HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thay răng giả như thế nào cho đảm bảo?

1 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp em thay răng giả như thế nào cho đảm bảo hơn. Em có 1 cái răng hàm bị sâu cách đây 7 năm và đã trồng lại. Người ta làm cho em 1 cái răng xứ giả thay cho răng sâu và gắn thêm 2 cái 2 bên nữa. Lúc đó em tin tưởng nghĩ là họ sẽ làm gì tốt cho mình nên cũng không thắc mắc. Bây giờ các răng đã không còn chắc nữa, ăn nhai không được, lại có mùi hôi nữa. Em tìm hiểu sơ qua thì thấy cách mà họ trồng răng cho em có rất nhiều nhược điểm. Bây giờ nếu em thay răng giả bằng cách tốt hơn thì có được không?  và mùi hôi thì xử lý ra sao, có phải bị hôi là do răng sâu quá nặng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Trung – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Trung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thay răng giả như thế nào cho đảm bảo?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo những gì bạn mô tả về kiểu phục hình răng thì đó là phương pháp làm cầu răng. Đó là 1 nhịp cầu có 3 răng gắn liền với nhau. Khi thực hiện bạn sẽ phải mài cả 2 chiếc răng thật khỏe mạnh kế cận chiếc răng cần phục hồi.

Tuy nhiên, nếu đúng như bạn được phục hình răng theo cách này thì có phần vô lý, vì chiếc răng hàm chỉ bị sâu, nếu hỗ trợ điều trị chỉ cần bọc sứ cho chiếc răng này là được. Chỉ khi chiếc răng này sâu nặng đến mức không thể duy trì mới phải nhổ và trồng lại bằng cách tương tự như bạn đã trồng răng.

Trong cả hai trường hợp này, răng sâu đều không gây ra mùi vì trước khi phục hình, răng đã phải trải qua nạo sạch mô răng sâu. Nếu răng đã nhổ đi để làm cầu răng thì càng không thể gây ra mùi như bạn nghĩ.

Thay răng giả như thế nào cho đảm bảo?

Để biết nên thay răng giả như thế nào thì bạn cần biết được chiếc răng sâu đó đã bị nhổ hay chưa. Vì bạn không nắm chắc được tình hình nên chỉ xin đưa ra các hướng có thể áp dụng sau đây:

– Nếu còn răng sâu, thì chiếc răng này chắc chắn phải được nạo mô răng sâu. Nếu muốn thay thế, chỉ cần bóc cầu răng ra để kiểm tra tình trạng các cùi răng còn khỏe mạnh và có vấn đè gì không. Đồng thời cùi răng sẽ được làm sạch lại. Có thể là đã có nhiều cặn thức ăn tích tụ bên trong cho nên mới gây ra mùi hôi như vậy. Sau đó, bạn lại được bọc răng sứ riêng rẽ cho từng răng để tránh gặp phải tình huống tương tự. Vì nếu tiếp tục làm cầu răng, về sau, nếu có 1 răng gặp vấn đề, bạn lại phải xử lý cả 3 răng rất tốn kém.

– Nếu răng sâu đã bị nhổ đi thì vẫn phải bóc cầu răng ra, làm vệ sinh và thay cầu răng mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng cách khác là trồng răng Implant cho chiếc răng hàm sâu đã bị nhổ. 2 răng bên cạnh bọc răng sứ để phục hình các răng độc lập với nhau. Cách này sẽ tốt hơn cho bạn vì nếu thay cầu răng như cũ, nguy cơ có thể gặp phải trong tương lai vẫn cao hơn và xương hàm ở vị trí nhổ răng sẽ bị tiêu nếu không có chân răng thay thế.

Trường hợp bạn chưa thể hình dung được cụ thể quá trình thay răng giả như thế nào, thì tốt hơn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn bằng hình ảnh và mô hình trực quan.

Nếu bạn quyết định hỗ trợ điều trị, bác sỹ giỏi về phục hình thẩm mỹ sẽ trực tiếp thay răng giả cho bạn và ứng dụng các côn nghệ tân tiến để đạt hiệu quả cao.

Công nghệ cấy ghép Implant 4S chính là giải pháp công nghệ tiên tiến do các chuyên gia Pháp sáng chế và chuyển giao cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Đây là công nghệ có thể trồng được chân răng giả vào trong xương hàm một cách chính xác về tỷ lệ, độ nông sâu và tích hợp với xương một cách nhanh chóng nên ngăn ngừa đào thải trụ và chống tiêu xương hàm hiệu quả.

Những chiếc răng sẽ được phục hồi lại hình thể đẹp, vừa khít, bền chắc, chịu lực cao, hỗ trợ ăn nhai tốt và duy trì trong thời gian dài.

Nếu cần được hỗ trợ tư vấn gì thêm về công nghệ cũng như là vấn đề thay răng giả như thế nào, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin bên dưới, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thay răng giả như thế nào cho đảm bảo? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X