Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Tất cả những vấn đề cần biết khi nhổ răng số 8

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Tất cả những vấn đề cần biết khi nhổ răng số 8

Răng số 8 là chiếc răng duy mọc trên cung hàm được chi định nhổ bỏ ngay cà khi không bị bệnh lý. Trong đa số các trường hợp, nhổ răng số 8 là cần thiết. Tuy nhiên, đây lại được xác định là ca nhỏ răng khó và phức tạp, đòi hỏi bản thân người nhổ răng phải lưu tâm tìm hiểu đến khá nhiều vấn đề.

1. Tại sao nên nhổ răng số 8?

Có những cơ sở và lý do quan trọng mà bác sỹ thường chỉ định nhổ răng số 8.
Răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, ở vị trí trong cùng khi mà toàn bộ các răng khác đã ổn định. Lúc này khoảng trống dành cho răng 8 còn lại thưởng rất ít, xương hàm và nướu cũng đã khá rắn chắc. Điều này khiến cho răng 8 mọc lên không thuận lợi, việc tách xương, tách nướu không dễ dàng.

Tất cả những vấn đề cần biết khi nhổ răng số 8 754Nhổ răng số 8 là cần thiết khi răng mọc thế nguy hiểm

Bởi thế mà răng mọc thường bị lệch, vẹo, đâm ngang sang răng kế cận, mọc thấp, không trồi được lên hết khỏi hàm dẫn đến tình trạng lợi trùm, răng mọc ngầm, mọc ngược với những thế khá nguy hiểm.

Do đó, nên răng số 8 thường tiềm ẩn khá nhiều những nguy cơ về bệnh lý, ảnh hưởng đến chiếc răng kế cận là răng hàm số 8.

Trong khi đó, răng số 8 do nằm quá sâu, lực nhai không đặt vào răng này nên nhìn chung không có vài trò chức năng gì đối với bộ nhá.

Do vậy cho nên thường nếu bị mọc lệch, không ngay ngắn với các răng khác thì bác sỹ thường khuyên nên tiến hành nhổ răng số 8 để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chung của cả hàm răng.

2. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng là kỹ thuật đình chỉ răng, lấy răng ra khỏi tổ chức của nó. Cho nên về cơ bản nhổ răng số 8 cũng giống như các ca nhổ răng khác.

Nhưng do vị trí răng mọc sâu, lại có những thế phức tạp và ảnh hưởng đến chiếc răng hàm số 7, đặc biệt là với răng 8 mọc ngầm cho nên được các bác sỹ đánh giá là ca nhổ răng khó, dễ có biến chứng nếu như tay nghề bác sỹ không đảm bảo. Đây cũng là lý do tại sao nhổ răng 8 thường được gọi là phẫu thuật nhổ răng. Đó là cách gọi để chỉ sự phức tạp của nhổ răng số 8 so với những ca nhổ răng thông thường.

Tất cả những vấn đề cần biết khi nhổ răng số 8 64Sau khi nhổ răng 8, bệnh nhân sẽ được khâu liền nướu

3. Sau nhổ răng số 8, xương răng có bị rỗng không?

Sau khi răng khôn được lấy đi, xương ổ răng sẽ bị rỗng do trống chân răng. Nhưng bệnh nhân sẽ được khâu liền nướu nên không lo các dị vật hay thực phẩm rơi vào bên trong.

Về xương hàm, theo thời gian, xương sẽ tự bù lại để lấp đầy khoảng rỗng trong xương một cách từ từ để ổn định cấu trúc xương hàm tự nhiên.

4. Sau nhổ răng số 8 có ăn uống bình thường được không?

Vị trí răng 8 nằm sâu và không đặt lực nhai vào đây nên không lo ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống. Bệnh nhân nhổ răng chỉ cần kiêng cữ trong tuần đầu tiên sau nhổ răng do vẫn còn nhức nhối âm ỉ. Chỉ cần đổi bên ăn nhai và thay cơm bằng cháo trong tuần đầu. Sau đó thì có thể duy trì ăn uống bình thường.

5. Làm sao để nhổ răng số 8 được an toàn 

Yêu cầu đầu tiên để có ca nhổ răng số 8 an toàn và thành công là thực hiện tại nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi thực hiện. Chỉ khi bác sỹ phẫu thuật nhổ răng đã có nhiều kinh nghiệm mới có thể đảm trách hỗ trợ điều trị tốt, tiên lượng được chiều hướng và những vấn đề khủng khoảng có thể gặp để chuẩn bị phương án khắc phục từ trước.

Lỗ sâu răng nhỏKH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể*

Cũng chỉ bác sỹ giỏi mới phân tích phim chụp chính xác để biết tình trạng răng khôn như thế nào, ca nhổ răng phức tạp ra sao. Từ đó mới có chỉ định nhổ răng số 8 tốt và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Ngoài ra nếu được nhổ răng theo công nghệ Siêu âm nhổ răng không đau Piezotome, bạn có thể yên tâm về độ an toàn của ca nhổ răng. Đây là công nghệ ứng dụng kỹ thuật bóc tách tổ chức quanh răng một cách khoa học, giúp lỏng lẻo răng ra khỏi tổ chức của nó dễ dàng, tránh xâm lấn rộng, gây đau đớn cho bệnh nhân.

Với công nghệ này, răng khôn số 8 sẽ được nhổ theo cách nhẹ nhàng và an toàn, hỗ trợ liền thương nhanh chóng.

 

Có thể bạn quan tâm

 

Nếu bạn cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến nhổ răng số 8, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp cụ thể hơn cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tất cả những vấn đề cần biết khi nhổ răng số 8 trong Tin mới

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch