HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao giá mắc cài sứ tự buộc lại cao?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không đều nên muốn đi niềng răng lại. Nhưng khi tham khảo giá mắc cài thì thấy có sự chênh lệch là mắc cài tự buộc bao giờ cũng cao hơn mắc cài thường, đặc biệt là mắc cài sứ tự buộc. Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ là tại sao giá mắc cài sứ tự buộc lại cao như thế ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Thu Trang – Nam Định)

 

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao giá mắc cài sứ tự buộc lại cao? 1

Mắc cài tự buộc dù bằng chất liệu kim loại hay sứ thì cũng thường có chi phí cao hơn so với loại thường cùng chất liệu. Bản thân ưu điểm tự buộc của loại mắc cài này đã mang lại những giá trị tốt hơn cho các ca chỉnh nha.

Mác cài sứ vốn là loại dễ bị bong vỡ khi chịu tác động của lực kéo mạnh trong thời gian dài. Nếu phần dây cung trong rãnh mắc cài không được giữ chắc thì lực ma sát tạo ra sẽ rất lớn gây đau cho người niềng răng, đồng thời làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Nhưng với mắc cài sứ tự buộc, những hạn chế này của loại mắc cài sứ thường đã được khắc phục. Chất liệu sứ mắc cài bền chắc hơn , với thiết kế nắp đóng trên cánh trượt mắc cài tự động, có thể đóng mở linh động, giúp giữ dây cung trong rãnh mắc cài một cách ổn định, Dây cung có thể di chuyển tự do trong rãnh với lực ma sát ít nhưng vẫn tạo ra lực kéo đủ để dịch chuyển răng. Do lực ma sát ít nên răng không bị đau, xước, mắc cài cũng không bị vỡ dưới tác dụng của lực kéo trong nhiều năm.

Nhờ có nắp đóng tự động này mà khi niềng răng bạn sẽ không phải thay thun buộc nhiều lần nên tiết kiệm thời gian tái khám. Đồng thời cũng tiết kiệm cả thời gian hỗ trợ điều trị tới 6 tháng. Do nắp đóng không bị thay đổi nên lực kéo đảm bảo đầy đủ, ổn định trong suốt quá trình, khác với việc lực kéo bị thay đổi do tính đàn hồi của thun buộc thay đổi như với mắc cài thường.

Ngoài ra, mắc cài sứ có màu trong, gần giống với màu răng nên khi đeo mắc cài sứ trên răng  sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Mắc cài sứ cũng tránh được những rủi ro khác như bị tổn thương môi và nướu giống như mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ hội tụ nhiều ưu điểm kể trên nên có chi phí cao là điều dễ hiểu Thu Trang nhé! Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ giải thích cặn kẽ và trực quan hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao giá mắc cài sứ tự buộc lại cao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X