HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sưng mộng răng có nguy hiểm không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ, liệu sưng mộng răng có nguy hiểm không ạ? Em bị sưng mộng răng ở nhiều răng lắm ạ, lợi trương to lên, đỏ và đau nữa. Em không ăn uống được gì và rất khó chịu. Nhiều người nói cứ chịu đau vài hôm rồi sẽ tự khỏi. Nhưng mà em vẫn thấy lo lắng lắm, hình như em bị viêm nướu hay viêm răng gì đấy. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Bảo Khương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bảo Khương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sưng mộng răng có nguy hiểm không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sưng mộng răng có nguy hiểm không? 1Giảm sứng mộng răng nhẹ cho bệnh nhân tại Paris

Nếu răng và nướu khỏe mạnh thì sẽ không khi nào xuất hiện tình trạng sưng mộng răng. Đây là biểu hiện mà lợi đang phản ứng lại với nhứng kích thích do viêm nướu chân răng gây ra. Khi nướu đã sưng đau và phì đại thì bên dưới nướu đang có ổ viêm. Tùy mức độ viêm mà nướu sẽ sưng nhiều hay ít và duy trì dài hay ngắn.

Nhiều người bị sưng mộng răng ở mức độ nhẹ có thể chỉ xuất hiện trong vài ngay sau đó dần trở lại bình thường. Đó là khi nướu vẫn còn kháng thể đủ mạnh để ổn định được ổ viêm, khi mà ổ viêm nhỏ và nhẹ. Nhưng nếu ổ viêm nặng và đã hình thành lâu mà bệnh nhân trải qua nhiều lần sưng mộng răng nhưng không hỗ trợ điều trị thì nướu sẽ sưng rất lâu, mức độ phì đại rất lớn, có mủ kèm theo. Những trường hợp này sẽ kéo dài trong rất nhiều ngày không thuyên giảm. Khi không được hỗ trợ điều trị thì má sẽ sưng to, hàm cứng, không ăn uống được.

Sưng mộng răng có nguy hiểm không?

Nếu sưng mộng răng ở mức độ nhẹ thì tạm thời chưa nguy hiểm. Nhứng nếu mức độ nặng thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì sưng mộng răng khởi phát từ tình trạng viêm, nhưng dần dần sẽ là apxe. rồi biến chứng sang viêm xương, viêm mô tế bào tụ,…

Do đó, nếu sưng mộng răng không được hỗ trợ điều trị thì sẽ rất nguy hiểm cho răng miệng cũng như là sức khỏe của cơ thể.

Tốt hơn hết bạn nên đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân, mức độ và phương án hỗ trợ điều trị cụ thể.
Nếu thăm khám và hỗ trợ điều trị tại Nha Khoa Paris, bạn sẽ được xử lý viêm nướu trước, vì tất cả đều khỏi phát từ sự viêm xảy ra ở lợi. Bác sỹ sẽ lấy sạch cao răng và mảng bám ở trên răng, xử lý răng sâu, răng viêm nếu có để loại bỏ các ổ vi khuẩn và ỏ viêm. Các bước sau đó sẽ được cân nhắc cụ thể hướng hỗ trợ điều trị tương ứng để khắc phục dần dần.

Bạn sẽ được ứng dụng giải pháp hỗ trợ điều trị tổng hợp với hai bước tương ứng với 2 công nghệ đi kèm dưới đây:

 Lấy cao răng Canvitrol Bp 8.0: Giúp lấy cao răng sạch sẽ cả trên và dưới nướu để loại bỏ được ổ vi khuẩn xung quanh răng và nướu.

► ► ►  Xem chi tiết: Lấy cao răng siêu âm không đau không chảy máu ◄◄◄

 Chăm sóc nha chu EMS: giúp làm sạch nướu, săn chắc nướu, tái khoáng men răng, giúp răng và nướu hồi phục lại như trạng thái cũ

► ► ►  Xem chi tiết: Chăm sóc nha chu EMS tiên tiến trên thế giới ◄◄◄

Bạn nên xác định là quá trình hỗ trợ điều trị này sẽ kéo dài, không chỉ ngày một ngày hai là xong và tỷ lệ khỏi bệnh khó có thể cam kết là 100% vì bệnh lý viêm rất khó hỗ trợ điều trị khỏi dứt được.

Nếu muốn được tư vấn thêm về giải pháp hỗ trợ điều trị toàn diện, bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Paris theo các thông tin đi kèm dưới đây hoặc đến trực tiếp một trong các cơ sở của nha khoa Paris ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng hoặc Vinh, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình và thăm khám cho bạn.  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sưng mộng răng có nguy hiểm không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X