HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tránh trường hợp làm cầu răng bị hỏng

 Những khoảng trống để lại bởi răng mất dẫn đến lệch khớp cắn, bất tiện trong sinh hoạt cũng như mất thẩm mỹ. Sự mất cân bằng do mất răng cũng có thể dẫn đến bệnh nướu răng và các rối loạn khớp thái dương (TMJ). Làm cầu răng chính là phương pháp phục hình răng mất phổ biến được áp dụng khi bạn thiếu một hoặc nhiều răng.

Tránh trường hợp làm cầu răng bị hỏng 1

Làm cầu răng là giải pháp quen thuộc khi mất răng

Làm cầu răng có bao giờ bị hỏng không?

Cầu răng thường bị hỏng bởi những lý do như sâu dưới thân răng trụ hỗ trợ hoặc đôi khi do gãy một hoặc nhiều răng trụ. Bởi vậy cầu răng chỉ thành công khi chân răng còn tốt, phần thân răng mài làm trụ khỏe.  Lúc này việc thực hiện một cầu răng mới được đảm bảo. Nếu không có đủ 2 yếu tố trên thì việc xem xét cấy ghép trụ implant là rất cần thiết. Đặc biệt là với các trường hợp mất 1 răng, việc chỉ định làm cầu răng không được khuyến khích, thay vào đó là cấy trụ implant và chụp mão răng sứ cố định.

Tránh trường hợp làm cầu răng bị hỏng 2

Cầu răng có trụ implant hỗ trợ

– Cầu răng thông thường: Các răng ở 2 khoảng trống răng mất được mài làm trụ cho 1 cầu răng gắn cố định.

– Cầu răng hẫng: Cầu răng thường dùng ở vùng răng cửa chịu ít lực nhai lớn và thực hiện với trường hợp mất 1 răng, gắn trên 1 răng cạnh khoảng trống làm trụ

– Cầu tháo lắp: Có thể tháo ra để vệ sinh, là một dạng răng giả tháo lắp gắn trên răng hoặc trụ răng hiện có

– Cầu hỗ trợ implant cố định: Tương tự cầu răng thông thường nhưng do răng trụ hai bên khoảng mất răng không có nên thay bằng trụ cấy ghép implant

Thách thức chung của bất kỳ loại cầu răng nào là khó khăn liên quan đến mặt thẩm mỹ để cầu răng nhìn tự nhiên gần như răng thật và nhìn như những chiếc răng thực sự mọc lên từ nướu răng.* Điều này thường đòi hỏi thêm một số kỹ năng liên quan đến ghép mô nướu.

Một vấn đề khác nữa là cầu răng cố định dễ bị tổn thương nếu răng hỗ trợ hỏng hoặc trụ implant cắm sai kỹ thuật. Việc khắc phục cầu răng bị hỏng như vậy rất khó khăn. Đối với cầu răng di động thì có thể gây mòn răng, áp lực trên răng và dễ tạo bẫy thức ăn gây sâu răng.

Tránh trường hợp làm cầu răng bị hỏng 3

Công nghệ Nano Shining 5S chế tạo cầu răng chuẩn xác

Ngăn ngừa các vấn đề khi làm cầu răng

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố quan trọng trong sự thành công và tuổi thọ của cầu răng là kỹ năng, độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết khi thao tác của bác sĩ. Đó là khía cạnh đặc biệt của chuyên khoa phục hình răng thẩm mỹ. Tại trung tâm Nha Khoa Paris, đội ngũ nha sỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ điều trị các vấn đề phức tạp liên quan đến răng thẩm mỹ trong đó bao gồm cầu răng. Chúng tôi đã giúp cho hàng trăm khách hàng trải nghiệm một cuộc sống chất lượng hơn về dài lâu.*

làm cầu răng

Phục hình cầu răng sứ tại Nha Khoa Paris kết hợp tẩy trắng răng

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Bên cạnh đó, công nghệ răng sứ Nano Shining 5S ứng dụng kỹ thuật hiện đại cho phép mô phỏng chính xác đến từng nanomet khớp cắn khi truyền tải dữ liệu chế tạo răng sứ cho máy mài là ưu điểm nổi bật giúp Nha Khoa Paris nâng cao chất lượng dịch vụ làm cầu răng. Sự hỗ trợ của hệ thống máy tính tân tiến giảm thiểu tối đa lỗi kỹ thuật khi thao tác làm cầu răng của bác sĩ.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến mất răng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí bởi các chuyên gia trong ngành nha khoa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tránh trường hợp làm cầu răng bị hỏng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X