HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trường hợp nào nên cấy ghép implant và trường hợp nào không nên?

0 comment

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng mất được các chuyên gia đánh giá là tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cụ thể xem những trường hợp nào nên cấy ghép implant và trường hợp nào không nên thực hiện!

1/ Trường hợp nào nên cấy ghép implant và trường hợp nào không nên?

  • Trường hợp nào nên cấy ghép implant?

Implant nha khoa được chỉ định thực hiện trong những trường hợp sau đây:

➢  Mất một răng hoặc mất từng răng xen kẽ ==> Cắm từng trụ răng implant đơn lẻ

➢  Mất hai răng cạnh nhau ==> Có thể thực hiện cắm chân răng đơn lẻ hoặc kết hợp cắm implant với làm cầu răng.

➢  Mất nhiều răng cạnh nhau ==> Kết hợp cắm implant với làm cầu răng sứ bên trên.

➢  Mất toàn bộ 1 hàm hoặc cả 2 hàm ==> Thực hiện trồng răng Implant all on

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng công nghệ trồng răng implant all on cho trường hợp mất răng toàn hàm?

Trường hợp nào nên cấy ghép implant? Trồng implant được lợi gì? 3

Trường hợp nào nên cấy ghép implant?

  • Trường hợp nào không nên thực hiện cấy ghép răng implant?

Cấy ghép Implant chống chỉ định trong những trường hợp sau:

➢  Phụ nữ mang thai (trường hợp này không thể thực hiện chụp X. quang để kiểm tra mật độ xương hàm trước khi cấy ghép vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi).

➢  Những người có bệnh mãn tính như tiểu đường, bạch cầu… (Những trường hợp này có khả năng lành vết thương rất chậm, khả năng nhiễm trùng cao nên khó tránh được biến chứng sau trồng răng).

➢  Người có mật độ xương thấp hoặc quá mỏng (trụ implant sẽ không thể gắn chặt được với xương hàm nên sẽ không tạo được lực vững chắc). Tuy nhiên, một số trường hợp có thể thực hiện cấy ghép xương hàm để có thể thực hiện trồng răng như bình thường.

Mô tả tình trạng của bạn để được tư vấn có nên trồng răng implant không!

2/ 5 lợi ích không thể phủ nhận khi thực hiện cấy ghép implant

Ngoài việc tìm hiểu về những trường hợp nào nên cấy ghép implant, bạn cũng nên tìm hiểu về những lợi ích của phương pháp này để biết tại sao lại nên chọn implant chứ không phải là làm cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

⚫ Phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng

Sau khi trồng implant, người đối diện sẽ không thể nào nhận ra bạn đang mang răng giả. Thậm chí ngay cả bản thân bạn đôi khi cũng quên luôn sự có mặt của chúng vì những chiếc răng này không gây ra bất cứ cảm giác vướng víu, khó chịu nào. Việc ăn nhai cũng diễn ra hoàn toàn bình thường như đối với răng thật trên khuôn hàm của bạn.

⚫ Duy trì vĩnh viễn trên khuôn hàm

Trong khi làm cầu răng sứ chỉ có thể duy trì được tối đa khoảng 20 năm thì chân răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên khuôn hàm mà không xảy ra bất cứ biến chứng nào (như lệch lạc hay rơi ra ngoài) nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách.

⚫ Không gây ảnh hưởng đến răng kế cận

Lợi ích này được nhìn thấy rõ rệt nhất khi đặt ra so sánh với phương pháp làm cầu răng sứ. Trong khi cầu răng sứ cần phải mài cùi của 2 răng kế cận và 2 chiếc răng đó phải làm trụ đỡ cho cầu răng mãi mãi thì cấy ghép răng implant không hề cần tác động đến bất cứ răng nào, hạn chế tối đa những tổn thương không đáng có.

Trường hợp nào nên cấy ghép implant? Trồng implant được lợi gì? 2

Implant đảm bảo ăn nhai như răng thật và duy trì vĩnh viễn trên khuôn hàm

⚫ Hỗ trợ việc phát âm dễ dàng hơn

Hãy cứ tưởng tượng bạn nói chuyện với người khác trong hoàn cảnh mất đi 1 hoặc vài chiếc răng thì không chỉ tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng mà việc phát âm cũng sẽ bị “bóp méo” đi rất nhiều. Những khoảng trống của răng mất sẽ khiến bạn bị nói lắp hoặc nói ngọng và trồng răng implant sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn việc này.

⚫ Ngăn ngừa tiêu xương hàm

Đây có thể coi là lợi ích lớn nhất của việc trồng răng implant. Sau khi mất răng mà không có biện pháp khắc phục, phần xương hàm bên dưới sẽ tiêu hõm đi và kéo cả hàm răng bị xộc xệch và xô lệch.

Khi cấy ghép răng Implant, trụ Implant bằng Titan được cắm thẳng vào xương hàm, điều này giúp kích thích xương hàm ngay vị trí mất răng phát triển cách tự nhiên xung quanh trụ Implant và ngăn không cho xương hàm bị teo đi. Bạn có thể bảo tồn được xương hàm của mình cách tốt nhất.

3/ Cấy ghép implant có đau không?

Rất nhiều người lo sợ với hình ảnh cắm những chiếc trụ chân răng vào sâu trong khuôn hàm và tự đặt ra câu hỏi cấy ghép implant có đau không?

Trên thực tế, trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép trụ chân răng, bác sĩ đều tiến hành gây tê nên bạn sẽ không cảm nhận bất cứ sự đau nhức hay khó chịu nào. Lượng thuốc gây tê sẽ được cân nhắc đưa vào cơ thể một lượng phù hợp nhất để phát huy tác dụng đến hết ca cấy ghép.

Trường hợp nào nên cấy ghép implant? Trồng implant được lợi gì? 1

Bác sĩ thực hiện gây tê trước khi trồng răng, giúp cho toàn bộ quá trình trồng răng không đau buốt, khó chịu

Điều này cũng còn một phần dựa vào tay nghề của bác sĩ nha khoa có chuyên nghiệp không và công nghệ cấy ghép implant có hiện đại không.

Xem thêm >>> Công nghệ cấy ghép răng implant nào đang là lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay?

Sau khi thực hiện xong và thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể sẽ thấy hơi đau nhức ở phần mới cấy ghép. Nếu cơn đau khiến bạn khó chịu quá sức chịu đựng thì bác sĩ sẽ có thể chỉ định cho bạn uống một số loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều không quá đau nhức và cơn đau sẽ sớm mất đi theo hướng giảm dần cảm giác đau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Điều bạn cần làm để giảm tối đa đau nhức và biến chứng là tuân thủ những dặn dò của bác sĩ về chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi và ăn uống sau khi thực hiện cấy ghép răng.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về vấn đề trường hợp nào nên cấy ghép implant, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trường hợp nào nên cấy ghép implant và trường hợp nào không nên? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X