HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng bị thưa và cách hỗ trợ điều trị như thế nào?

Một trong những vấn đề gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho nụ cười là tình trạng răng thưa. Với mỗi người, nguyên nhân tại sao răng bị thưa lại khác nhau, có thể do bẩm sinh, hoặc do bệnh lý. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì hoàn toàn có thể khắc phục được nếu có bác sỹ điều trị giỏi với phương pháp phù hợp và hiệu quả.

1. Nguyên nhân tại sao răng bị thưa dần

Có những nguyên nhân khác nhau giải thích tại sao răng bị thưa. Đây thực chất cũng được xem là bệnh lý, thuộc dạng bệnh lý về khớp cắn, do sự sai lệch trong quá trình mọc răng. Do đó, răng mọc thưa có thể là bẩm sinh. Mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Tại sao răng bị thưa và cách điều trị như thế nào 1

Tại sao răng bị thưa và cách điều trị như thế nào?

Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa. Răng có kích cỡ nhỏ và hàm rộng khiến cho khuôn hàm trở nên mất cân đối, các răng không thể lấp khít được độ rộng của khung hàm. Ngay cả khi độ lớn của răng và khung hàm không bị mất cân đối mà răng mọc chìa, vẩu ra ngoài cũng có thể khiến cho răng như bị thưa. Đó là nguyên nhân răng thưa do sự rối loạn trong mọc răng.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, ở một số người, hàm răng ban đầu bình thường nhưng càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là do những bệnh lý mới phát sinh. Hoặc là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Hoặc do bệnh lý nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần….

Đó là tất cả những lý do có thể giải thích được tại sao răng bị thưa và không phải ai cũng giống ai.

Tại sao răng bị thưa và cách điều trị như thế nào 2

Tại sao răng bị thưa và cách điều trị như thế nào?

2. Cách hỗ trợ điều trị với các nguyên nhân tại sao răng bị thưa

Để hỗ trợ điều trị răng thưa hiệu quả cần biết tại sao răng bị thưa, nguyên nhân răng thưa dần là gì? Chỉ khi biết chính xác nguyên nhân, bác sỹ mới biết phải hỗ trợ điều trị theo hướng nào trong từng trường hợp cụ thể. Thường với các tình huống răng thưa khác nhau, sẽ có 3 cách để điều trị như sau:

– Hàn răng thẩm mỹ:

Đây thực chất là kỹ thuật đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu Composite. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản nhưng độ bền không cao, chỉ áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có tác dụng.

– Bọc răng sứ:

Phương pháp này có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răn g thưa và răng không đều, hô, chìa nhẹ. Bọc răng sứ lại có thể tạo hình hàm răng rất thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách này cần phải mài cùi răng. Nếu răng thưa toàn hàm thì phải mài toàn hàm, khi đó ít nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo tồn.

Tại sao răng bị thưa và cách điều trị như thế nào 3

Tại sao răng bị thưa và cách hỗ trợ điều trị như thế nào?

– Niềng răng thưa:

Đây là phương pháp chỉnh nha có thể giúp di chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau đều đặn hơn trên cung hàm. Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm.

Trong tất cả các trường hợp răng thưa, càng về sau răng sẽ càng yếu dần và sớm rụng hơn bình thường, kéo theo đó là những bệnh lý khác như viêm nướu, nha chu, tiêu xương,… Do đó, với tình trạng răng thưa, bạn không nên chủ quan, cần hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng về sau, đồng thời để sở hữu hàm răng đều đẹp, sát khít nhau.

Để được thăm khám xác định nguyên nhân răng thưa và tư vấn cách hỗ trợ điều trị tốt, khắc phục tình trạng răng thưa thật thẩm mỹ bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris, bắc sỹ chuyên sâu về răng hàm mặt sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn.

Khi điều trị, các bác sỹ Paris sẽ ứng dụng các công nghệ hiện đại như: Trám răng Laser Tech, Bọc răng sứ Nano Shining 5S và niềng răng 3D Speed tân tiến để tạo ra hiệu quả chỉnh răng thưa tốt cho bạn.

Nhưng công nghệ này đều do các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công, hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật mà các kỹ thuật thông thường không thể có được.

Cũng nhờ được Forsyth chuyển giao độc quyền những công nghệ này mà Nha khoa Paris mới có thể chữa răng thưa toàn diệnvà thẩm mỹ như vậy cho hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao răng bị thưa và cách hỗ trợ điều trị như thế nào? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X