Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên trồng răng giả loại nào tốt? Tư vấn chuyên gia

Để có quyết định nên trồng răng giả loại nào tốt nhất thì bạn cần hiểu rõ mức độ nặng nhẹ chiếc răng bị mất đi cũng như biết được hiện nay có những phương pháp trồng răng nào. Từ đó, bạn sẽ hiểu phương pháp nào là phù hợp nhất cho mình. Những thông tin trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích cho để bạn có quyết định chính xác.

1. Trồng răng giả có những loại nào?

Hiện nay, để trồng răng giả có ba nhóm răng chủ yếu sau đây có thể sử dụng là răng hợp kim, răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi nhóm răng có những ưu điểm và hạn chế nên được hiểu rõ để biết nên trồng răng giả loại nào cần thiết cho bạn.

Trồng răng giả loại nào tốt? 1

Răng sứ không kim loại có độ thẩm mỹ tối đa và tự nhiên

– Răng hợp kim: chỉ có độ bền cao mà không có ý nghĩa nhiều về thẩm mỹ vì màu sắc của răng hợp kim khác biệt so với màu răng thật. Loại này chỉ nên dùng cho các răng phía trong như răng hàm. Răng hợp kim hầu như không được sử dụng cho các răng phía ngoài. Gần đây, nhóm răng này cũng ít được sử dụng hơn vì độ thẩm mỹ và không lành tính với cơ thể. Do tính chất của hợp kim khi ở trong môi trường miệng lâu ngày rất dễ bị oxi hóa và gây kích ứng cho nướu.

– Răng sứ kim loại: Đây là loại răng có cấu tạo nửa kim loại nửa sứ, với phần khung sườn bằng hợp kim Titan và chụp phủ bên ngoài bằng sứ. Bởi vậy, về mặt hình thức, răng sứ kim loại có độ thẩm mỹ cao, cứng chắc vì cả hai chất liệu titan và sứ đều ổn định và chịu lực tốt. Nhưng về tính chất thì răng sứ này vẫn mang tính kim loại nên không lành tính với cơ thể. Hơn nữa, khi chiếu sáng vào răng này sẽ có ánh đen nên cũng là trở ngại với những người hay phải biểu diễn trên sân khấu, khi mà đèn chiếu sáng có thể “tố cáo” những chiếc răng giả trên miệng của bạn.

– Răng sứ không kim loại (Răng toàn sứ): Các nha sỹ đánh giá đây là nhóm răng tốt hiện nay. Răng được làm bằng chất liệu sứ không có lẫn tạp chất, không có tính kim loại nên không bị oxi hoán gây kích ứng nướu, môi và cạnh má. Loại này có sườn sứ rất cứng chắc và mão chụp ngoài thẩm mỹ được nung ở nhiệt độ khoảng 1600 độ C nên không thể bị rã hay mềm đi khi tồn tại trong khoang miệng. Ngược lại độ cứng chắc lại rất cao. Tính thẩm mỹ có thể đạt tới mức tự nhiên gần giống răng thật và không thể bị phát hiện.

Trồng răng giả loại nào tốt? 2

Răng hợp kim và răng sứ kim loại

2. So sánh để biết nên trồng răng giả loại nào tốt

Bạn có thể căn cứ vào những đặc tính khái quát trên để nhận biết nên trồng răng giả loại nào tốt, tuy nhiên để giúp bạn có những nhìn nhận chắc chắn hơn và tin tưởng vào lựa chọn của mình, chúng tôi xin đưa ra bảng so sánh cụ thể sau đây để bạn tiện theo dõi:

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI
RĂNG SỨ KIM LOẠI + HỢP KIM
ĐỘ THẨM MỸ Răng có màu gần giống răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng và đều với các răng còn lại
– Màu trắng trong dù bị chiếu quang
Trắng không thật tự nhiên
– Thấy trắng đục khi chiếu quang hoặc soi đèn vào
ĐEN VIỀN LỢI Không đen Đa số bị đen sau khoảng gần 2 năm
CÓ KHE HỞ Không có khe hở, do thiết kế tự động hóa chính xác nên mô răng và mô sứ sát khít Nhiều trường hợp có khe hở do thiết kế thủ công bằng tay
ĐỘ BỀN Ngang với răng thật Có thể phải làm lại sau một thời gian do đen viền lợi, mô răng và mô sứ không kín
HÔI MIỆNG Không bị hôi miệng, do không bị dắt thức ăn Dễ dắt thức ăn nên dễ sinh hôi miệng
THỜI GIAN LÀM Giảm số lần khám và có răng ngay trong ngày Số lần khám nhiều và thời gian chế tạo răng mất nhiều ngày hơn
CÔNG NGHỆ – CN Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại
Và có sự hỗ trợ của:
– CN giảm đau Laser Cool Light ưu việt
– CN siêu vô trùng EXtra AS an toàn
Kỹ thuật phục hình thủ công đơn giản

3. Công nghệ phục hình răng cực tốt cho các loại răng sứ

Dù trồng răng giả loại nào thì công nghệ phục hình mới là quan trọng, vì chỉ khi công nghệ phục hình ưu việt thì những ưu điểm vốn có của các loại chất liệu mới được phát huy và đẩy lên tối đa. Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S là lựa chọn dành cho bạn.

Nên trồng răng giả loại nào tốt? Tư vấn chuyên gia 12

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S cho phép phục hình răng giả chính xác trên mọi nền chất liệu

Đây là công nghệ tiên tiến hiện nay được sử dụng để phục hình răng sứ, vượt qua tất cả những kỹ thuật trồng răng thông thường trước kia với một loạt những ưu điểm sau đây:

– Công nghệ có thể thao tác tốt trên mọi chất liệu làm răng với kết quả chính xác. Răng sứ Nano Shining 5S cho phép lấy dấu răng với các thông số chính xác ở cả 5 mặt răng.*

– Việc mài cùi cũng rất nhẹ nhàng, nhanh chóng nhờ máy mài tự động hóa nên góp phần rút ngắn được thời gian hỗ trợ điều trị.*

– Hiệu quả thu được khi sử dụng Răng sứ Nano Shining 5S là có răng trắng đẹp, không bị đục hay đen viền nướu, ăn nhai tốt và duy trì được rất nhiều năm mà không phải phục hình lại.

Với công nghệ này, dù bạn trồng răng giả loại nào cũng có thể yên tâm về chất lượng, độ thẩm mỹ và tuổi thọ của răng.

Nếu bạn muốn làm răng giả những chưa biết nên trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp và cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ phục hình của Trung tâm sẽ luôn tận tình giải đáp cho bạn.

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

3. Chat trực tuyến

Bạn đang xem: Nên trồng răng giả loại nào tốt? Tư vấn chuyên gia trong Kinh nghiệm nha khoa


X