Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

[Tổng Hợp] 3 Cách trồng răng sứ Tốt & Phổ Biến Nhất 2023

Ngành nha khoa thế giới có 3 cách trồng răng giả chính là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và Implant. Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa trồng răng sứ với trồng răng Implant, tưởng rằng 2 phương pháp này là 1. Tìm hiểu chi tiết về các phương pháp trồng răng cố định tại bài viết dưới đây.

1. 3 cách trồng răng giả bằng sứ phổ biến nhất

Trước khi quyết định nên trồng răng giả loại nào tốt, bạn cần biết những kiểu làm răng giả phổ biến trên thị trường đó là: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant.

1.1 Trồng răng giả với hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được coi là phương pháp trồng răng giả “già” nhất. Kỹ thuật trồng răng tháo lắp đã xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19.

Kỹ thuật trồng răng tháo lắp rất đơn giản, không phức tạp và không yêu cầu xâm lấn. Khách hàng sẽ được cung cấp 1 hàm răng giả làm từ nhựa có ngoại hình giống hệt hàm răng tự nhiên.

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp

Để sử dụng hàm tháo lắp, khách hàng chỉ cần lắp vào miệng và ngậm lại. Sau khi sử dụng xong thì có thể tự tháo ra được. Tùy thuộc vào cấu tạo sẽ có một vài loại hàm giả tháo lắp không thể tháo ra.

Ưu điểm nổi bật nhất của cách trồng răng giả tháo lắp là chi phí rẻ & khá thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên độ bền, tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai lại là nhược điểm chí mạng của kỹ thuật hàm tháo lắp

Tư vấn trồng răng

1.2 Cách trồng răng sứ với cầu răng

Cách trồng răng sứ với kỹ thuật bắc cầu được coi là bước tiến lớn trong ngành nha khoa. Những ưu điểm của kỹ thuật làm cầu răng đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm của cách trồng răng giả tháo lắp.

Với kỹ thuật trồng răng sứ với cầu răng, bác sĩ sẽ phải mài một phần răng bên cạnh răng mất để làm trụ cầu và lắp mão sứ lên trên. Răng sứ thay thế cho răng mất sẽ bám cố định và tựa vào cầu răng sứ để tồn tại.

Với cấu trúc liên kết khá chặt chẽ, cách trồng răng sứ với kỹ thuật bắc cầu sẽ giúp gia tăng độ bền, độ cứng chắc và khả năng cảm nhận mỗi khi ăn nhai.

Tuy nhiên chi phí cho phương pháp trồng răng sứ bằng cầu sẽ cao hơn khá nhiều so với hàm tháo lắp. Nhưng nếu so với thu nhập trung bình của người Việt Nam , mức chi phí này cũng không thực sự quá lớn.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ

1.3 Trồng răng giả bằng sứ với implant

Trồng răng sứ bằng Implant đang là cách làm răng giả hiện đại nhất ngày nay. Thậm chí Implant được coi là cuộc cách mạng trong ngành nha khoa ở lĩnh vực trồng răng giả.

Cấu trúc cho mỗi chiếc răng Implant sẽ bao gồm 1 trụ Titanium, 1 abutment gắn lên đầu trụ Titanium & 1 răng sứ gắn trên Abutment.

Toàn bộ trụ Titanium sẽ được cắm sâu vào xương hàm, răng sứ sẽ nằm ở phía trên rìa lợi tạo nên cấu trúc răng y như răng tự nhiên.

Cách trồng răng sứ với Implant sẽ khắc phục được nhược điểm lớn nhất của việc mất răng là tiêu xương hàm.

Không những vậy xét về độ bền, độ vững chắc hay tính thẩm mỹ thì Implant vẫn luôn vượt trội hơn hẳn so với các cách trồng răng giả khác

Trồng răng bằng implant

Trồng răng bằng implant

2. Cách trồng răng sứ nào là tốt nhất?

Trong các cách trồng răng sứ, Implant được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu để thay thế những chiếc răng đã mất, lý do:

 • Trông tự nhiên hơn: Răng giả sau khi được thực hiện implant không khác gì răng thật. Vì vậy, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ khó thấy được sự khác biệt.
 • Cứng chắc hơn: Trụ Implant tích hợp và bám chắc vào xương hàm, từ đó tạo ra liên kết cực kỳ vững chãi ngay từ bên dưới. Do đó chắc chắn sẽ không có hiện tượng xê dịch hay lỏng lẻo khi ăn nhai
 • Độ bền cao: Răng cho trụ Implant thường được thiết kế đặc biệt, do đó độ chịu lực hay sức tải khi ăn nhai sẽ cao hơn rất nhiều so với các cách trồng răng giả khác.
 • Tuổi thọ lâu dài: Các case trồng răng sứ với Implant thực tế đã và đang chứng minh tuổi thọ của Implant hiện đang là cao nhất (trung bình 20 năm). Thậm chí có thể kéo dài đến suốt đời
 • Không làm ảnh hưởng các răng khác: Implant tự tạo nên một cấu trúc răng riêng biệt từ đầu tới cuối, không yêu cầu bất kỳ răng nào khác hỗ trợ, do đó hạn chế làm ảnh hưởng tới răng khỏe mạnh.
 • Ngăn ngừa tiêu xương: Tính năng giá trị nhất của cách trồng răng giả với Implant. Do trụ Titanium thay nhiệm vụ của chân răng là kích thích xương hàm, từ đó làm xương hàm liên tục sinh sôi và bù đắp lượng xương bị tiêu biến, ngăn chặn tiêu xương hàm.
Implant vẫn vượt trội 2 phương pháp còn lại về chất lượng

Implant vẫn vượt trội 2 phương pháp còn lại về chất lượng

3. Một số tiêu chí khi lựa chọn phương pháp trồng răng giả

Thực tế có rất nhiều người khi mất răng thường phân vân không biết chọn cách trồng răng giả nào. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo

3.1 Dựa theo điều kiện sức khỏe

Xét về góc độ sức khỏe, hàm giả tháo lắp là cách trồng răng an toàn nhất. Kỹ thuật này sẽ hạn chế xâm lấn, tổn thương đến răng, xương hàm và nướu của bạn.

Trong khi phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ cần phải mài răng thật nên không phù hợp với người có men răng yếu, răng làm trụ cầu bị sâu vỡ.

Phương pháp trồng răng Implant không phù hợp trẻ dưới 17 tuổi, người bị rối loạn tâm thần, mắc bệnh tim, máu khó đông, người nghiện thuốc lá, thiếu xương, khe răng quá hẹp, tiểu đường nặng,…

Không phải ai cũng đủ điều kiện trồng implant hay làm cầu răng sứ

Không phải ai cũng đủ điều kiện trồng implant hay làm cầu răng sứ

3.2 Dựa theo chất lượng

Mặc dù trồng răng với hàm tháo lắp luôn có giá rẻ nhất, tuy nhiên nếu xét và so sánh với những bất lợi hay nhược điểm sẽ gặp phải thì đây chưa phải là phương pháp kinh tế nhất.

Ngược lại, nếu đầu tư vào kỹ thuật trồng răng sứ Implant thì chi phí có thể sẽ đắt ban đầu. Tuy nhiên những ưu thế về số năm sử dụng hay cảm giác khi ăn nhai chắc chắn sẽ luôn là tuyệt vời nhất.

Vì vậy bạn cần cân nhắc giữa giá tiền & chất lượng sử dụng. Nếu là người trẻ tuổi, bạn chỉ nên lựa chọn giữa Implant và cầu răng sứ, tuyệt đối không nên chọn cách làm hàm tháo lắp.

Implant có giá trị sử dụng cao hơn theo thời gian

Implant có giá trị sử dụng cao hơn theo thời gian

4. Đảm bảo hiệu quả trồng răng giả với công nghệ hiện đại

Nha khoa Paris đang sở hữu công nghệ trồng răng Implant 4S hiện đại nhất của Pháp, vượt qua tất cả những kỹ thuật trồng răng thông thường trước kia với một loạt những ưu điểm sau đây:

 • Mũi khoan kèm đầu cắt đặc biệt sắc bén giúp hạn chế rạch nướu và tổn thương mô mềm.
 • Răng giả Implant tồn tại độc lập, ổn định, không gây đào thải.
 • Thời gian phục hình nhanh chóng, chỉ mất 5 ngày để khôi phục răng mất.
 • Tăng cường sức mạnh răng Implant hỗ trợ ăn nhai bền chắc trọn đời.

Với công nghệ này, bạn có thể yên tâm trồng răng giả loại nào tốt bởi đã có rất nhiều khách hàng sở hữu hàm răng chắc khỏe và thoải mái tận hưởng những món ăn ngon suốt nhiều năm liền.

Trồng Implant cả hàm vừa đẹp vừa ăn nhai tốt

Trồng Implant cả hàm vừa đẹp vừa ăn nhai tốt

Răng implant rất khó phân biệt với răng thật

Răng implant rất khó phân biệt với răng thật

Nếu bạn muốn làm răng giả nhưng chưa biết nên trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp và cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ phục hình của Trung tâm sẽ luôn tận tình giải đáp cho bạn.

Có 0 bình luận bài [Tổng Hợp] 3 Cách trồng răng sứ Tốt & Phổ Biến Nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map