HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao trám răng làm cho lợi sưng và đau?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em bị vỡ một chiếc răng hàm nên đã đi hàn trám lại. Vì em nghĩ là hàn răng đơn giản nên đã thực hiện luôn ở một nha khoa nhỏ tại Nam Định. Nhưng mà trám xong được 2 hôm thì em thấy lợi sưng đau nên rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp việc trám răng làm cho lợi sưng và đau có đáng lo không và em phải làm gì bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Mạnh Thắng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Mạnh Thắng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao trám răng làm cho lợi sưng và đau?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao trám răng làm cho lợi sưng và đau? 6Răng hàm bị sâu và vỡ lớn được hàn trám đảm bảo bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Trám răng đúng là kỹ thuật đơn giản hơn nhiều so với các kỹ thuật nha khoa khác. Nhưng như thế không có nghĩa là không cần đến tay nghề cao của bác sỹ. Vì việc hàn trám không đảm bảo cũng có thể khiến cho bệnh nhân thấy đau nhức.

Tại sao trám răng làm cho lợi sưng và đau?

Trường hợp trám răng xong mà bị đau nhức là do khi hàn trám, miếng hàn không được thao tác chuẩn, dẫn đến việc hóa cứng gây ra co rút miếng trám tạo thành khe hở. Dưới tác động của lực nhai, áp suất của khe hở này sẽ kích thích lên các ống ngà ở ngà răng và dẫn truyền tới tủy gây ra hiện tượng ê buốt.

Tình trạng này dễ gặp khi trám răng sâu, răng vỡ lớn mà xoang trám rộng và sâu.

Trong trường hợp của bạn nếu bị đau răng thì khả năng phần nhiều là do nguyên nhân này. Nhưng vấn đề là ở chỗ trám răng làm cho lợi sưng và đau chứ không phải răng. Bạn cần chắc chắn về điều này. Vì nếu là lợi thì sẽ có 2 khả năng sau:

– Do trong quá trình thao tác kỹ thuật hàn răng đã kích thích hoặc làm tổn thương nướu. Đặc biệt nếu răng của bạn bị vỡ theo chiều dọc, miếng vỡ xuống tới sắt chân răng thì việc trám sẽ dễ làm ảnh hưởng đến nướu hơn là khi võ ở rìa răng.

– Do bệnh lý ủ ở nướu từ trước nhưng cho đến sau khi hàn trám mới biểu hiện.

Trong tình huống này bạn cần được bác sỹ thăm khám cụ thể mới xác định được chính xác. Cho nên tốt hơn hết là bạn nên quay trở lại địa chỉ nha khoa đã hàn răng để được thăm khám và khắc phục miễn phí nếu nguyên nhân là do hàn trám không đảm bảo.

Nếu bạn muốn đến Nha khoa Paris cũng không có vấn đề gì. Bác sỹ vẫn sẽ kiểm tra cho bạn để xác định nguyên nhân. Nhưng khi hỗ trợ điều trị thì chi phí sẽ như các ca hỗ trợ điều trị mới.

Thực hiện hàn trám hay chữa trị bệnh lý tại Paris bạn có thể yên tâm vì Trung tâm đã hiện đại hóa tất cả các dịch vụ hỗ trợ điều trị bằng máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại.

 Trám răng bằng công nghệ Laser Tech chuẩn xác, kín khít, không hở kẽ, không đau, không ê buốt.

Xem thêm: Công nghệ Laser Tech trám răng thưa thẩm mỹ tiết kiệm chi phí

 Chữa viêm nướu bằng giải pháp tổng hợp chữa các chỉ định chuyên khoa với chăm sóc nướu toàn diện EMS số 1 Thế giới.

Xem thêm: Chăm sóc nha chu toàn diện EMS số 1 Thế giới

Bác sỹ đảm trách hỗ trợ điều trị đều có tay nghề cao, được đào tạo theo trình độ Quốc tế nên bạn có thể yên tâm sẽ khắc phục được tình trạng trám răng làm cho lợi sưng và đau.

Để được tư vấn tốt hơn, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao trám răng làm cho lợi sưng và đau? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X