HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao chân răng tự nhiên dài ra?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Răng cửa hàm dưới của em cứ ngày một dài ra, có kẽ thưa không hiểu tại sao, có phải là răng mọc dài thêm không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp hiện tượng chân răng tự nhiên dài ra là như thế nào, do đâu và có khắc phục được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Thủy – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao chân răng tự nhiên dài ra?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

Lấy cao răng cho răng cửa hàm dưới bằng công nghệ hiện đại

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Chân răng tự nhiên dài không phải là do răng mọc dài thêm ra như bạn nghĩ. Đó thực chất là hiện tượng chân răng bị lộ ra ngày càng nhiều do không được nướu che phủ. Do đó, mới có cảm giác răng dài thêm ra và lại có khe thưa ở phía chân răng.

Bạn cứ hình dung là một chiếc răng hoàn chỉnh sẽ có 2 phần thân và chân răng. Trong điều kiện bình thường chân răng nằm phía dưới nướu và chúng ta chỉ nhìn thấy thân răng. Khi phần chân răng lộ ra cũng có nghĩa là không còn được nướu che phủ nữa khiến chúng ta cảm giác thấy chân răng tự nhiên dài ra.

Tại sao chân răng tự nhiên dài ra?

Tình trạng chân răng tự nhiên dài ra xuất hiện khi có hiện tượng bị tụt nướu. Tụt nướu lại bắt nguồn từ 2 nguyên nhân đồng thời là do tiêu xương và do cao răng. trong đó căn nguyên là do cao răng.

Dù không bị mất răng nhưng nếu có cao răng thì xương ổ răng vẫn bị tiêu hõm. Cao răng thường hình thành ở sát viền nướu mà nếu không được làm sạch sẽ đi sâu xuống dưới nướu làm giãn dây chằng nha chu gây tách nướu. Đồng thời vi khuẩn trong cao răng sẽ đi vào trong xương ổ răng và phá hủy xương ổ làm tiêu đi. Khi xương ổ tiêu sụt đi thì nướu cũng không được nâng đỡ cũng sẽ tụt xuống thấp làm lộ chân răng. Khi đó chúng ta sẽ nhận thấy có hiện tượng chân răng tự nhiên dài ra và đồng thời cũng bị lung lay nhẹ.

Dựa vào cơ chế phát sinh này, chúng ta có thể thấy, muốn khắc phục tình trạng này cần phải thực hiện ngay từ việc làm sạch vôi răng để loại bỏ hoàn toàn ổ vi khuẩn tấn công xương ổ và nướu răng. Nếu cao răng được làm sạch sớm thì khả năng vùng nướu bị tách sẽ tự tái bám lại sau một thời gian. Riêng với trường hợp đã tụt nướu, tiêu xương thì thì còn cách là ghép bột xương nhân tại để khôi phục lại xương ổ răng như cũ. Quá trình tại hình này không đơn giản nên bạn cần có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ khi thăm khám trực tiếp.

Riêng với kỹ thuật lấy cao răng, đảm bảo hiện nay là lấy cao răng bằng công nghệ Canvitrol BP 8.0 do các chuyên gia châu Âu sáng chế thành công.

Đây là công nghệ siêu âm điện từ có khả năng bóc tách cao răng dựa trên cơ chế làm phân rã liên kết của cao răng mà không làm tổn thương men răng và nướu. Cao răng ở trên và dưới nướu đều được làm sạch sẽ.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ siêu âm cao răng và chăm sóc nha chu theo tiêu chuẩn Quốc tế

Để được thăm khám miễn phí và xác định nguyên nhân của tình trạng chân răng tự nhiên dài ra bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao chân răng tự nhiên dài ra? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X