Tại sao bệnh mòn cổ răng lại phổ biến?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao bệnh mòn cổ răng lại phổ biến?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Tôi có một băn khoăn mong bác sỹ giải đáp giúp. Cách đây khoảng vài tháng, tôi và hai con gái có đi khám răng. Bác sỹ nói là cả ba mẹ con đều bị mòn cổ răng. Tôi thường xuyên có cảm giác ê buốt răng. Con tôi thì hay thấy chối khi chải răng, ăn uống đôi khi thấy buốt. Liệu đó có phải là mòn cổ răng không ạ? Mà sao mòn cổ răng lại phổ biến như vậy? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Trần Thị Thanh Tâm – Hải Dương)

 

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao hay bị mòn cổ răng? 1

Theo những gì bạn mô tả về tình trạng răng của bạn và con gái thì đó là những triệu chứng của bệnh mòn men răng. Chỉ khi men răng bị mòn làm lộ ngà răng bên trong mới  gây ra cảm giác ê buốt cho răng. Vì các đầu ống ngà nối trực tiếp với thần kinh tủy răng nên dưới các tác động của lực cơ học, các đầu ống ngà này sẽ bị kích ứng tạo cảm giác chối khó chịu. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho con bạn cảm thấy chối khi chải răng và bị ứng khi ăn nhai. Răng bạn cũng bị ê buốt và trở nên nhạy cảm hơn.

Sự mòn men thường diễn ra trên toàn thân răng, phổ biến hơn cả là cổ răng và rìa răng. Vì đây là những vị trí chịu tác dụng nhiều của các ngoại lực. Ngoại lực này thường là do chải răng không đúng cách khiến cho phần cổ răng bị mòn dần theo thời gian. Cổ răng có nướu phủ cũng là vị trí dễ bám cặn thức ăn và cao răng. Chính cao răng là một trong những nguyên nhân làm giảm sức khỏe của cổ răng. Khi lấy cao răng nếu dùng dụng cụ bằng tay sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến cổ răng. Tất cả những yếu tố này đều là những nguyên nhân khiến cho cổ răng dễ bị mòn hơn các vị trí khác trên răng.

Nếu qua thăm khám, bác sỹ đã kết luận bạn và con gái bị mòn cổ răng là đã đúng với các triệu chứng bạn mô tả kèm theo rồi bạn ạ. Sở dĩ tình trạng mòn cổ răng phổ biến vì nó có nguyên nhân từ những thói quen không tốt trong cách chăm sóc răng miệng. Chải răng sai cách, đưa ngang bàn chải và vệ sinh răng miệng không đảm bảo khiến hình thành cao răng sát nướu,… Những thói quen này thường gặp ở nhiều người nên việc có không ít người bị mòn cổ răng là điều dễ hiểu bạn Thanh Tâm nhé!

Tại sao bệnh mòn cổ răng lại phổ biến?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao bệnh mòn cổ răng lại phổ biến? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X