Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ có phải mài răng không? Những ai phù hợp với bọc răng sứ không mài

Bọc răng sứ không mài được nhiều nha khoa quảng cáo rầm rộ trong thời gian gần đây. Thực hư công nghệ bọc răng sứ này thế nào, có gây hại gì không? Cùng lắng nghe bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực phục hình răng sứ lý giải trong bài viết sau!

1. Bọc răng sứ có phải mài răng không

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, với phương pháp truyền thống, khi thực hiện bắt buộc phải tiến hành mài cùi răng để chụp mão sứ lên, điều đó khiến nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Thế nhưng, với mặt dán sứ Veneer siêu mỏng, bạn không cần phải mài răng quá nhiều và thậm chí là có nhiều trường hợp không cần mài răng mà vẫn phục hình răng sứ thành công. Các mặt dán sứ Veneer có độ dày chỉ từ 0.3 tới 0.5 mm, nhưng vẫn cải thiện hiệu quả các khuyết điểm của răng.

Với kỹ thuật trên, bạn sẽ có được nụ cười tuyệt đẹp và tự tin mà không cần phải lo lắng về sức khỏe răng miệng của mình.

Bọc răng sứ có phải mài răng không

Bọc răng sứ có phải mài răng không

2. Mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không

Khi thực hiện phương pháp bọc sứ, mài răng là một thao tác cần thiết để tạo được hình dáng của răng và làm cho mão sứ khớp với cung hàm. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và tỷ lệ phù hợp, quá trình mài răng không có gì nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng hay cơ thể.

Hơn thế, bọc sứ là phương pháp phục hình răng được áp dụng để cải thiện và giữ lại các răng bị hư tổn do vỡ, sâu, nhiễm trùng. Với các loại vật liệu mới như sứ Veneer siêu mỏng, hoàn toàn có thể cải thiện các khuyết điểm răng một cách hiệu quả mà không cần phải mài răng nhiều.

Mục đích của việc mài răng là để tạo một bề mặt răng phẳng và đủ dày để bọc sứ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các phương pháp bọc răng sứ khác có thể không yêu cầu mài răng hoặc chỉ yêu cầu mài rất ít.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nha Khoa Hoa Kỳ cho thấy rằng việc mài răng để bọc răng sứ có thể gây đau và nhạy cảm trong một thời gian ngắn sau quá trình điều trị. Tuy nhiên, các tác hại đó thường không kéo dài và có thể được giảm bằng cách chườm lạnh và thuốc giảm đau.

Cụ thể, nghiên cứu này đã thực hiện trên 200 người được chọn ngẫu nhiên và tham gia điều trị bọc răng sứ. Kết quả cho thấy rằng 85% trường hợp đã bị đau hoặc ê buốt sau khi răng được mài trong quá trình chuẩn bị cho việc bọc răng sứ. Thời gian đau và nhạy cảm răng thường kéo dài trong khoảng từ vài ngày đến một tuần. Tuy nhiên, theo các tác giả của nghiên cứu, tình trạng đó thường không nghiêm trọng.

3. Bản chất bọc răng sứ không mài

Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Nghệ An cho biết: Bọc răng sứ không mài là một phương pháp nha khoa tiên tiến được sử dụng để cải thiện hình dáng, màu sắc và vẻ đẹp tổng thể của nụ cười.

Khác với phương pháp truyền thống mài răng tự nhiên để làm răng sứ, bọc răng sứ không mài không yêu cầu bất kỳ việc mài nhỏ nào trên bề mặt răng gốc. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra các mảnh sứ mỏng, dẻo và chính xác theo từng đường nét răng của quý khách.

Thực chất, phương pháp bọc răng sứ không mài là việc sử dụng mặt dán sứ Veneer mỏng có độ dày chỉ từ 0,3 đến 0,5mm, được gắn lên bề mặt răng của bạn. Đây là một kỹ thuật giúp cải thiện các khuyết điểm răng và mang đến một nụ cười tự nhiên và hoàn hảo hơn.

Khách hàng bọc răng sứ không mài

Khách hàng bọc răng sứ không mài

Trước đây khi thực hiện bọc răng sứ, khách hàng buộc phải mài bé răng để tạo cùi răng. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa, bọc răng sứ không mài đã giúp xóa tan lo lắng vấn đề xâm lấn cấu trúc răng. Khách hàng có thể an tâm loại bỏ khuyết điểm về hàm răng xấu. 

Dán sứ Veneer là phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn tối ưu trong nha khoa hiện đại. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ phủ lên bề mặt răng một mặt dán sứ siêu mỏng được thiết kế với hình dáng và màu sắc hệt như răng thật. Đảm bảo cải thiện hiệu quả các khuyết điểm của hàm răng và mang lại diện mạo mới cho hàm răng.

Bọc răng sứ không mài thực chất là dán veneer răng

Bọc răng sứ không mài thực chất là dán sứ Veneer răng

Phương pháp dán răng sứ Veneer khắc phục được vấn đề xâm lấn cấu trúc răng, giúp bảo tồn tối đa mô răng thật. Đây được xem là cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa khi tổng hòa từ công nghệ số và công nghệ sản xuất mặt dán sứ cao cấp. 

Với kích thước siêu mỏng, mặt dán sứ Veneer vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về độ cứng, độ che phủ, độ thấu quang và khả năng chịu lực khi ăn nhai tốt. 

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ bản chất thật sự của phương pháp dán Veneer răng. Hầu hết các trường hợp đều cần phải xử lý bề mặt ngoài răng bằng cách mài không quá 10%, còn mặt trong của răng gốc vẫn giữ nguyên 100%. Chỉ những trường hợp răng thưa mới không cần mài răng. 

4. Bọc răng sứ không mài nhỏ răng có gây hại răng thật không

Bọc răng sứ không mài nhỏ răng – dán Veneer răng được đánh giá là kỹ thuật tiên phong trong xu hướng nha khoa hiện đại giúp bảo tồn răng gốc một cách tốt hơn. So với các phương pháp truyền thống, phương pháp này không yêu cầu việc mài răng quá nhiều để lắp đặt mão sứ, giúp giữ lại cấu trúc tự nhiên của răng và đảm bảo an toàn cho răng thật. Bạn có thể ăn uống và nói chuyện như bình thường mà không phải lo lắng về răng sứ bị yếu đi hay gãy vỡ

Bác sĩ chỉ mài tối đa 10% men tức là khoảng 0,3 – 0,5mm, độ mỏng này tương đương với kính áp tròng đeo trong mắt. Mặt trong không đề bị tác động mà được giữ nguyên, không tác động vào cấu trúc của răng thật.

Do răng gốc không bị mài nhiều, nên tổng thể vẫn rất chắc chắn, khỏe mạnh, bạn có thể ăn uống một cách thoải mái mà không phải lo lắng răng gốc dần bị yếu đi sau một thời gian phục hình răng sứ.

Mặt dán veneer không ảnh hưởng tới răng thật

Mặt dán Veneer không ảnh hưởng tới răng thật

Tương tự như với các phương pháp thẩm mỹ nha khoa khác, dán Veneer răng cũng cần được chỉ định đúng trường hợp, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật và sử dụng vật liệu sứ lành tính.

Đáp ứng tất cả các tiêu chí trên mới đem lại kết quả thẩm mỹ tốt, an toàn và không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Các bác sĩ nha khoa cũng cho biết, dán Veneer có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 10 – 20 năm hoặc hơn 20 năm nếu biết cách vệ sinh và chăm sóc đúng.

??? VIDEO Quy trình dán sứ veneer

GIẢI ĐÁP NGAY MỌI THẮC MẮC VỀ BỌC RĂNG SỨ TẠI ĐÂY

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

5. Khách hàng nào phù hợp với bọc răng sứ không mài

Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (Nha Khoa Paris chi nhánh Hà Nội) cho biết, dán sứ Veneer là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được đánh giá rất cao về hiệu quả, nhưng không phải ai cũng phù hợp để thực hiện.

Theo đó, dán Veneer răng được áp dụng cho người trưởng thành trên 18 tuổi trong các trường hợp dưới đấy:

– Răng bị nhiễm màu fluor hoặc Tetracyclin (1 loại kháng sinh).

– Răng bị vỡ mẻ nhỏ.

– Răng bị thưa kẽ.

– Răng mọc không đều nhưng ở mức độ nhẹ.

– Men răng xấu, bề mặt men răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc bị mài mòn.

– Những người muốn cải thiện nụ cười, màu sắc răng.

Dán sứ veneer khắc phục các khuyết điểm về răng

Dán sứ Veneer khắc phục các khuyết điểm về răng

Veneer giúp răng đều và trắng hơn

Veneer giúp răng đều và trắng hơn

??? VIDEO Khách hàng dán sứ veneer

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

6. Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu

Với ưu điểm vượt trội giúp bảo tồn tối đa răng thật nên bọc răng sứ không mài có giá không hề thấp. Tại Nha Khoa Paris, giá dán sứ Veneer sẽ dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng, cụ thể từng loại như sau:

Veneer sứ Emax, Cercon HT: 8.000.000 VNĐ/răng.

Veneer sứ 3S Paris: 10.000.000 VNĐ/răng.

Veneer sứ 4S Paris: 12.000.000 VNĐ/răng.

Veneer ultra thin – cao cấp: 12.000.000 VNĐ/răng.

Mặt dán sứ Veneer của Nha Khoa Paris có màu tương tự răng thật, không làm đen viền nướu, độ bền cao, chịu được lực lớn, đảm bảo chức năng nhai.

Bên cạnh đó, chi phí dán Veneer còn dựa vào tình trạng răng miệng, đơn vị thực hiện cũng như loại mặt dán răng sứ mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn bị các vấn đề nha khoa như sâu răng, viêm lợi… cần thực hiện điều trị triệt để trước khi dán Veneer. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí dán Veneer bị phát sinh ngoài mức dự kiến.

Các nha khoa uy tín có giá bọc răng sứ Veneer cao hơn các cơ sở nhỏ lẻ thông thường.

Loại miếng dán Veneer càng cao cấp, tuổi thọ và tính thẩm mỹ càng cao thì chi phí bọc răng sứ không mài càng lớn.

Giá dán sứ veneer phụ thuộc vào loại sứ lựa chọn

Giá dán sứ Veneer phụ thuộc vào loại sứ lựa chọn

ĐỪNG BỎ LỠ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHỔNG LỒ CỦA NHA KHOA PARIS

đăng ký ngay
6.492 lượt đăng ký.

7. Địa chỉ dán sứ Veneer tốt, uy tín

Nhắc đến địa chỉ dán sứ Veneer tốt, uy tín thì chắc chắn Nha Khoa Paris là cái tên luôn được đông đảo mọi người nghĩa đến đầu tiên.

Đến với Nha khoa Paris, khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ 5 sao theo tiêu chuẩn Pháp. Mỗi ca thẩm mỹ nha khoa đều được thực hiện bởi các nha sĩ đầu ngành với các thao tác kỹ thuật chuẩn xác. Đơn vị luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, cẩn thận nhằm đem đến nét đẹp tinh tế và sự an toàn tối đa cho khách hàng.

Miếng dán veneer được chế tác một cách tinh vi, chuẩn đến từng milimet đảm bảo độ chính xác tuyệt đối nhờ áp dụng công nghệ CAD/CAM hiện đại. Khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng đến các vấn đề bọc răng sứ có hôi miệng không, có ê buốt không sau khi thực hiện.

Hơn thế, các lớp sứ còn được đắp thủ công từ 7 – 9 lớp, có nguồn gốc rõ ràng, giá thành được chia thành nhiều phân khúc giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Cùng với đó, quá trình dán sứ Veneer tại Nha Khoa Paris còn được áp dụng các công nghệ bọc răng sứ không mài tiên tiến nhất.

Công nghệ bọc răng sứ không mài Công nghệ Nano 5S Maxbeauty cao cấp từ Pháp: Răng sứ đẹp đến từng nanomet, trong mỏng đến từng vân răng, rìa cắn. Tăng độ bền gấp 20 lần so với răng thật. Hệ thống hơi nước làm mát tức thì, kích hoạt xịt tê chống ê buốt và chất gắn nhanh hơn, ăn nhai sớm hơn.

Công nghệ bọc răng sứ không mài Nano 6S Maxbeauty: Được chuyển giao độc quyền từ Pháp với quy trình an toàn được kiểm định trực tiếp bởi Tập đoàn Philippe Tarot Group (France), giúp cá nhân hóa dáng răng, màu sắc, tính thẩm mỹ đạt đến độ hoàn hảo theo tỷ lệ vàng gương mặt. Tiết kiệm mài nhỏ mô răng một cách tối đa, không có một chút cảm giác ê buốt hay khó chịu.

Chỉ sau 2 giờ thực hiện bọc răng sứ không mài, khách hàng có thể ăn uống bình thường mà không cảm thấy khó chịu, cộm cấn.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bọc răng sứ không mài hay đúng hơn là phương pháp dán sứ Veneer. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan khác, hãy liên hệ đến hotline của Nha Khoa Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Bọc răng sứ có phải mài răng không