Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả không?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả không?

Khắc phục tình trạng răng vẩu quả không hề đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có người tin rằng có thể tự chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả mà không cần đến nh khoa. Thực tế, điều này có thể hay không, Nha khoa Paris xin đưa ra những nhận định trên cơ sở khoa học sau đây để khách hàng và bệnh nhân có những nhận định chính xác hơn cho vấn đề này.

1. Nguyên nhân gây ra răng vẩu

Nguyên nhân răng bị vẩu bắt nguồn từ xương hàm và răng. Khi xương hàm trên và hàm dưới phát triển bất thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng vẩu. Khi xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới sẽ gây ra tình trạng hô hàm trên.

– Ngược lai, nếu xương hàm dưới phát triển hơn so với xương hàm trên lại gây ra tình trạng hô ngược hay còn gọi là móm. Đó là tình trạng răng hàm dưới ở ngoài so với răng hàm trên tạo ra sự sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Cả hai trường hợp này đều là vẩu do sự phát triển không cân đối của hai xương hàm trên và hàm dưới.

Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả không?[Chuyên gia tư vấn] 1

 

– Trong trường hợp xương hàm phát triển bình thường nhưng vẫn bị vẩu thì nguyên nhân răng vẩu là do sự mọc răng. Nếu trong quá trình mọc răng có sự sai lệch hoặc bị tác động bởi các thói quen không có lợi từ nhỏ, đặc biệt trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn, thế răng sẽ bị chìa vẩu ra khỏi cung hàm.

Nghiêm trọng của tình trạng răng vẩu là vẩu do cả sự phát triển không đều của xương hàm và do sự mọc răng lệch lạc, sai khác. Trường hợp này khó điều trị hơn cả và để điều trị cần đến một lộ trình dài nhiều năm mới có thể hoàn tất.

2. Cách chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

Trong tất cả các trường hợp răng vẩu, để điều trị triệt để cần phải tiến hành theo các phương pháp chỉnh hình hiện đại, hoặc là niềng răng hoặc là phẫu thuật chỉnh hàm, cũng có thể phải kết hơp cả hai cách trên mới có hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn có người tin rằng có thể tự chữa răng vẩu tại nhà bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo các răng phía trước vào trong cho bớt chìa vâu ra ngoài. Việc đeo chun nẹp thực tế là có thể kéo răng di chuyển, dong sự di chuyển này chỉ có khi bạn đang ở độ tuổi xương hàm chưa cứng chắc.

Hơn nữa, sự di chuyển của răng theo cách này cũng không theo chủ ý mong muốn của người nẹp răng vẩu. Cũng chỉ có các răng cửa phí trước là bị đẩy và không định hướng trong khi các răng bên trong không được sắp xếp lại cho phù hợp với vị trí mới của răng cửa. Điều này chỉ càng khiến cho hàm răng trở nên mất cân đối và yếu ớt hơn do tự ý dùng lực kéo không phù hợp.

Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả không?[Chuyên gia tư vấn] 2

Ngoài cách này ra, không còn cách chữa răng vẩu nào khác, bởi không có cách nào có thể làm răng di chuyển và chỉnh sửa được độ lớn của xương hàm. Răng chỉ di chuyển khi có lực kéo tác động, răng di chuyển đúng và thẩm mỹ khi dùng lực kéo chuẩn, phù hợp.

Xương hàm chỉ được chỉnh sửa bằng cách phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt. Ngoài ra, không thể khắc phục bằng các cách khác. Do đó, nếu bạn đang bị răng vẩu thì tốt nhất nên đi khám và điều trị nhờ phác đồ chi tiết của bác sỹ, có sự theo dõi chặt chẽ thay vì tìm cách chưa răng vẩu tại nhà không đúng khoa học sẽ rất dễ khiến tình trạng răng vẩu trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây để được bác sỹ tư vấn miễn phí, giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây vẩu để có cách điều trị chính xác nhất.

Nguồn : nhakhoaparis.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả không? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch