HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp các cách chữa răng ê buốt hiệu quả

Đối với răng ê buốt, có khá nhiều phương pháp có thể hỗ trợ điều trị hoặc khắc phục tạm thời. Trong đó, bao gồm cả những cách đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà và các phương pháp chuyên khoa sâu.

 

1. Nguyên nhân gây ê buốt răng

Ê buốt răng có nguyên nhân chủ yếu do lớp men răng bị mòn làm hở ngà răng bên trong. Các ống ngà trong ngà răng hở sẽ bị kích thích bởi các tác động của axit, và vi khuẩn trong thức ăn cũng như là áp suất của lực nhai, truyền tới tủy răng gây ra cảm giác nhạy cảm và ê buốt cho răng.

Tổng-hợp-các-cách-chữa-răng-ê-buốt-hiệu-quả-1Cổ răng bị mòn và hở ngà răng gây ê buốt

Do đó, muốn khắc phục răng ê buốt tốt cần phải tác động vào nguyên nhân này sao cho các ống ngà không còn bị kích thích nữa, hoặc làm giảm sự kích thích này đến mức nhẹ mà răng không thấy cảm giác ê nhức nữa.

2. Mẹo chữa răng ê buốt từ dân gian

Thực phẩm tự nhiên có khá nhiều loại có thể biến thành thuốc chữa ê buốt răng hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách thì sẽ hạn chế được những tác động xấu của thực phẩm và phát huy những lợi ích tuyệt vời của chúng đối với răng.

Gừng tươi là vị thuốc mà bạn nên sử dụng. Đây là cách chữa dân gian vẫn được sử dụng từ xưa. Dùng miếng gừng tươi đập dập để cắn lên răng sẽ khiến cho răng không còn đau nhức.

Tỏi là bài thuốc dân gian hữu hiệu. Chỉ cần dùng 1 dép tỏi tươi nướng vàng sau đó cắn lên răng, cảm giác ê buốt sẽ nhanh chóng biến mất.

Lá lốt, trà xanh cũng có công dụng tương tự. Dùng các thực phẩm này đắp lên chỗ răng bị ê buốt, tình trạng sẽ thuyên giảm đi trông thấy.

Tổng-hợp-các-cách-chữa-răng-ê-buốt-hiệu-quả-2

Ngoài ra, có thể dùng thêm các mẹo khác như tráng dầu vitamin E, đá lạnh bọc khăn mềm hoặc dùng khăn ấm đắp lên chỗ răng ê buốt, đồng thời thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng nếu vùng ê buốt là ở cổ răng bị lan xuống dưới nướu.

Những cách này có công dụng khá hiệu quả có thể sử dụng dễ dàng, không tốn kém. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng tức thời, là những cách làm giảm ê buốt răng, có thể tái phát lại sau đó không lâu nên bạn phải thực hiện lại các cách này. Bởi vậy, nếu muốn hỗ trợ điều trị thật, tốt hơn bạn nên tính đến các phương pháp chuyên khoa hơn tại phòng khám do bác sỹ thực hiện.

3. Cách chữa răng ê buốt hiệu quả

Các biện pháp chuyên khoa chữa ê buốt răng cũng chia thành nhiều mức, tùy vào tình trạng ê buốt nặng hay nhẹ.

Tổng-hợp-các-cách-chữa-răng-ê-buốt-hiệu-quả-3Tái khoáng men răng để chữa ê buốt răng

Trường hợp răng chỉ nhạy cảm thì nên đi khám để được tư vấn hướng dẫn sử dụng các loại kem chống ê buốt tại nhà. Đôi khi, sẽ phải thực hiện ngay tại phòng khám, do bác sỹ thực hiện.

Nếu bị ê buốt răng nặng hơn nên thực hiện tái khoáng men răng, tạo một lớp che phủ lên bề mặt chỗ có men răng bị mòn để che đi phần ngà răng bị lộ.

Trong tình huống nặng hơn cả hoặc sau khi đã áp dụng các phương pháp trên mà không có hiệu quả thì nên tính đến phương pháp hỗ trợ điều trị ê buốt răng hiệu quả là thực hiện chiếu tia laser nha khoa.

Đặc biệt, bọc răng sứ cũng là cách chữa ê buốt mang tính thẩm mỹ cao. Vỏ răng sứ không chỉ giúp cách ly răng với các tác động bên ngoài mà còn làm cho răng đẹp hơn.

trong-rang-khenh-bao-nhieu-tien-2

Công nghệ bọc chụp cách ly răng ê buốt hiệu quả

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S sẽ hỗ trợ cho việc bọc răng sứ đạt được hiệu quả tốt, với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục lại hình thể răng trùng khớp với răng thật, phủ lên trên răng thật để bảo vệ và cách ly răng với thực phẩm, nước bọt, vi khuẩn*

– Răng đảm bảo ăn nhai bền chắc*

– Màu răng trắng đẹp, có độ trong tự nhiên như răng thật, không bị đục và đen viền*

– Thời gian phục hình nhanh chóng, được rút ngắn so với các kỹ thuật thông thường.*

Sau khi được bọc chụp sứ, răng sẽ hết hẳn cảm giác ê buốt và đau nhức. Đây là công nghệ được các bác sỹ tại hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu phát minh nên có độ tin cậy cao, đảm bảo tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Paris nên bạn có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ cũng như là về các các cách hỗ trợ điều trị răng ê buốt hiệu quả.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp các cách chữa răng ê buốt hiệu quả trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X