HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Triệu chứng ê răng báo hiệu bệnh lý răng miệng

Tất cả các bệnh lý răng đều xuất phát từ những dấu hiệu rất nhỏ. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có nhận ra những dấu hiệu đó hay không, nhận biết lúc nào, sớm hay muộn. Các triệu chứng ê răng cũng vậy, đó là “điềm báo” cho một số bệnh lý răng miệng liên quan mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

1. Những triệu chứng bị ê răng

Đây là dấu hiệu thuộc về cảm giác và rất khó quan sát được bằng mắt thường, đặc biệt là ở những vị trí khó quan sát và bệnh mới phát.

Chúng ta gần như chỉ cảm giác được răng dường như nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng trước những tác động của nhiệt độ và lực nhai.

Triệu-chứng-ê-răng-báo-hiệu-bệnh-lý-răng-miệng-1Triệu chứng ê răng rát dễ nhận biết thông qua cảm giác trong khi ăn nhai

Khi ăn đồ nóng hoặc lạnh đột ngột, sẽ ngay lập tức bị kến răng, ê buốt trong răng. Các dạng đồ ăn giàu tinh bột cũng khiến bạn không thoải mái do cặn tinh bột trong khi nhai bị giắt sâu vào vị trí bị nhạy cảm trên răng, đặc biệt là ở kẽ răng, cổ răng, các rãnh trên mặt răng.

Bạn cũng sẽ không thể ăn nhai thoải mái với lực nhai lớn cho các loại đồ ăn quá cứng. Thức ăn có độ dẻo và dai lớn cũng gây khó khăn phiền phức cho bạn.

Đó là các dấu hiệu bệnh lý răng mà bạn tự nhận thấy hàng ngày trong khi ăn uống. Triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi bạn trải qua các phép thử tại phòng nha.

2. Ê răng báo hiệu các bệnh lý liên quan

Mòn men răng là một trong những yếu tố chủ yếu và phổ biến gây ra ê buốt răng. Do các ống ngà trong ngà răng bị lộ và phải chịu những tác động của áp suất không khí, của ngoại lực và các axit có trong thức ăn, nước uống. Sự mòn men thường gặp ở cổ răng, kẽ răng nên cảm giác ê buốt cũng xuất phát từ các vị trí này.

Sâu răng cũng khiến cho răng ê buốt nặng, xuất phát từ các lỗ sâu trên thân răng, gây phá hủy mô răng lành. Đó cũng là một kiểu của mòn men răng gắn với bệnh lý sâu răng.

Triệu-chứng-ê-răng-báo-hiệu-bệnh-lý-răng-miệng-2Ê răng là dấu hiệu quả một số bệnh lý cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị

Ngoài ra, các bệnh viêm răng, viêm nha chu cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt này. Răng yếu cũng khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

Bởi vậy, có thể nói khi triệu chứng ê răng xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đang bị 1 số bệnh lý răng miệng liên quan.

3. Hỗ trợ điều trị răng ê buốt như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp răng bị ê buốt do mòn men thì biện pháp phổ biến là tái khoáng. Đây là biện pháp bù men nhân tạo cho răng bị mất men bằng các vật liệu chuyên dụng. Vật liệu này sẽ cách ly điểm răng bị mòn với các tác động bên ngoài để răng không còn cảm thấy ê buốt.

Ngoài ra, biện pháp chụp răng sứ cho những chiếc răng bị ê buốt cũng được sử dụng phổ biến, đặc biệt là hiện nay. Phương pháp này không chỉ có tác dụng cách ly bảo vệ răng mà còn giúp tạo hình lại hình thể răng đẹp hơn. Với công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S, hiệu quả phục hình răng bảo vệ răng tránh ê buốt càng đạt được chất lượng tối đa. Công nghệ có 4 ưu điểm rất đáng kể sau đây:

– Khôi phục được hình thể răng trùng khớp với răng thật về kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh, đảm bảo cho răng sứ giống với răng thật*

– Màu sắc của răng trắng đẹp, trong tự nhiên, không bị đục bị đen viền*

– Răng ăn nhai bền chắc, tạo lớp bảo vệ chắc chắn cho chiếc răng bị mòn men*

– Thời gian phục hình nhanh chóng, chỉ cần 2 lần hẹn là hoàn tất nhưng có thể duy trì được rất lâu dài trên cung hàm.*

tieu-chi-nao-giup-danh-gia-boc-rang-su-o-dau-tot-nhat-2-2-1-1

Phục hình răng sứ bằng công nghệ cao vừa giúp bảo vệ răng ê buốt và thẩm mỹ lại răng hiệu quả

Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng thành công nên có độ tin cậy cao, đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, đảm bảo chất lượng. Hiện Nha Khoa Paris đang là địa chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ để ứng dụng phục hình thẩm mỹ khuôn răng cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ để được tư vấn, giúp khắc phục tình trạng răng ê buốt kết hợp thẩm mỹ răng hiệu quả, an toàn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Triệu chứng ê răng báo hiệu bệnh lý răng miệng trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X