HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp về bệnh sún răng ở trẻ em

Có nhiều trẻ bị sún răng nhưng không được hỗ trợ điều trị do suy nghĩ sún răng sữa thì không ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế thì không như vậy. Có những mối nguy hại không hề nhỏ do răng sún gây ra mà bạn không thể lường hết được.

 

1. Bệnh sún răng diễn ra khi nào?

Sún răng có thể nảy sinh bất cứ lúc nào chỉ cần có điều kiện là vi khuẩn sẽ tấn công khoang miệng và răng và làm răng bị mòn sún dần. Bởi vậy, khi bé 1 tuổi, 2 tuổi hay 3 tuổi cũng có thể bị sún răng. Thậm chí, bé mới mọc răng cũng đã bị sún. Không chỉ bị sún mà còn bị sâu cả răng sữa. Và tình trạng này sẽ diễn ra bất cứ khi nào, ở độ tuổi nào của bé.

Tổng-hợp-về-bệnh-sún-răng-ở-trẻ-em-1Bệnh sún răng có thê phát sinh ở bất cứ độ tuổi nào

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng sún răng ở trẻ

Răng bé bị sún do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là ở chế độ ăn uống và chăm sóc không đảm bảo.

Trẻ ăn nhiều kẹo ngọt và ăn quá thường xuyên nhưng sau đó lại không được làm sạch miệng kỹ khiến cho vi khuẩn có nhiều cơ hội tấn công men răng của bé.

Nền răng của bé thường yếu hơn ở người trưởng thành, đặc biệt là răng sữa nên dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn và axit hơn.

Bé thiếu canxi cũng dễ bị sún răng hơn các trẻ khác. Ngoài ra, sun răng còn ở chế độ chải răng và chăm sóc răng hàng ngày không tốt.

Tổng-hợp-về-bệnh-sún-răng-ở-trẻ-em-2

3. Tác hại của sún răng ở trẻ

Răng bị sún có thể gây khó chịu cho trẻ, khiến trẻ dễ quấy khóc, biếng ăn và lười chải răng,…

Bé sún răng cũng thường khó phát âm chuẩn khi tập nói, vỡ tiếng.

Sún răng cũng ẩn chứa nhiều bệnh lý cho khoang miệng của bé do chứa nhiều vi khuẩn, như sâu răng, hôi miệng,… Nghiêm trọng hơn là, răng sún sẽ làm thay đổi tiến trình mọc răng của bé, đặc biệt là khi răng sún rụng sớm làm nướu đóng kín. Điều này còn khiến cho răng trưởng thành mọc bị lệch, không thẳng và thế răng không đẹp.

4. Phải làm gì khi trẻ bị sún răng?

Tốt hơn hết, nên phòng ngừa tình trạng sún răng ngay từ khi mọc răng sữa. Điều quan trọng là phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, cần bổ sung thêm canxi và các khoáng chất cần thiết cho bé. Chú ý đặc biệt đến việc chăm sóc răng cho bé hàng ngày, chải răng đúng cách, sử dụng kem chải răng phù hợp,…

Tổng-hợp-về-bệnh-sún-răng-ở-trẻ-em-3Nền đưa trẻ đi khám khi phát hiện thây dấu hiệu của bệnh

Nếu bé đã bị sún răng thì nên đưa đi nha sỹ để được kiểm tra cụ thể mức độ mòn sún răng cụ thể như thế nào. Qua đó mới có thể đưa ra được phương án hỗ trợ điều trị phù hợp, giúp bé tránh được những phiền toái và tác hại không mong muốn mà sún răng gây ra.

Đây là phương án mà các nha sỹ tại Nha Khoa Paris đã áp dụng cho các khách hàng và bệnh nhí đến trung tâm. Hầu hết các bé đều được kiểm soát tốt tình trạng bệnh lý sún răng, không cho bệnh tiến triển nặng hơn. Những bé đã qua hỗ trợ điều trị về sau đều có được trình tự mọc răng trưởng thành rất chuẩn và hài hòa, đều đặn. Nếu con bạn đang gặp vấn đề tương tự, có thể liên hệ về trung tâm, các bác sỹ chuyên khoa sẽ cho bạn lời khuyên phù hợp nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp về bệnh sún răng ở trẻ em trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X