HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời điểm trám răng khi mang thai phù hợp và một số lưu ý

0 comment

Trong thời gian mang thai, cơ thể của phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm, tạo điều kiện cho tác nhân gây hại bên ngoài xâm nhập, trong đó bao gồm cả bệnh lý sâu răng. Thông thường thì việc trám răng sẽ được chỉ định để hỗ trợ điều trị bệnh lý, tuy nhiên nếu trám răng khi mang thai thì bạn nên lưu ý về thời gian và một số vấn đề sau đây.

1. Trám răng khi mang thai thời điểm nào là thích hợp?

Trám răng tuy không phải là một kỹ thuật nha khoa quá phức tạp nhưng chúng ta nên căn cứ vào các đặc điểm cụ thể của các giai đoạn thai nghén mà xác định chính xác thời điểm trám răng khi mang thai thật an toàn cho cả mẹ và em bé.

Thời điểm trám răng khi mang thai phù hợp và một số lưu ý 1

Trám răng khi mang thai thời điểm nào là thích hợp?

Trong 9 tháng mang thai, 3 tháng đầu bà mẹ phải kiêng cữ nhiều thứ do thai mới hình thành nên còn yếu, bất cứ tác động nhỏ nào cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Còn 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm các thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng lại đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng.

Vì vậy, nếu tính trong khoảng thai kỳ thì chỉ khoảng tháng thứ 4-7 là dễ chịu cho bà bầu đi trám răng. Lúc này thai còn bé, chưa “nghịch ngợm” nhiều nên mẹ sẽ dễ chịu hơn, thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Đây là lịch trám răng khi mang thai cho bạn theo thai kỳ thông thường, mẹ và con đều khỏe thông qua quá trình khám thai định kỳ.

2. Cần lưu ý gì để trám răng khi mang thai an toàn?

Tuy 3 tháng giữa là thời điểm thích hợp để trám răng nhưng bất cứ khi nào bạn thấy tình trạng nguy hiểm, bị đau nhức, bị dắt thức ăn thường xuyên gây khó chịu hoặc gây chảy máu,… thì đều có thể xin thăm khám của bác sỹ mà không cần phải đợi qua 3 tháng đầu hoặc cố chịu khi đang ở những tháng cuối. Càng gần về cuối, sức khỏe của mẹ càng cần được đảm bảo tốt để “vượt cạn” an toàn.

Ngoài ra, trám răng khi mang thai bạn cũng nên lưu ý một vài điểm sau:

+ Vật liệu trám răng: thường thì vật liệu trám sử dụng là composite hoặc amalgan, trong đó amalgan là hợp chất của một số kim loại nên có thể dễ gây kích ứng. Vì thếamalgan không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai.

+ Bạn phải thông báo với nha sỹ và nhân viên y tế cụ thể về tình trạng thai nhi để bác sỹ lưu ý, chẳng hạn bạn mang thai sẽ không chụp phim kiểm tra răng, hoặc nếu phải dùng thuốc thì là thuốc dành riêng cho phụ nữ có thai,…

Thời điểm trám răng khi mang thai phù hợp và một số lưu ý 2

Không nên trám răng khi mang thai bằng vật liệu composite

Bạn nên nhớ dù trám răng khi mang thai ở thời điểm nào cũng cần thực hiện ở địa chỉ trám răng tốt và phải được bác sỹ kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng kỹ thuật trám sẽ không gây ra bất cứ những viêm nhiễm nào hoặc tạo ra những kích thích có thể không tốt liên quan đến đường máu.

3. Trám răng bằng phương pháp nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao?

Các chuyên gia nha khoa cho biết, việc phụ nữ có thai đi khám răng và trám răng là hết sức bình thường nhưng lưu ý cần thực hiện an toàn, có sự hướng dẫn và hỗ trợ điều trị của bác sỹ chuyên khoa

Tại Nha khoa Paris hiện có rất nhiều bà bầu đăng ký lịch khám răng lâu dài trong suốt thai kỳ để tránh những vấn đề răng miệng ảnh hưởng đến thai nhi, giúp cả mẹ và bé trải qua thai kỳ khỏe mạnh.

Thời điểm trám răng khi mang thai phù hợp và một số lưu ý 3

Trám răng Laser Tech an toàn, thời gian nhanh chóng

Nếu trám răng tại Paris, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ trám răng Laser Tech mới cho hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân với những ưu điểm nổi trội:

+ Thời gian nhanh chóng, với 1 chiếc răng sâu trung bình thời gian chỉ mất 5-10 phút giúp bạn không phải nằm lâu trên ghế nha khoa.

+ Độ bền lâu dài duy trì khoảng 5 năm thay vì 2-3 năm như các cách thông thường.

+ Quá trình hóa cứng không làm vật liệu bị thay đổi thể tích, không gây hiện tượng ê nhức răng sau khi trám.

Nếu muốn được bác sỹ của Trung tâm tư vấn thêm về công nghệ này giúp hỗ trợ trám răng khi mang thai an toàn hoặc để đặt lịch khám miễn phí , bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Thời điểm trám răng khi mang thai phù hợp và một số lưu ý
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời điểm trám răng khi mang thai phù hợp và một số lưu ý trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X