HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Tôi năm nay 65 tuổi, đã bị mất hết các răng hàm bên phải và một số răng cửa. Cho nên tôi phải chuyển sang nhai ở hàm bên trái, nhưng cũng khá yếu. Có điều là tôi cảm giác thấy hình như những chiếc răng này đang dài ra không biết là như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp vì sao răng dài ra ở người già và tôi phải khắc phục như thế nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thị Liên Hoa – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bác Liên Hoa!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già của bác, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

nguoi-gia-kham-rang

Tại sao ở tuổi già răng ngày càng dài ra?

Răng dài ra ở người già là hiện tượng khá phổ biến, thậm chí là bình thường đặc biệt những cụ ông cụ bà bị mất nhiều răng. Có một vài nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này như sau:

– Trước hết là do vấn đề tuổi tác: Khi tuổi càng cao, lợi và xương máng răng càng có xu hướng co lại, lão hóa theo thời gian. Khi đó, chân răng sẽ lộ ra nhiều hơn khiến cho răng có cảm giác dài ra.

– Thứ hai là do cơ chế thay đổi tự nhiên của răng, lợi và xương hàm sau khi mất răng và dưới tác động của các lực cơ học. Khi một nhóm răng phải chịu tác động thường xuyên của lực nhai hoặc kích thích cơ học, lợi sẽ có xu hướng co lại làm lộ chân răng ra. Chẳng hạn như đánh răng theo chiều ngang, dùng bàn chải lông cứng hoặc lông bàn chải cong khi chải răng sẽ kích thích lên lợi. Nhóm răng phải ăn nhai thường xuyên làm thức ăn bị nhét vào lợi làm cho tổ chức lợi thay đỏi theo hướng thoái hóa, khiến cho chân răng dài ra ở người già.

Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già

Qua mô tả của bác có thể thấy, răng dài ra đều do cả hai nguyên nhân trên. Trước hết là do sự thay đổi của tuổi tác, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do bị mất hoàn toàn các răng hàm bên phải nên tất cả chức năng của khuôn răng đều dồn hết sang cho hàm bên trái. Điều này được coi là sự lệch lạc không nhỏ. Bác đã ăn nhai chỉ bằng một hàm quá lâu khiến cho răng và lợi phải chịu lực tác động trong thời gian dà. Do đó, lợi bị teo là hoàn toàn tự nhiên khiến cho răng dài ra.

Các khắc phục tốt cho tình trạng răng dài ra ở người già là cố gắng duy trì nhai bằng cả hai hàm. Do đó, bác có thể tính toán đến việc phục hình răng giả cho những chiếc răng đã mất. Hình thức phục hình có thể áp dụng như làm hàm giả tháo lắp, hoặc cấy ghép Implant để lắp hàm giả cố định.

Nếu bác thực hiện phục hình tại Paris, các bác sỹ sẽ ứng dụng trồng răng cho bạn bằng những công nghệ hiện đại như Răng sứ Nano Shining 5S và Ghép răng Implant 4S.

Hi công nghệ này có thể giúp phục hình với đầy đủ những ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Răng trắng đẹp, không bị đục, bị đen viền, hở kẽ,…

– Răng chắc khỏe, giúp ăn nhai tốt như răng thật, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

Bởi vậy, bác có thẻ yên tâm vào tay nghề và năng lực phục hình răng tại Trung tâm. Bác vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bác và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong giai đoạn đặc biệt này cho bác để tránh tình trạng răng dài ra ở người già thường gặp ạ! Cảm ơn bác đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao càng ngày răng dài ra ở người già? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X