Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant mất bao lâu? Mẹo rút ngắn thời gian hiệu quả

Trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của đông đảo người dùng khi muốn thực hiện phương pháp này. Thời gian thực hiện sẽ được các nha sĩ dựa theo tình trạng thực tế răng của mỗi bệnh nhân, từ đó lên phác đồ điều trị sao cho phù hợp.

1. Trồng răng Implant mất bao lâu thì xong?

Theo các nha sĩ chuyên khoa đầu ngành, trồng răng Implant mất từ 20 – 30 phút. Sau quán trình trồng răng người bệnh cần khoảng từ 3 đến 4 tháng để trụ implant tích hợp với cơ thể là đã hoàn thành quá trình trồng răng implant. Ngoài ra phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà có khoảng thời gian khác nhau. Tình trạng răng được chia thành 2 trường hợp: 

1.1. Đối với người mới mất răng

Với những người mới mất răng, xương hàm chưa bị ảnh hưởng nên kích thước, chiều dày cũng như chiều cao vẫn được đảm bảo. Quá trình đặt trụ Implant sẽ dễ dàng được tiến hành mà không mất quá nhiều thì giờ, thường dao động trong vòng 15 – 30 phút. 

Tiếp theo, cần một khoảng thời gian nhất định để trụ Implant tích hợp được với xương hàm, có như vậy vùng chân răng mới được củng cố 1 cách chắc chắn. Phần phía trên lợi bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ lên trụ Implant. Quá trình này mất khoảng 2 – 3 ngày, bao gồm các công đoạn: lấy dấu hàm, chế tác răng sứ với kích thước phù hợp và bọc răng sứ.

Như vậy đối với tình trạng răng mới mất thì thời gian cấy ghép răng Implant sẽ mất từ 1 –3 tháng.

1.2. Đối với người mất răng đã lâu

Trường hợp răng bị mất đã lâu ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian trồng răng Implant. Vì khi thiếu răng sẽ để lại khoảng trống ở vị trí chân răng, khi đó không còn lực nhai của răng tác động lên xương hàm nên dẫn tới tình trạng tiêu xương. Chính điều này khiến cho kích thước xương hàm không đủ để đặt vừa đặt trụ Implant

Bệnh nhân sẽ được chỉ định cấy ghép thêm xương hàm nhằm đảm bảo có đủ không gian đặt trụ Implant. Quá trình đặt trụ răng làm khoảng 1 tuần đến 10 ngày. Như vậy, chân răng sau khi cấy ghép có thể bám vững vào hàm cũng như chịu được áp lực trong lúc nhai mà không bị xê dịch. 

Với những ai bị mất răng từ nhiều năm trước, thời gian trồng răng Implant kéo dài lâu hơn người mới gãy răng. Cụ thể, để trụ Implant tương thích với hàm cần từ 3 – 6 tháng và thậm chí có thể kéo dài hơn tùy tình hình răng.

Tóm lại, ngay khi bị mất răng nên đi trồng răng càng sớm càng tốt, có như vậy mới tiết kiệm thời gian 1 cách triệt để.

Trồng răng implant cho người mất răng

Trồng răng implant cho người mất răng

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc bởi yếu tố như nơi thực hiện và điều kiện sức khỏe của người điều trị. Cụ thể như sau:

2.1. Địa chỉ nha khoa trồng răng Implant

Cơ sở nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn có tác động khá lớn đến kết quả chỉnh nha nói chung và trồng răng Implant nói riêng.

Tay nghề của nha sĩ thực hiện: đây là 1 trong số những yếu tố hàng đầu để quyết định thời gian trồng răng Implant cho bệnh nhân. Bởi vì quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm rất phức tạp nên đòi hỏi nha sĩ phải giàu kinh nghiệm thực tế mới mang tới sự thành công. Nếu làm tại các cơ sở chui vừa không đảm bảo hiệu quả tốt cho bệnh nhân, vừa dễ phát sinh các biến chứng khó lường.

– Công nghệ Implant tiên tiến: là tiền đề tốt giúp thúc đẩy quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ và an toàn cho bệnh nhân. Ngược lại, những nơi thiếu giấy phép kinh doanh chỉ có công nghệ cũ kỹ không những kéo dài thời gian thực hiện mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

– Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ: cũng 1 phần tác động tới thời gian trồng răng Implant. Nếu có sự hỗ trợ đắc lực từ cơ sở vật chất, các nha sĩ tiến hành đặt Implant đạt độ chính xác cao và đẩy nhanh quá trình hồi phục.

– Đảm bảo yếu tố vô trùng: đây là điều kiện bắt buộc đối với phòng khám, thiết bị y tế trước và sau mỗi ca khám bệnh. Bởi nếu lơ là trong quá trình này, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng là rất cao. Khi đó, không chỉ thời gian trồng răng kéo dài mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của người bệnh.

2.2. Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Nguyên nhân chủ quan tác động tới tốc độ trồng răng Implant chính là yếu tố về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

– Sức khỏe răng miệng thực tế: theo nha sĩ, những bệnh nhân xuất hiện tình trạng như sâu răng, tiêu viêm nha chu, xương hàm,… thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với thông thường. 

Chính vì yếu tố trên có tác động rất lớn đến vấn đề thời trồng răng Implant mất bao lâu nên các nha sĩ luôn chỉ định cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Nếu làm đúng theo khuyến cáo sẽ giúp đảm bảo trụ Implant không bị đào thải, duy trì kết quả hàm răng chắc khỏe lâu dài.

– Chế độ chăm sóc răng miệng: nếu bệnh nhân không tuân thủ theo những hướng dẫn của nha sĩ chuyên môn thì nguy cơ mắc phải các biến chứng sẽ gia tăng. Thậm chí trường hợp trụ Implant bị đào thải là rất cao. Việc điều trị trở nên khó khăn hơn và có thể phải tiến hành chỉnh nha lại từ đầu, như vậy thời gian trồng răng kéo dài hơn rất nhiều.

Sức khoẻ tốt tạo điều kiện cho việc trồng răng implant được thuận lợi

Sức khoẻ tốt tạo điều kiện cho việc trồng răng implant được thuận lợi

3. Mẹo rút ngắn thời gian trồng răng Implant hiệu quả

Để có thể rút ngắn thời gian trồng răng Implant, cũng như tránh các tình huống phát sinh không may xảy ra, có thể tham khảo các mẹo sau:

3.1. Lựa chọn trụ Implant với khả năng tương thích xương nhanh

Tương thích xương trong trồng răng Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy mạnh mẽ vào phần mô xương hàm. Từ đó, tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như sự gắn kết giữa chân răng với xương ổ răng thật. 

Nếu Implant và xương hàm mau chóng tích hợp thì quá trình phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa luôn đánh giá cao các loại trụ Implant có độ tương thích hoàn hảo với cơ thể cũng như khả năng tích hợp xương đột phá.

Hiện nay, trên thị trường có các loại trụ Implant được cho là tốt hàng đầu, bắt nguồn từ các nước Đức, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc,… Các loại trụ này thường có ưu điểm về thiết kế, không chỉ giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, mà đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng.

3.2. Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Thông thường sau khoảng 3 tháng kể từ khi mất răng, xương hàm có dấu hiệu tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt thấp gây ra tình trạng tụt nướu. Với khoảng trống mất răng đó, kéo theo những chiếc răng đối diện trồi xuống, các răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng và gây lệch răng. Tóm lại, hoàn bộ răng xung quanh bị đảo lộn, xiêu vẹo rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cho toàn khuôn răng. 

Nhằm giảm thiểu những rủi ro xảy ra, người bệnh nên đi trồng răng càng sớm càng tốt để không mất thời gian chỉnh nha phức tạp. Hơn nữa còn tránh được các bệnh lý về răng miệng do mất răng gây ra.

Biện pháp trồng răng implant cần được thực hiện càng sớm càng tốt

Biện pháp trồng răng implant cần được thực hiện càng sớm càng tốt

3.3. Chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Trao gửi niềm tin cho đơn vị nha khoa uy tín là điều rất cần thiết để rút ngắn tối đa thời gian trồng răng. Bởi trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của nha sĩ cũng như phác đồ điều trị được đưa ra có phù hợp với tình trạng thực tại của người bệnh hay không. 

Chính vì để đạt độ chuẩn xác ngay trong lần đầu thực hiện, tránh tốn thời gian và tiền bạc nên cần tìm đến nha khoa uy tín để an tâm hơn. Chắc chắn với cơ sở có tiếng, được nhiều khách hàng đánh giá tốt sẽ giúp quá trình trồng Implant hoàn thành nhanh chóng.

Phương pháp trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho những trường hợp muốn phục hình răng để tự tin với diện mạo răng chuẩn đẹp tự nhiên. Để đạt được điều đó, bệnh nhân nên tới cơ sở nha khoa uy tín sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi