HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! cháu có 2 chiếc răng cửa bị mẻ nhẹ và mòn cổ răng muốn đi phục hình bằng phương pháp hàn trám. Nhưng cháu băn khoăn không biết thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu, cháu chân thành cảm ơn ạ! (Lan Linh –  Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Lan Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?

Đối với răng bị mòn men cổ răng và bị vỡ mẻ thì có thể hàn răng hoặc bọc răng sứ đều được. Nhưng phương pháp bọc răng sứ tuy đảm bảo hơn nhưng chi phí khi làm nhiều răng hơi cao, khi hàn răng tương đối ổn trong điều kiện kinh tế không cho phép.

han rang co duoc lau khong 11

Thời gian hàn trám răng duy trì được bao lâu tùy vào phương pháp và cách vệ sinh răng miệng

Thời gian hàn răng có được lâu không phụ thuộc vào ba yếu tố chủ yếu là chất liệu trám, kỹ thuật trám và sự giữ gìn của bạn trong ăn uống và chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng.

+ Chất liệu trám

Trong số các loại vật liệu hàn răng cho trường hợp mòn men cổ răng, vỡ mẻ thì composite là lựa chọn phù hợp vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại khá bền so với các chất liệu hàn răng khác.

  • Nhưng composite độ bền của vết trám không được cao, bạn có thể duy trì được mối hàn trong khoảng từ 1 – 2 năm. Sau đó phải thực hiện hàn lại nếu thấy có khe hở và có dấu hiệu bị bong.
  • Đặc biệt, khi thấy miệng có mùi hôi cũng nên đi khám để xác định xem nguyên nhân có phải do miếng hàn không để thay miếng hàn mới.

Hàn răng có bảo tồn được lâu không2

Hàn răng bằng vật liệu composite đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng độ bền chỉ từ 1-2 năm

+ Chế độ chăm sóc 

Việc giữ gìn của bạn trong ăn uống cũng rất quan trọng. Hàn răng có bền không phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

  • Hạn chế ăn thực phẩm ít axit và chất tạo màu, ăn đồ không quá nóng hoặc quá lạnh
  • Chải răng và vệ sinh răng miệng tốt hàng ngày

Chăm sóc răng miệng, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày đúng cách  cùng với ché độ ăn uống khoa học là những thao tác giúp duy trì màu của miếng hàn trắng lâu hơn, không bị trượt trên mô răng tại ra khe hở gây bong rơi miếng hàn.

Hàn răng có bảo tồn được lâu không

Sau khi hàn răng không nên ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng không sẽ ảnh hưởng đến vết hàn

+ Kỹ thuật phục hình

Kỹ thuật phục hình đảm bảo cũng giúp cho thời gian duy trì miếng trám răng được lâu hơn do độ bám của miếng hàn composite bền chắc hơn, không dễ bong rơi và chống ngấm nước tốt.

Hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại chủ yếu do kỹ thuật thực hiện quyết định. Nếu hàn không đảm bảo thì miếng hàn sẽ rất dễ bị hỏng, gây đau và bong bật khi nhai lực mạnh.

2.  Gia tăng thời gian duy trì vật liệu hàn với công nghệ hiện đại

Tại Nha khoa Paris, công nghệ trám răng Laser Tech mới đang được áp dụng, giúp mang đến một kết quả hàn răng tốt. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ.

Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

hàn răng có được lâu không 14

Phục hình răng bằng công nghệ Laser Tech đảm bảo bền đẹp tự nhiên

Nếu bạn đảm bảo thực hiện tốt những hướng dẫn kể trên, hàn răng tại nha khoa uy tín thì không cần phải băn khoăn về vấn đề hàn răng có được lâu không. Thời gian bạn có thể duy trì miếng hàn trên răng có thể kéo dài thêm khoảng 1 năm so với tuổi thọ tối đa của nó nhé!

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn liên hệ ngay đến nha khoa Paris hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Giải đáp: Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X