Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ?

Chăm sóc răng miệng không chỉ phụ thuộc vào giữ vệ sinh và chải răng đúng cách mà còn phải thăm khám răng thường xuyên. Việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện các vấn đề của nướu răng và răng và giúp duy trì sức khỏe răng miệng.

Khám răng định kỳ luôn gồm 2 giai đoạn. Một là khám tổng quát nha khoa. Giai đoạn sau đó là tiến hành vệ sinh răng miệng. Trong quá trình vệ sinh răng miệng, nha sỹ của bạn sẽ loại bỏ bất kỳ mảng bám và cao răng nào tích tụ trên răng và tiến hành đánh bóng răng của bạn.

Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ? (1)

6 tháng bạn nên đi kiểm tra răng 1 lần

Kiểm tra tổng quát răng

Bác sĩ nha khoa kiểm tra răng của bạn có mảng bám hoặc cao răng tồn tại khu trú nhiều hay không. Ở trong miệng, mảng bám là một lớp vi khuẩn mỏng trong suốt, độ nhầy và đóng cặn lớp. Do không loại bỏ chúng, màng mỏng sẽ đặc cứng lại và hình thành nên cao răng. Nếu những mảng bám và cao răng tích tụ trên răng quá nhiều, chúng sẽ gây nên các bệnh về răng miệng.

Sau đó, bác sĩ sẽ khám đến nướu răng. Quá trình này trình sẽ được thao tác bởi một khí cụ đặc biệt dùng để đo cự ly giữa răng và nướu răng của bạn. Nếu nướu khỏe mạnh, các khoảng cách này sẽ hẹp. Ở những người bị bệnh về nướu răng, các khoảng cách này sẽ trở nên sâu hơn.

Vệ sinh răng miệng

Trong quá trình vệ sinh răng, nha sỹ của bạn sẽ sử dụng những khí cụ chuyên dụng để loại bỏ cao răng. Quy trình này còn gọi là lấy cao răng. Sau khi lấy cao răng, các răng của bạn sẽ được đánh bóng và làm nhẵn bề mặt. Bước cuối cùng là làm sạch kẽ răng bởi sợi chỉ nha khoa. Nha sĩ sẽ dùng chỉ nha khoa có chứa các thành phần sát khuẩn chống viêm để làm sạch các vùng giữa những chiếc răng của bạn.

Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ? (2)

Lấy cao răng để phòng tránh viêm lợi

Khi hoàn tất việc khám răng, nha sĩ sẽ vạch ra kế hoạch hỗ trợ điều trị chi tiết, nếu cần, và cho biết khi nào bạn cần đến tái khám. Để có một sức khoẻ răng miệng tốt ngoài việc giữ gìn vệ sinh hàng ngày vẫn chưa đủ, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra định kỳ là một việc vô cùng cần thiết.

Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ? (3)

Khám răng định kỳ để phát hiện các vấn đề răng miệng

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào về các vấn đề răng miệng thì đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm Nha Khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp giải đáp miễn phí. Nha Khoa Paris – nha khoa tại Việt Nam có sự hợp tác với bệnh viên Răng Hàm Mặt Pháp là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch