HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tác hại của hàm răng sún đối với sức khỏe của trẻ

Hàm răng sún có thể mang lại những ảnh hưởng và tác hại không nhỏ đối với sức khỏe của trẻ, đặc biệt là sức khỏe tổng thể của răng miệng. Bởi vậy, chú ý đến việc hỗ trợ điều trị răng sún cho bé là rất cần thiết để bảo vệ răng miệng và giúp hệ răng trưởng thành phát triển  hài hòa.

 

1. Trẻ bị sún răng – vô hại hay nguy hại

Có không ít ông bố bà mẹ đã để mặc trẻ với hàm răng sún mà không có bất cứ biện pháp nào để khắc phục. Tâm lý răng sún là răng sữa, trước sau gì răng sữa cũng sẽ được thay thế bằng răng trưởng thành nên không cần phải quan tâm.

Tác-hại-của-hàm-răng-sún-đối-với-sức-khỏe-của-trẻ-1Sún răng khiến răng gãy làm ảnh hưởng đến phát âm và lịch mọc răng trưởng thành

Thực tế thì quan niệm răng sữa bị sún không quan trọng và không cần hỗ trợ điều trị là sai lầm. Răng sữa tồn tại trong khoang miệng, khi bị sún chúng cũng mang những vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến không chỉ bản thân chiếc răng mà còn ảnh hưởng đến nướu và cả răng trưởng thành. Cho dù lúc này răng trưởng thành chưa mọc nhưng khi răng sữa bị sún, bị sâu và gãy sớm để sẽ bị ảnh hưởng theo.

2. Các tác hại của răng sún ở trẻ

Răng sữa bị sún cũng có chứa nhiều vị khuẩn có hại. Các loại vị khuẩn này cũng có sức phá hủy không kém vi khuẩn gây sâu răng, viêm tủy. Chúng cũng sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm tương tự.

Tác-hại-của-hàm-răng-sún-đối-với-sức-khỏe-của-trẻ-2Để tránh các tác hại của răng sún nên chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo cho bé

Răng sún bị mòn dần, tủy bị hở, ngà răng sữa bị lộ khiến cho bé thấy khó chịu và nhức khi ăn uống. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và tính khí của bé. Bé dễ quấy khóc và biếng ăn, lười chải răng,… nên tình trạng bệnh càng có chiều hướng tăng nặng.

Khi hàm răng của bé bị mòn sún, đặc biệt là răng của, sự mất thẩm mỹ có thể chưa đáng ngại nhưng nguy cơ trẻ bị nói ngọng thì lại rất nghiêm trọng. Bé bị sún răng nặng sẽ khó phát âm chuẩn nên dễ bị ngọng hơn các bé khác.

Đặc biệt, khi răng sún nguy cơ chiếc răng này bị hỏng sớm sẽ làm thay đổi tiến trình mọc răng chuẩn của bé. Điều này có thể dẫn đến những sai lệch của răng trưởng thành về sau. Bởi răng sữa mọc sớm, nướu sẽ đóng kín nhanh hơn trước khi răng trưởng thành tại vị trí này kịp mọc. Do đó, khi răng trưởng thành mọc sẽ rất khó khăn, bị lệch thế răng và còn gây đau cho trẻ.

Tác-hại-của-hàm-răng-sún-đối-với-sức-khỏe-của-trẻ-3Dù chưa bị sún hay đã sún răng thì việc thăm khám cho bé vấn rất cần thiết

Để tránh những tác hại này, tốt hơn cả là bạn nên có biện pháp phòng ngừa sún răng hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, nếu bé đã bị sún răng thì nên đưa bé đi khám sớm, bác sỹ sẽ thăm khám để xác định tình trạng răng sún ở mức độ nào, nguyên nhân gây răng sún và cách hỗ trợ điều trị ra sao là hiệu quả.

Phương pháp này đáng được áp dụng rất hiệu quả tại Nha Khoa Paris, ngay cả khi bé đã bị sún răng. Hầu hết các trường hợp sún răng hàm, sún răng cửa, trẻ đều được kiểm soát kịp thời bằng cách an toàn và hiệu quả. Bạn có thể liên hệ về trung tâm khi cần được bác sỹ tư vấn, thăm khám miễn phí và hỗ trợ điều trị hiệu quả  cho trẻ đang sún răng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tác hại của hàm răng sún đối với sức khỏe của trẻ trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X