HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sự liên quan “không tưởng” của bệnh sâu răng với kẹo cao su và trà đen

Trà đen và kẹo cao su hẳn đã quá quen thuộc với bạn. Tuy nhiên, chúng không chỉ đơn giản là những loại thực phẩm trong vô vàn các loại thực phẩm khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra răng chúng có liên quan mật thiết đến một trong những vấn đề bệnh lý phổ biến hiện nay là sâu răng.

 

  1. Kẹo cao su không đường ngừa sâu răng ở trẻ nhỏ

Những chiếc kẹo cao su không đường sẽ mang lại nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết tới. Các nhà khoa học tại Trường nha thuộc Đại học Tổng hợp Washington (tiêu chuẩn Pháp) đã thực hiện thử nghiệm cho một số trẻ nhai kẹo cao su không đường trong vòng 5 năm rồi dừng lại không cho dùng nữa.

bệnh-sâu-răng-1Kẹo cao su không đường rất hữu ích đối với việc ngừa sâu răng

Trong thử nghiệm đã cho thấy những chiếc răng bắt đầu mọc trong 5 năm này sẽ không bị sâu răng. Kết quả này được duy trì cho tới tận 2 năm sau khi trẻ đã thôi nhai kẹo. Chỉ có những chiếc răng mọc trước khi nhai kẹo và 2 năm sau khi thôi nhai kẹo là không được lợi gì từ thói quen này.

Điều này đưa đến kết luận là nhai kẹo cao su không đường sẽ giúp bảo vệ răng khỏi bị bệnh lý sâu răng.

bệnh-sâu-răng-2Trà đen có thể chữa bệnh sâu răng hữu hiệu

  1. Trà đen giúp chữa sâu răng hiệu quả

Theo Giáo sư Cristine Wu – chuyên gia về nha chu thuộc Đại học Illinois, trà đen có thể phòng ngừa sâu răng và bệnh nha chu hiệu quả. Vì trong trà đen có một thành phần đặc biệt là Polyphenol có thể tiêu diệt và ức chế các loại vi khuẩn gây sâu răng.

Hơn nữa, trà đen có có thể chia cách sự tương tác của các loại vi khuẩn có hại trong mảng bám cao răng vì trong các mảng bám này có chứa tới khoảng hơn 300 loại vị khuẩn gây ra axit làm sâu răng và bệnh viêm nha chu chân răng.

Thí nghiệm được thực hiện đầu tiên tại Mỹ. Những người tình nguyên thí nghiệm đã súc miệng bằng trà đen trong 30 giây, thực hiện 5 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 3 phút. Kết quả soi quét chụp cho thấy vi khuẩn cao răng đã ngèng phát triển và sản suất ra axit có hại.

Thực nghiệm thứ hai tiến hành ở Thụy Điển, người tình nguyện được súc miệng trong 1 phút, tiến hành 10 lần / ngày. Kết quả thu được tương tự như trên nên có thể kết luận là càng súc miệng nhiều bằng trà đen thì càng giảm nguy cơ vi khuẩn và cao răng.

bệnh sâu răng 3Sẽ còn nhiều nhứng phát kiến mới và hữu ích hơn được các chuyên gia nha khoa phát kiến trong tương lai để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con người

Tuy nhiên, nhưng thực nghiệm này chưa được phổ biến rộng rãi và dù được áp dụng thì cũng không có nghĩa bạn bỏ hẳn việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Các bác sỹ tại Nha Khoa Paris luôn khuyến khích việc chăm sóc răng miệng đúng cách với đầy đủ các bước và dụng cụ cần thiết. Nếu cần hãy nhờ đến bác sỹ chuyên khoa hoặc gọi trực tiếp về trung tâm Nha Khoa Paris để được hỗ trợ tận tình.

 Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sự liên quan “không tưởng” của bệnh sâu răng với kẹo cao su và trà đen trong Toàn tập về bệnh răng miệng