Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng bị ê buốt sau khi trám răng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em vừa trám răng hàm bị sâu cách đây hơn một tháng ở một phòng nha gần nhà. Nhưng giờ mỗi khi ăn nhai em lại có cảm giác ê buốt, bình thường thì thỉnh thoảng mới bị. Vậy thì có phải là do lực nhai không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em là tại sao răng bị ê buốt sau khi trám và cách khắc phục cụ thể như thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Dương – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Dương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao răng bị ê buốt sau khi trám răng? 1Sau khi trám răng có thể bị ê buốt răng

Sau khi trám răng mà cảm thấy ê buốt khi nhai, hoặc khi bị kích thích nóng lạnh mà răng không bị sâu thì có thể có những nguyên nhân sau:

– Do tủy răng: Thường trước khi trám những vết sâu răng lớn cần phải được lấy tủy. Việc bảo vệ tủy chỉ được thực hiện khi vết trám nhỏ, nông. Nếu để tủy thì miếng trám sẽ tiếp xúc với tủy sẽ dễ bị kích thích gây ê buốt.

– Do áp lực của miềng trám lên ngà răng, lực ép của vật liệu trám có thể làm di chuyển dịch ngà trong các ống ngà và gây ra cảm giác đau và ê buốt, đặc biệt khi nhai.

– Do khi trám, nha sỹ không tính toàn đến khả năng khi mà chiếu đèn halogen làm cứng, thì chất liệu trám thường có khuynh hướng co về phía đèn chiếu. Chính điều này nếu không được kiểm soát thì có thể vô tình tạo ra một khoảng trống ở mặt liên kết giữa chất trám với ngà răng. Khoảng trống này sẽ được dịch ngà lấp đầy. Bởi vậy, khi nhai, áp suất tạo ra do lực nhai tạo ra làm cho chất lỏng di chuyển, sự dịch chuyển này làm cho bạn cảm thấy ê buốt.

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến cho răng bị ê buốt sau khi trám. Nhưng muốn xác định trường hợp của bạn cụ thể ra sao, bạn vẫn cần phải khám bác sỹ mới biết được chính xác cách khắc phục nhé!

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao răng bị ê buốt sau khi trám răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X