HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Câu hỏi: Tại sao bị đau khi mọc răng khôn? Chào bác sỹ! Cháu nghe mọi người nói là mọc răng khôn thì đau khỏi nói và thường mọc sau 18 tuổi. Cháu sắp bước sang tuổi 18 và có thể chuẩn bị mọc răng khôn nên muốn tìm hiểu trước để hạn chế bị đau khi mọc răng khôn. Mong bác sỹ tư vấn đầy đủ giúp cháu với ạ! (Trịnh Minh Đức – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Minh Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn? 1

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3, tương đương như răng cối lớn, nhưng về mặt chức năng hiện chưa xác định rõ được vai trò chức năng của nó vì trong nhiều trường họp nó gây cản trở đến việc ăn nhai và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều làm cho người bệnh bị đau đớn dù mọc lệch hay mọc thẳng. Có những nguyên nhân gây đau khi mọc răng chủ yếu sau đây:

– Răng khôn mọc khi cấu tạo hàm đã hoàn chỉnh về cấu trúc, mật độ, chiều cao xương. Lúc này mầm răng muốn hình thành phải và mọc dài ra cần phải tách cấu trúc xương hàm tổng thể để nhủ lên. Quá trình này ít nhiều gây cảm giác ê ẩm cho hàm. Đến khi nhú khỏi hàm, tình trạng đau sẽ tăng lên .

– Răng khôn mọc khi nướu đã phủ kín và chắc trên xương hàm. Nướu của người trường thành đã ổn định, lại là phần nướu trong cùng nên khi răng khôn mọc và tách nướu, người bệnh sẽ thấy rất đau đớn. Cơn đau nhức có thể kéo dài nhiều ngày cho đến khi răng mọc hết.

– Răng khôn mọc khi 28 răng trưởng thành khác đã phát triển đầy đủ, vị trí cố định, khó di chuyển để nhường chỗ cho răng mọc sau. Trong điều kiện khoảng trống để răng khôn mọc không đủ lớn hoặc quá ít, răng khôn mọc lại càng làm người bệnh đau nhiều hơn, thậm chí khiến cho răng buộc phải mọc lệch, đâm vào răng cối lớn bên cạnh. Khi đó cảm giác đau lại gia tăng, đi liền với hàng loạt nguy cơ về răng miệng và làm hỏng răng bên cạnh.

Do đó, khi mọc răng khôn, bạn phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày để răng khôn không sinh ra các biến chứng đi kèm đối với răng miệng. Điều quan trọng là theo dõi quá trình mọc của răng khôn. Tốt hơn hết là khi có những dấu hiệu đau ở phần trong cùng của hàm bạn nên đi khám để biết có gì bất thường hay không. Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phải làm thế nào để xử lý và để không bị đau khi mọc răng khôn.

Với tất cả những thắc mắc xoay quanh việc mọc răng khôn và biện pháp để mọc răng khôn không đau, bạn có thể gọi về số hotline của Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết và có kế hoạch theo dõi cụ thể nhé!

TAGS:

Ý kiến của bạn

This really is actually fascinating, That you are a quite specialist blogger. Ive joined your rss feed and sit up for looking for more of your excellent post. Also, I have shared your web site in my social networks! abfbafdaddac
Some genuinely prize content on this internet site, bookmarked. ffckdedcbccd
This kind of game gives a real experience of building a farm and planting trees. befeadabdbdcdcee
I really enjoy reading on this website, it holds great articles. Don't put too fine a point to your wit for fear it should get blunted. by Miguel de Cervantes. gecedafcgccc

Bạn đang xem: Tại sao bị đau khi mọc răng khôn? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X