HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng sứ có phải bỏ răng thật?

0 comment

Câu hỏi

Chào bác sĩ nha khoa, em muốn hỏi bác sĩ một vấn đề, hiện tại hai chiếc răng cửa của e đang bị vẩu ra bên ngoài trông rất mất cân đối với hàm răng nên nhìn rất xấu và mất thẩm mỹ, e đang muốn đi trồng răng sứ nhưng em thắc mắc là khi em trồng răng sứ như vậy  thì e có phải bỏ răng thật đi không?

trồng răng sứ có phải bỏ răng thật đi không

trồng răng sứ có phải bỏ răng thật đi không

Trả lời

Chị Thanh Nga thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi bạn đi trồng răng sứ không đòi hỏi bạn phải nhổ bỏ răng thật đi, cũng không phải bỏ hết thân răng đi mà đơn giản là bạn được bác sĩ mài nhỏ thân răng lại sau đó chụp răng sứ lên như một cái mũ khí sát hoàn toàn với chân răng đã mài.

Răng sứ sẽ được gắn dính vào thẩn răng đã mài vĩnh viễn. Lớp cenment vĩnhv iễn này không thể tróc ra được, vì vậy nếu trong trường hợp bạn muốn bỏ răng sứ này đi khi nó bị hỏng bác sĩ sẽ phải cắt răng sứ cũ ra thành từng mảng và tách rời chúng ra. Sau khi đã lấy răng sứ cũ ra rồi ta chỉ cần lấy dấu lại thân răng đã mài của bạn rồi làm răng sứ mới.

Nếu bạn muốn tẩy trắng răng thì nên tẩy trắng trước khi làm răng sứ vì sứ là một vật liệu trơ hoàn toàn, không bị biến đổi dưới tác dụng của nước bọt, vi khuẩn. Khi là răng sứ và đã chọn màu, màu đó sẽ không bao giờ thay đổi dù là bao nhiêu năm.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng sứ có phải bỏ răng thật? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X