HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm chân răng uống thuốc gì hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất?

0 comment

Thuốc đặc trị viêm chân răng có tác dụng làm giảm cơn đau và sưng khi bị viêm chân răng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, viêm chân răng uống thuốc gì và cách sử dụng thuốc viêm chân răng như là nào là chuẩn nhất, bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Một số loại thuốc đặc trị viêm chân răng 

Thuốc đặc trị viêm chân răng là một trong những biện pháp “giải cứu” tức thời cho cơn đau và sưng của bệnh viêm chân răng. Trong giai đoạn đầu hỗ trợ điều trị, bác sỹ cũng thường sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh chữa viêm chân răng.

Viêm chân răng uống thuốc gì "Hỗ Trợ Điều Trị" triệt để nhất? 1

Thuốc đặc trị viêm chân răng sử dụng ra sao?

Có hai loại kháng sinh chữa viêm chân răng cụ thể như sau:

➤ Thuốc chữa viêm chân răng dùng toàn thân

Nhóm thuốc kháng sinh, kháng viêm có thể uống hoặc tiêm, tiêu biểu là Metronidazole kết hợp với Spiramycin.

Thuốc chống phù nề Alphachymotrypsin.

Các loại vitamin C và vitamin E.

➤ Thuốc chữa viêm chân răng dùng tại chỗ

Thuốc dùng để bôi Kamistad-Gel.

Dung dịch súc miệng Chlohexidine 0,25% .

Trên đây là hai dòng thuốc đặc trị viêm chân răng có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm chân răng. Tuy nhiên, bạn không thể tự ý sử dụng thuốc mà cần đến sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ nha khoa.

Để chuyên gia tư vấviêm chân răng uống thuốc  gì phù hợp với bạn

2. Làm sao để sử dụng thuốc đặc trị viêm chân răng đúng cách?

Cho dù có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm chân răng nhưng dùng thuốc kháng sinh vẫn chỉ là biện pháp tạm thời. Thuốc đặc trị viêm chân răng chỉ được sử dụng kết hợp hỗ trợ với phác đồhỗ trợ  điều trị của bác sỹ, không được xem là liệu pháp hỗ trợ điều trị chính.

Viêm chân răng uống thuốc gì "Hỗ Trợ Điều Trị" triệt để nhất? 2

Nên kết hợp sử dụng thuốc với phương pháp nha khoa 

Cách tốt hơn hết để chữa viêm chân răng vẫn là các biện pháp chuyên khoa sâu của bác sĩ. Bởi thế, bác sĩ hỗ trợ điều trị mới là yếu tố chính mà bạn nên tính đến khi muốn chữa khỏi viêm chân răng.

Đây cũng là thực tếcác ca viêm chân răng tại Nha khoa Paris trong suốt nhiều năm qua. Bệnh chỉ được chữa khỏi khi kết hợp giữa việc dùng thuốc đặc trị viêm chân răng với các biện pháp được chỉ định bởi chuyên gia.

3/ Phương pháp chữa viêm chân răng hiệu quả nhất

Ngoài sử dụng các loại thuốc đặc trị viêm chân răng, để loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, bạn cần thực hiện những biện pháp nha khoa đặc trị hơn.

➤ Lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0

Lấy cao răng không đau, không chảy máu, sạch sâu 10mm dưới túi lợi đảm bảo không tạo ổ vi khuẩn và mảng bám trên răng, tạo điều kiện cho răng và nướu khỏe mạnh. Lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần để giữ chân răng không bị viêm đau, chảy máu.

Viêm chân răng uống thuốc gì "Hỗ Trợ Điều Trị" triệt để nhất? 3

Giải pháp điều trị viêm chân răng hiệu quả nhất

➤ Chăm sóc nha chu EMS

Đây là biện pháp lấy cao răng kết hợp đánh bóng muối khoáng EMS. Làm sạch mảng bám triệt để với hệ thống máy móc hiện đại. Tinh thể muối khoáng hỗ trợ đánh bóng bề mặt răng mà không gây tổn thương, đồng thời bổ sung khoáng chất cho men răng, nướu răng chắc khỏe. Chăm sóc định kỳ 3-6 tháng/1 lần để cho kết quả tốt.

Tuy rằng có thể dùng thuốc đặc trị viêm chân răng nhưng bạn cũng nên lưu ý là không được sử dụng tùy ý các loại thuốc này nếu không có chỉ định của bác sỹ. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Viêm chân răng uống thuốc gì hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất?
1 (20%) 1 vote

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm chân răng uống thuốc gì hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất? trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X