HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sưng nướu răng phải làm sao để hỗ trợ điều trị?

0 comment

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Gần đây em phát hiện thấy nướu của mình sưng khá nhiều, khi đánh răng còn bị chảy máu chân răng nữa ạ. Bác sỹ tư vấn giúp sưng nướu răng phải làm sao để hỗ trợ điều trị ạ? Liệu có cách nào không thưa bác sỹ. Em cảm ơn ạ. (Minh Hà – Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn Minh Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sưng nướu răng phải làm sao để hỗ trợ điều trị?”của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sưng nướu răng hay còn gọi là viêm nướu răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến hiện nay mà nguyên nhân chính là do vi khuẩn cứ trú trên các mảng bám cao răng gây nên. Các mảng bám này hình thành ngay sau khi ăn và khi không được làm sạch sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát sinh và thải độc tố gây viêm nhiễm nướu.

Ban đầu sưng chân răng không có biểu hiện gì rõ rệt, có thể chỉ chảy máu chân răng một chút nên bệnh nhân khá chủ quan. Cho đến khi chân răng bị sưng to, thậm chí xuất hiện mủ và có cảm giác đau nhức dữ dội thì khi đó bệnh tình không còn nhẹ nữa, đôi khi có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Sưng nướu răng không chỉ tác động đến răng và nướu, mà thậm chí còn ảnh hưởng tới mô nướu và xương nâng đỡ răng. Điều này làm cho các răng bị lung lay, gãy rụng hoặc có thể phải nhổ bỏ.

Sưng nướu răng phải làm sao để điều trị triệt để?Nướu răng bị sưng chủ yếu do vi khuẩn trên cao răng gây nên

Sưng nướu răng trong giai đoạn ban đầu có thể phục hồi được vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở giai đoạn viêm nha chu phát triển, dây chằng và xương nâng đỡ răng bị phá hủy làm cho răng của bạn bị trồi lên hay lung lay, hoặc có thể bị di chuyển và nguy cơ mất răng là rất cao.

Sưng nướu răng phải làm sao để hỗ trợ điều trị?

Việc xác định mức độ nặng nhẹ thực sự của răng cần phải qua thăm khám nha chuyên khoa sâu mới có thể chữa trị được.

Các giai đoạn sớm của bệnh nướu thường có thể hồi phục bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng. Sức khỏe răng miệng tốt sẽ giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám. Đặc biệt, lấy cao răng sẽ là cách loại bỏ được ổ vi khuẩn gây viêm nhiễm nướu hiệu quả.

Cách duy để loại bỏ những mảng bám hình thành và đã cứng lại thành cao răng chính là đến nha sĩ hoặc kỹ thuật viên nha khoa để làm sạch răng. Nha sĩ sẽ làm sạch cao răng trên thân răng, quanh cổ răng và dưới nướu cho bạn. Nếu tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng, nha sĩ có thể phải làm thủ thuật xử lý mặt chân răng cho bạn. Xử lý mặt chân răng giúp loại bỏ những gì bám trên bề mặt chân răng giúp cho mảng bám khó lưu giữ hơn.

Một số loại thuốc kháng sinh cũng được sử dụng để kết hợp hỗ trợ điều trị cùng với lấy cao răng. Bạn có thể sử dụng bằng cách ngậm máng hay uống thuốc hàng ngày. Thuốc kháng sinh có chức năng tiêu diệt vi khuẩn ái khí và kỵ khí, giảm tình trạng viêm nhiễm cũng như sưng nhức.

Bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các nha sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết. Chỉ có qua thăm khám cụ thể, nha sỹ mới có được chỉ định hỗ trợ điều trị chính xác cho bạn. Cảm ơn bạn!

Sưng nướu răng phải làm sao để hỗ trợ điều trị?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sưng nướu răng phải làm sao để hỗ trợ điều trị? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X