Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thuốc đặc trị viêm chân răng được chuyên gia khuyên dùng

Viêm chân răng là bệnh lý răng miệng có thể chữa được, nhưng để hiệu quả tận gốc thì vô cùng khó. Ước tính trên thế giới cứ khoảng 100 ca viêm chân răng thì chỉ có khoảng 10 ca là chữa thành công, bệnh không bị tái phát và biến chứng nặng hơn. Vậy đâu là thuốc đặc trị viêm chân răng được chuyên gia khuyên dùng?

1. Bệnh viêm chân răng là bệnh gì?

Viêm chân răng là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm nha chu chân răng. Đây là giai đoạn viêm lợi ở vị trí quanh chân răng, các dây chằng quanh răng và xương ổ răng, xương răng cũng bị ảnh hưởng.

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 1

Thuốc đặc trị viêm chân răng được chuyên gia khuyên dùng là gì?

Viêm chân răng do nhiều nguyên nhân gây ra như:

+ Do cao răng và mảng bám mang vi khuẩn tấn công làm viêm chân răng.

+ Chấn thương khớp cắn hoặc răng mọc lệch, mọc sai vị trí cũng gây nên tình trạng viêm chân răng hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

+ Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm chân răng.

Chuyên gia tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

Để xác định nguyên nhân viêm chân răng và tìm thuốc đặc trị phù hợp

2. Thuốc đặc trị viêm chân răng được chuyên gia khuyên dùng

Cho đến nay, viêm chân răng vẫn là một bệnh khó hỗ trợ điều trị, cần kết hợp các biện pháp thành một quy trình phức hợp, bao gồm hỗ trợ điều trị tại chỗ với toàn thân, hỗ trợ điều trị khởi đầu với hỗ trợ điều trị duy trì, hỗ trợ điều trị bảo tồn với phẫu thuật,…

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 2

Viêm chân răng là bệnh lý khó mà chữa khỏi hoàn toàn nếu không nhờ chuyên gia

Biện pháp được chỉ định cần phù hợp với tình trạng bệnh từng người và tùy mức độ. Yếu tố quan trọng để chữa bệnh này hiệu quả là phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị sớm.

Thuốc đặc trị viêm chân răng là một trong những biện pháp “giải cứu” tức thời cho cơn đau và sưng của bệnh viêm chân răng. Trong giai đoạn đầu hỗ trợ điều trị, bác sỹ cũng thường sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh chữa viêm chân răng.

Có hai loại kháng sinh chữa viêm chân răng cụ thể như sau:

Thuốc chữa viêm chân răng dùng toàn thân bao gồm: nhóm thuốc kháng sinh, kháng viêm có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người

Kháng sinh dùng tại chỗ như dùng để bôi  hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 3

Khi dùng thuốc đặc trị viêm chân răng cần theo chỉ dẫn của bác sỹ

Trên đây là hai dòng thuốc đặc trị viêm chân răng có thể sử dụng để hỗ trợ viêm chân răng tức thời. Tuy nhiên, muốn tránh bệnh này cần có biện pháp phòng ngừa là vệ sinh răng miệng hàng ngày và lấy cao răng định kỳ.

Để chuyên gia tư vấn loại thuốc chữa viêm chân răng nào phù hợp với bạn

3. Chữa viêm chân răng tận gốc cần dùng thuốc kết hợp với biện pháp nha khoa

Cho dù có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm chân răng nhưng dùng thuốc kháng sinh vẫn chỉ là biện pháp tạm thời. Thuốc đặc trị viêm chân răng chỉ được sử dụng kết hợp hỗ trợ với phác đồhỗ trợ  điều trị của bác sỹ, không được xem là liệu pháp hỗ trợ điều trị chính.

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 4

Viêm chân răng không tái phát cần kết hợp dùng thuốc và hỗ trợ điều trị nha khoa

Cách tốt hơn hết để chữa viêm chân răng vẫn là các biện pháp chuyên khoa sâu của bác sĩ. Bởi thế, bác sĩ hỗ trợ điều trị mới là yếu tố chính mà bạn nên tính đến khi muốn chữa khỏi viêm chân răng.

Đây cũng là thực tếcác ca viêm chân răng tại Nha khoa Paris trong suốt nhiều năm qua. Bệnh chỉ được chữa khỏi khi kết hợp giữa việc dùng thuốc đặc trị viêm chân răng với các biện pháp được chỉ định bởi chuyên gia.

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 5

KH thực hiện dịch vụ hỗ trợ điều trị viêm chân răng tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

 Hỗ trợ điều trị viêm chân răng tại nha khoa Paris:

Ngoài sử dụng các loại thuốc đặc trị viêm chân răng, bác sĩ Paris còn hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bằng các kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhằm loại bỏ mầm mống gây bệnh, ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại.

– Lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0: Lấy cao răng không đau, không chảy máu, sạch sâu 10mm dưới túi lợi đảm bảo không tạo ổ vi khuẩn và mảng bám trên răng, tạo điều kiện cho răng và nướu khỏe mạnh. Lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần để giữ chân răng không bị viêm đau, chảy máu.

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 6

Lấy cao răng định kỳ ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại

– Chăm sóc nha chu EMS: Lấy cao răng kết hợp đánh bóng muối khoáng EMS. Làm sạch mảng bám triệt để với hệ thống máy móc hiện đại. Tinh thể muối khoáng hỗ trợ đánh bóng bề mặt răng mà không gây tổn thương, đồng thời bổ sung khoáng chất cho men răng, nướu răng chắc khỏe. Chăm sóc định kỳ 3-6 tháng/1 lần để cho kết quả tốt.

Thuốc đặc trị viêm chân răng được bác sỹ khuyên dùng 7

Chăm sóc nha chu cho nướu hồng hào khỏe mạnh, hơi thở thơm mát

Tuy rằng có thể dùng thuốc đặc trị viêm chân răng nhưng bạn cũng nên lưu ý là không được sử dụng tùy ý các loại thuốc này nếu không có chỉ định của bác sỹ. Bởi vì dù là thuốc đặc trị nhưng vẫn cần phải phù hợp với từng người, từng giai đoạn tiến triển bệnh để tránh những phản ứng có hại cho sức khỏe.

Chính vì vậy, hãy nhờ chuyên gia nha khoa đưa liệu trình sử dụng thuốc phù hợp bằng cách gửi câu hỏi tư vấn theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp chi tiết hoàn toàn MIỄN PHÍ cho bạn.

Bạn đang xem: Thuốc đặc trị viêm chân răng được chuyên gia khuyên dùng trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X