Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp hệ thống các loại mắc cài niềng răng

0 comment

Mắc cài niềng răng có rất nhiều loại, với đặc điểm thiết kế, chức năng và hiệu quả chỉnh nha khác nhau. Nha khoa Paris xin cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về các loại niềng răng này cùng với phân tích về hiệu quả của nó để khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn khi muốn niềng răng, chỉnh hình khớp cắn.

 

1. Mắc cài kim loại cổ điển Edgewise

Loại mắc cài này được phát minh đầu tiêntrong ngành nha khoa chỉnh nha nên mang rõ những đặc điểm còn sơ khai. Loại này thường có 4 hoặc 6 cánh. Kích cỡ to hơn, không có nắp trượt tự đóng mà phải dùng tới thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Tổng hợp hệ thống các loại mắc cài niềng răng 1

Về sau dây thun được thay thế bằng chỉ thép và được bác sỹ khuyên dùng hơn vì chỉ thép giúp giảm được ma sát khi buộc dây mắc cài. Chỉ thép cũng ít bị dính thức ăn, ít ma sát hơn so với thun.

 

2. Mắc cài cổ điển Edgewise

Mắc cài sứ ban đầu rất dễ vỡ, sứt, đặc biệt là khi tăng lực kéo và ma sát cao trong thời gian dài. Vì thế để niềng răng bằng mắc cài này bác sỹ và cả bệnh nhân đều rất vất vả. Tuy nhiên, gần đây nhờ phát minh được vật liệu sứ mới nên mắc cài sứ đã được cải tiến rất nhiều, bền chắc hơn, ít ma sát hơn.

Tuy nhiên, khuyết điểm của mắc cài sứ là có độ dày cao nên gây vướng víu cho bệnh nhân trong khi đeo. So với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ vẫn giòn hơn nên có khuynh hướng dễ bong vỡ hơn. Trường hợp khớp cắn sâu đeo mắc cài sứ dễ làm mòn răng đối diện khi gắn trên răng.

Tổng hợp hệ thống các loại mắc cài niềng răng 2

3. Mắc cài kim loại tự buộc Self Ligating

Loại này được thiết kế thông minh là đã tạo ra một nắp trượt với chốt tự động có thể đóng mở rất linh động, giúp giữ dây cung ở trong mắc cài. Thiết kế này đã thay thế hoàn hảo cho dây thun của mắc cài thường. Nhờ có sự cải tiến này mà người niềng răng không còn phải lo lắng về sự bung tuột mắc cài và đau do ma sát lớn.

Thiết kế mới của mắc cài kim loại tự buộc cho phép dây cung trượt tự do trong rãnh mắc vài nên giảm được ma sát tối đa, chỉ cần sử dụng lựa nhẹ hơn nhưng vẫn tạo ra giá trị dịch chuyển răng như ý. Dùng mắc cài này có thể tiết kiệm cho bạn 6 tháng hỗ trợ điều trị so với mắc cài kim loại thường.

Tổng hợp hệ thống các loại mắc cài niềng răng 3

4. Mắc cài sứ tự buộc Self Ligating

Mắc cài sứ thường không chỉ được cải tiến về độ dày mà còn về thiết kế với chốt tự đóng giống như mắc cài kim loại tự buộc. Cho nên, loại mắc cài này không chỉ mang được những ưu điểm của mắc cài kim loại tự buộc mà còn mang tính thẩm mỹ cao trong khi đeo do có màu sắc đẹp hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp hệ thống các loại mắc cài niềng răng trong Khách Hàng Quan Tâm


X