Thông tin hữu ích về các loại nước súc miệng làm sạch răng
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin hữu ích về các loại nước súc miệng làm sạch răng

0 comment

Nước súc miệng là một trong những sản phẩm không thể thiếu được sử dụng để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, tiêu chảy,… nếu sử dụng không đúng cách và không phù hợp. Xin cung cấp đến bạn những kiến thức cơ bản về các loại nước súc miệng hiện có trên thị trường để biết cách lựa chọn được sản phẩm an toàn và phù hợp cho mình .

 

  1. Đặc điểm của các loại nước súc miệng

Nước súc miệng ở dạng chất lỏng, dùng để làm sạch miệng sau khi chải răng. Nó còn được sử dụng để chữa các bệnh ở vùng miệng và họng.

nước-súc-miệng-1Nước súc miệng rất cần thiết nhưng cần chọn đúng loại phù hợp

Nước súc miệng chỉ được dùng ngoài, không được nuốt. Nước có nhiều dạng, dạng loãng là loại thông dụng, thường được dùng để súc miệng. Loại đậm đặc hơn thường được dùng trong bệnh viện để hỗ trợ chữa bệnh và phải pha loãng theo tỷ lệ quy định. Loại này cũng giống như thuốc, bao gồm các thành phần như Natri hydrocacbonat, Menthol,… hòa với nước. Ngoài các dược chất này ra, thuốc còn được cho thêm các chất ổn định độ pH để tạo ra dung dịch trung tính, ít gây kích ứng. Một số chất thơm cũng được sử dụng có khả năng sát trùng như tinh dầu quế, bạc hà, hoặc cho thêm mật ong, siro đơn đẻ dễ sử dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

  1. Tác dụng của các loại dược chất có trong nước súc miệng thông dụng

– Acid Boric: Có tác dụng sát trùng nhẹ tại chỗ, kìm khuẩn và nấm yếu. Nước súc miệng có dược chất này không được dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi vì có thể gây ra các phản ứng phụ như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, tiêu chảy.

nước-súc-miệng-2Cản thận khi dùng nước súc miệng cho trẻ nhỏ

– Bạc hà: Có thể gây tê tại chỗ, thuộc dạng tinh dầu. Ở thể nhẹ có thể tạo sảng khoái nhưng thể nặng sẽ gây ức chế ngừng thở nên không được dùng cho trẻ nhỏ bất cứ dạng nào.

– Hương nhu, quế, đinh hương: Là các thành phần dạng tinh dầu bổ sung mùi thơm cho nước súc miệng đồng thời tăng khả năng sát trùng miệng và vòm hàm hiệu quả.

Dựa trên những thành phần này, bạn có thể biết cách lựa chọn loại nước súc miệng an toàn cho mình và người thân trong theo từng độ tuổi và đặc điểm cơ thể với các bệnh lý liên quan.

nước-súc-miệng-3Nên xin tư vấn của bác sỹ về các loại nước súc miệng trước khi sử dụng

Tại Nha Khoa Paris, khi tư vấn chăm sóc và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và khách hàng, bác sỹ luôn lưu ý không nên chủ quan với các loại nước súc miệng. Cần xem kỹ các thành phần dược chất bào chế trong các loại nước súc miệng. Đặc biệt cẩn thận với trẻ nhỏ khi sử dụng nước súc miệng. Tốt hơn hết nên dùng nước muối sinh lý cho trẻ là an toàn.

Bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Paris để được tư vấn thêm về các loại nước súc miệng và cách lựa chọn sao cho phù hợp, giúp hỗ trợ vệ sinh răng miệng đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

Thông tin hữu ích về các loại nước súc miệng làm sạch răng
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thông tin hữu ích về các loại nước súc miệng làm sạch răng trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X