HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng cửa cũng bị ê buốt?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Gần đây em thấy mấy chiếc răng cửa bị ê buốt, không biết là tại sao? Em có nghe nói về bệnh răng nhạy cảm nhưng cứ nghĩ là chỉ xảy ra với răng hàm thôi. Mong bác sỹ tư vấn giúp là tại sao ạ và nếu bệnh cứ tăng nặng thì em nên làm thế nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Quang Trung – Phú Thọ)

 

Trả lời :

Chào bạn Kim Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị ê buốt phải làm sao để chữa triệt để 1

Tại sao răng cửa bị ê buốt? 

Tại sao răng cửa bị ê buốt?

Thực tế là tất cả các bệnh lý răng miệng đều có thể xảy ra với tất cả các răng trên cung hàm. Tuy nhiên, bệnh thường xảy ra ở răng hàm nhiều hơn do là các răng nằm ở phái trong khó vệ sinh sạch sau khi ăn nhai. Đây lại là những vị trí răng thực hiện chức năng ăn nhai chính nễ dễ bị tấn công bởi vi khuẩn axit bào mòn làm răng trở nên nhạy cảm.

Song đó chỉ là khả năng mang tính sác xuất, dễ xảy ra ở răng hàm. Nhưng không có nghĩa là không xảy ra với răng cửa. Răng cửa là những chiếc răng tiếp xúc với thực phẩm trước tiên. Dù không phải là răng ănnhai chính nhưng vẫn thực hiện vai trò căn thức ăn. Trong quá trình ăn nhai, răng cửa vẫn phải tiếp xúc với thực phẩm thường xuyên. Cũng bởi răng cửa ở vị trí phía trước nên dễ bị sứt mẻ do va chạm dù nhỏ.

Chính những bào mòn của thực phẩm và sự sứt mẻ do va chạm này mà răng cửa có thể bị mất bớt men gây ra hiện tượng ê buốt răng.

Trường hợp của bạn chỉ mới chớm nên có thể hỗ trợ điều trị được. Thông thường, tại trung tâm Nha Khoa Paris, răng nhạy cảm được hỗ trợ điều trị tùy vào từng tình huống và mức độ răng nhạy cảm mà bác sỹ sẽ có những chỉ định phù hợp. Nếu mức độ nhẹ, bạn sẽ chỉ cần dùng kem chống ê buốt hoặc tái khoáng cho răng. Nếu nặng có thể dùng tia laser để hỗ trợ điều trị.

Do đó, để ngăn ngừa không cho tình trạng ê buốt răng tăng nặng, bạn nên đến trung tâm để được hỗ trợ điều trị phù hợp. Việc hỗ trợ điều trị sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với khi bệnh nặng sẽ phải hỗ trợ điều trị sâu tốn kém hơn lại chưa chắc có thể hỗ trợ điều trị bệnh răng nhạy cảm. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ chuyên sâu tư vấn và hướng dẫn hỗ trợ điều trị hiệu quả . Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao răng cửa cũng bị ê buốt? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X