HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao cần nhổ răng hàm? Nhổ bỏ răng hàm có nguy hiểm không?

0 comment

Răng hàm là chiếc răng ăn nhai rất quan trọng trên khuôn hàm. Chính vì thế, chỉ trong những trường hợp đặc biệt, bác sĩ mới chỉ định nhổ răng hàm. Vậy cụ thể trong những trường hợp nào cần nhổ răng hàm và việc này có nguy hiểm không? Hãy cũng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

1/ Những trường hợp cần nhổ răng hàm

Bác sĩ chỉ định nhổ răng hàm trong những trường hợp sau đây:

➤ Răng bị sâu quá nặng, không thể khắc phục bằng các biện pháp thông thường như hàn trám hay bọc răng sứ.

➤ Răng bị gãy vỡ với tỉ lệ lớn (gãy đến chân răng hoặc ảnh hưởng đến tủy răng).

➤ Răng hàm mọc ngược, mọc lệch hay mọc ngầm phía bên trong (những trường hợp răng khôn).

➤ Răng bị tổn thương do tác động của răng khôn.

➤ Răng bị hoại tử do các lý do bệnh lý răng miệng.

➤ Nhổ răng hàm để tạo khoảng trống cho niềng răng.

Tại sao cần nhổ răng hàm? Nhổ bỏ răng hàm có nguy hiểm không? 1

Những trường hợp thường được chỉ định nhổ răng hàm

2/ Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng luôn là nỗi sợ của nhiều người, và nỗi sợ này có thể nhân lên gấp đôi khi thực hiện nhổ răng hàm. Vì thân răng hàm khá to, chân răng nhiều hơn và phức tạp hơn nên nhiều người tỏ ra sợ hãi khi phải nhổ bỏ là điều dễ hiểu.

Trên thực tế, việc nhổ răng hàm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, gây đau nhức, chảy máu kéo dài và lâu dần dẫn đến nhiễm trùng nặng, hoại tử cả vùng mô mềm và xương hàm xung quanh.

Tại sao cần nhổ răng hàm? Nhổ bỏ răng hàm có nguy hiểm không? 2

Nhổ răng hàm có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Những biến chứng sau khi nhổ răng này đều xuất phát từ nguyên nhân thao tác của nha sĩ không đảm bảo hoặc chế độ chăm sóc răng sau khi nhổ không tốt. Để tránh những hậu quả không mong muốn như trên, ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu thật kĩ về địa chỉ nhổ răng mà mình định lựa chọn.

3/ Phương pháp nhổ răng hàm an toàn, không biến chứng

Như đã nói ở trên, nhổ răng hàm sẽ đem lại khá nhiều rắc rối nếu thao tác nhổ răng không đảm bảo. Kĩ thuật nhổ răng cũ thường sử dụng các dụng cụ thông dụng như kìm, nạy… mà không có sự hỗ trợ của công nghệ. Bác sĩ sẽ trực tiếp làm lung lay chân răng và nhổ bật ra ngoài.

Thao tác này không chỉ gây đau nhức, ảnh hưởng đến dây thần kinh mà còn kéo theo tình trạng nhiễm trùng hoặc tổn thương mô mềm ở diện rộng rất nguy hiểm.

Hiểu được điều này, các chuyên gia nha khoa đã cho ra đời công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hoàn toàn mới. Công nghệ hạn chế tối đa những khuyết điểm của kĩ thuật nhổ răng cũ nhờ vào hệ thống thiết bị siêu âm thông minh, cắt đứt và phân tách răng trong thời gian ngắn, sau đó mới đưa từng phần răng ra ngoài.

Tại sao cần nhổ răng hàm? Nhổ bỏ răng hàm có nguy hiểm không? 3

Công nghệ nhổ răng Piezotome hiện đại hạn chế tối đa những biến chứng sau nhổ răng

Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng nhổ răng bằng hệ thống gây tê hiện đại, đảm bảo bệnh nhân không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình nhổ răng.

>>> Tham khảo thêm: Hệ thống thiết bị gây tê trong công nghệ nhổ răng Piezotome có gì đặc biệt?

4/ Sau khi nhổ có thay răng hàm không? 

Sau khi nhổ bỏ răng hàm, rất nhiều người thắc mắc là có thay răng hàm không hay có cần thực hiện trồng lại răng hàm mới không?

Theo các bác sĩ nha khoa, việc thay thế răng mới sau khi nhổ răng hàm là hoàn toàn cần thiết. Việc này không chỉ đảm bảo vấn đề ăn nhai hàng ngày mà còn ngăn ngừa tiêu xương răng hiệu quả. Hiện nay, có hai phương pháp trồng răng hàm giả là làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể hoặc dựa trên mong muốn của khách hàng mà bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện một trong hai phương pháp này.

Tại sao cần nhổ răng hàm? Nhổ bỏ răng hàm có nguy hiểm không? 4

Hai phương pháp trồng lại răng sau khi nhổ phổ biến nhất

>>> Tham khảo thêm: NÊN TRỒNG RĂNG BẰNG IMPLANT HAY LÀM CẦU RĂNG?

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về việc nhổ răng hàm, bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao cần nhổ răng hàm? Nhổ bỏ răng hàm có nguy hiểm không? trong Kinh nghiệm nha khoa


X