“Tra cứu” giải pháp khắc phục hiệu quả các tình huống răng xấu
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Tra cứu” giải pháp khắc phục hiệu quả các tình huống răng xấu

0 comment

Răng xấu là khái niệm chung để chỉ tất cả những trường hợp răng mất thẩm mỹ như răng đổi màu, sứt mẻ, bệnh lý, khấp khểnh, sai lệch, gãy vỡ,… Mỗi tình huống răng xấu tương ứng với mỗi biện pháp khăc phục khác nhau, không ai giống ai. Nếu bạn đang rơi vào một trong những trường hợp răng xấu kể trên thì có thể “tra cứu” những giải pháp hỗ trợ điều trị cụ thể sau đây do các chuyên gia nha khoa gợi ý nhé!

1. Răng xấu do bị đổi màu

Có thể nói, đây là hiện tượng răng xấu phổ biến ở nhiều người. Răng đổi màu có nhiều kiểu khác nhau, có thể bị ố vàng, xỉn màu hoặc đen sẫm,… Những “gam màu” này sẽ khiến cho nụ cười trở nên rất mất thẩm mỹ.

Răng bị xỉn màu

Khắc phục tình trạng răng bị xỉn màu

(Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

Bạn có 2 lựa chọn để khắc phục tình trạng răng đổi màu, gồm tẩy trắng răng và bọc răng sứ. Tẩy trắng răng phổ biến hơn và nên áp dụng cho tất cả các trường hợp răng đổi màu. Trừ tình huống răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng răng được có thể làm mặt dán sứ để thẩm mỹ lại màu răng.

2. Răng xấu do khuyết mô răng

Đây là tình huống răng bị mất men răng (nếu mức độ nhẹ) và cả ngà răng (nếu mức độ nặng).

Muốn khắc phục răng xấu do khuyết thiếu mô răng có thể áp dụng 1 trong 2 cách là trám răng và bọc răng sứ.

Hàn răng là biện pháp khắc phục răng bị mòn và sứt mẻ nhẹ. Với tình huống nặng hơn, nên áp dụng cách bọc răng sứ. Phương pháp bọc răng sứ có độ bền chắc cao hơn, duy trì được lâu dài và hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

Răng xấu

Khắc phục tình trạng răng bị bể, mẻ lớn

(Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

3. Răng xấu do bị bệnh lý

Sâu răng, viêm tủy, viêm nướu đều là những bệnh lý làm răng xấu đi. Muốn khắc phục trước hết cần phải hỗ trợ điều trị bệnh lý trước. Sau đó, sẽ tùy từng trường hợp và mức độ sau chưa bệnh lý khác nhau mà có hướng khắc phục phù hợp. Đa phần là bọc răng sứ sau khi hỗ trợ điều trị bệnh lý để bảo tồn mô răng thật còn lại và giúp răng duy trì được khả năng ăn nhai tốt.

4. Răng xấu do mọc lệch lạc, khấp khểnh

Khi răng mọc sai thế sẽ làm cho hàm răng trở nên khấp khểnh, lệch lạc trên cung hàm. Phương pháp hỗ trợ điều trị tốt trong các tình huống răng lệch lạc là niềng răng. Niềng răng sẽ giúp sắp xếp lại vị trí của các răng sao cho đều đặn và thẳng hàng.

5. Giải pháp hỗ trợ điều trị theo hướng công nghệ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị răng xấu cho các trường hợp sẽ được gia tăng khi ứng dụng các công nghệ hiện đại thay vì sử dụng kỹ thuật thông thường.

Đó là chủ trương khắc phục răng xấu tại Nha Khoa Paris. Thực tế, Paris cũng đã tiến hành tiếp nhận chuyển giao độc quyền các công nghệ hiện đại của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu để hỗ trợ điều trị cho khách hàng và bệnh nhân.

răng-xấu-3Nha Khoa Paris khắc phục tinh trạng răng xấu theo hướng công nghệ hiện đại

Những công nghệ có thể kể đến như Tẩy trắng răng WhiteMax, Trám răng Le.Max, Bọc răng sứ Nano Shining 5S, Niềng răng 3D Speed,…

Những công nghệ này khi áp dụng để hỗ trợ điều trị cho các ca thực tế đều mang lại hiệu quả cao hơn và đảm bảo hơn so với khi sử dụng các kỹ thuật thông thường.*

Tất cả các công nghệ đều đã qua kiểm định đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và được công nhận là an toàn với người sử dụng.*

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha Khoa Paris để được các bác sỹ phụ trách chuyên sâu từng lĩnh vực tư vấn và giải đáp tận tình những thắc mắc liên quan.

Xem thêm:

 

“Tra cứu” giải pháp khắc phục hiệu quả các tình huống răng xấu
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Tra cứu” giải pháp khắc phục hiệu quả các tình huống răng xấu trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X