HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

16 tuổi răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lên?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em năm nay đã 16 tuổi tất cả các răng trưởng thành đã mọc đủ chỉ có chiếc răng nanh hàm trên bên trái thì vẫn là răng sữa. Cái răng này nhỏ và ngắn hơn hẳn các răng khác, trông rất lệch lạc nên mỗi lần nói cười em thất rất mất tự nhiên và cũng thấy tự ti vì đến giờ mà vẫn còn răng sữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lên và em phải xử lý như thế nào bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Kim Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Kim Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc tại sao răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lên của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo lịch mọc răng thông thường chiếc răng sữa ở vị trí răng nanh hàm trên sẽ được thay thế bởi răng trưởng thành khi bạn 11 tuổi. Nhưng vì mộ số lý do mà răng này không rụng và nó sẽ tồn tại trên cung hàm một thời gian nữa sẽ rụng.

Tại sao răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lên?

Sở dĩ răng sữa không rụng chủ yếu là do răng trưởng thành không mọc lên. Gần đến thời điểm thay răng, chiếc răng sữa sẽ lung lay dần do mầm răng trưởng thành mọc trồi lên ở bên dưới. Đến thời điểm nào đó, răng trưởng thành mọc cao sẽ đẩy răng sữa rụng hoàn toàn mà không cần phải tác động bất cứ thủ thuật nào.

Trường hợp của bạn không phải là răng sữa không rụng nên làm răng trưởng thành không mọc lên được mà ngược lại. Nếu bạn đã 16 tuổi thì khả năng răng sữa không rụng là do răng trưởng thành mọc kẹt, mọc ngàm bên dưới hoặc hoàn toàn không có mầm răng trưởng thành nào bên dưới.

Muốn kiểm chứng chính xác bạn cần chụp phim để khảo sát. Trong tình huống này bạn cần xác định là không thể duy trì được nó trưởng thành. Đến khi bạn khoảng 20 tuổi răng sữa này sẽ rụng đi. Vì thế nếu bạn muốn khắc phục thì không nên dựa trên nền tảng của chiếc răng này.

Bạn có thể nhổ răng đi để trồng răng mới cho vị trí răng nanh cho hài hòa với kích cỡ của các răng khác trên cung hàm. Hoặc bạn chờ đợi thêm ít năm nữa, khi chiếc răng rụng đi thì trồng lại răng mới ở vị trí này.

Giải pháp tốt để giải quyết việc răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lênghép răng Implant bằng công nghệ Implant 4S theo tiêu chuẩn Pháp, hiêun được ứng dụng thành công tại Nha khoa Paris với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, chịu lực tối đa giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài thậm chí theo bạn đến cuối cuộc đời nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ khoảng 3 – 4 tuần và chỉ mất khoảng 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những giá trị này đang được kiểm chứng thực tế trong rất nhiều ca trồng răng phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha Khoa Paris được đánh giá rất cao.

Để được tư vấn thêm về tình trạng răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lên và hướng phục hình tốt, bạn vui lòng liên hệ về Nha Khoa Paris theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 16 tuổi răng sữa không rụng để cho răng trưởng thành mọc lên? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X