HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ trả lời: Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ?

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu bị mẻ một miếng răng ở vị trí răng cối nhỏ do nhai xương. Cháu định không đi hàn, nhưng nghe mọi người bảo là không hàn lại thì trước sau răng đó cũng hỏng, có phải không bác sỹ, tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ? Bác sỹ tư vấn giúp cháu với! ( Ngọc Tú – 22 tuổi). 

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Tú ! 

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với thắc mắc của bạn về ” Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ?” nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

tại sao phải hàn răng khi răng bị vỡ mẻ

Tại sao phải hàn răng khi răng bị vỡ mẻ?

1. Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ?

Răng cối nhỏ ở vị trí bên trong nên có thể khi cười nói không bị lộ, vết mẻ lại nhỏ sẽ không ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của khuôn miệng. Theo các chuyên gia nha khoa, vấn đề của răng vỡ mẻ trước khi tính đến yếu tố thẩm mỹ cần phải lưu ý đặc biệt đến chức năng và cấu trúc răng bị thương tổn.

Một chiếc răng hoàn chỉnh không chỉ cần có đầy đủ ba yếu tố cấu tạo và tủy răng, ngà răng và men răng, mà mỗi thành phần này cần phải đầy đủ, không khuyết thiếu thì răng mới chắc khỏe và ăn nhai tốt, không có nguy cơ bị bệnh lý. Tại sao phải hàn răng khi răng bị vỡ mẻ do các nguyên nhân sau đây:

+ Ngăn ngừa bệnh lý

Hàn răng để ngăn ngừa nguy cơ bị xỉn màu, sâu răng, do vi khuẩn mảng bám dễ xâm nhập làm mòn ngà răng và ăn sâu vào trong tủy làm chết tủy. Tủy chết sẽ không còn nguồn nuôi dưỡng răng khiến răng dễ giòn vỡ và chóng hỏng hơn

+ Phục hình răng hư tổn

Răng bị mẻ cũng có nghĩa là răng đã bị mất men răng, có thể mất cả ngà răng nếu men răng của bạn mỏng hơn bình thường. Sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy ê buốt, nặng hơn sẽ thấy đau khi ăn nhai, chải răng và kích thích nóng lạnh. Lúc  này hàn răng không chỉ điều trị răng hư tổn mà còn phục hình tạo dáng răng như ban đầu

 

tại sao phải hàn răng khi răng bị vỡ mẻ3

Hàn trám răng là lựa chọn tối ưu trong trường hợp răng bị vỡ mẻ

+ Bảo tồn răng thật

Quá trình xâm lấn răng sẽ diễn ra từ từ, ở bên trong mà bạn không biết, khi có những dấu hiệu bên ngoài thì bệnh gần như đã phát triển nặng. Có thể phải sau nhiều năm bạn mới thấy răng yếu và lung lay và có thể phải nhổ răng. Đó là lý vì sao phải hàn răng khi bị mẻ hay sau hỗ trợ điều trị bệnh lý .

2. Hàn răng bị mẻ bằng công nghệ nào tốt?

Hiện nay các trung tâm nha khoa mọc lên rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng tốt cũng như áp dụng công nghệ hàn răng mẻ hiện đại. Trước khi hàn răng sâu bạn cần tham khảo kỹ về kỹ thuật, chất lượng điều trị  để  mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất.

Hàn trám răng mẻ bằng công nghệ Laser Tech hiện đang áp dụng tại Nha khoa Paris là một giải pháp an toàn và tiết kiệm cho khách hàng muốn duy trì răng thật mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ2

Hàn răng vỡ mẻ bằng công nghệ Laser Tech là giải pháp phục hình răng hoàn hảo

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp, tăng độ bền, hạn chế bung bật, đứt gãy cho miếng trám đồng thời khắc phục tình trạng khe hở và khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ?“. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc hay liên hệ ngay tới nha khoa Paris hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Bác sỹ trả lời: Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ trả lời: Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X