Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tự trám răng tại nhà có được không? Liệu có tác hại gì không?

Khi bạn phải đối mặt với tình huống bị mất chất trám hay sâu răng, sứt mẻ mà không thể đến nha khoa để điều trị. Vậy liệu rằng có tự trám răng tại nhà được không? Chỉ mất 30s để đọc bài viết, bạn sẽ có ngay câu trả lời chính xác nhất.

1/ Có cách tự trám răng tại nhà không?

Theo Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh cho biết: Hoàn toàn có thể tự trám răng tại nhà. Khi gặp tình trạng bong bật miếng trám, răng sứt mẻ, sâu răng, bạn có thể tự trám răng tại nhà như một giải pháp tạm thời cho đến khi bạn có thể đến gặp bác sĩ nha khoa.

Trước khi thực hiện quy trình hàn răng tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết như thuốc trám răng tạm thời hoặc vật liệu nha khoa chứa oxit kẽm có thể mua tại nhà thuốc lớn, dầu đinh hương, găng tay y tế, nước súc miệng sát khuẩn và một chiếc gương nhỏ.

Có cách tự trám răng tại nhà không?

Bạn có thể tự trám răng tại nhà

Cách thực hiện trám răng tại nhà được bác sĩ nha khoa Vũ Thị Phương tại Nha Khoa Paris Thái Thịnh hướng dẫn như sau;

Bước 1: Khử trùng tay bằng xà phòng và súc miệng sạch bằng nước súc miệng sát khuẩn.

Bước 2: Đeo găng tay y tế và áp dụng dầu đinh hương gây tê lên vị trí răng cần trám.

Bước 3: Sử dụng vật liệu nha khoa để điền vào khoảng trống trên răng. Nhấn mạnh lên răng cho đến khi vật liệu cứng lại. Nếu bạn cần trám lại răng tạm thời do vật liệu trám trước đó bong ra, hãy loại bỏ miếng trám bong ra trước khi thực hiện trám mới.

Bước 4: Hoàn tất quá trình trám răng.

2/ Trám răng tại nhà có hại hay ảnh hưởng gì không?

Tự hàn răng tại nhà sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn khi thực hiện đúng cách và sử dụng trong một thời gian ngắn.

Nhưng nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài có thể sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào ổ răng, do miếng trám tại nhà chỉ tạm thời đặt lên trên răng giúp ngăn chặn vi khuẩn tiến triển trong một thời gian ngắn.

Trám răng tại nhà có hại hay ảnh hưởng gì không?

Trám răng có hại hay ảnh hưởng gì không?

Hơn nữa, trám răng sâu tại nhà không thể ngăn chặn tình trạng sâu răng tiến triển ăn sâu vào men răng, tủy răng. Do đó, người bệnh có thể phải đối mặt với bệnh viêm tủy răng, tử hoại tủy, thậm chí phải nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến mô răng lân cận.

Chính bởi các tác hại của việc tự trám răng vô cùng nguy hiển nên chuyên gia nha khoa Paris khuyên bạn không nên tự điều trị tại nhà. Hãy dành thời gian đến nha khoa để được bác sĩ điều trị sớm nhất.

tự trám răng tại nhà

tự trám răng đơn giản

Đừng quên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín đáp ứng đầy tủ tiêu chuẩn an toàn, môi trường vô trùng vô khuẩn của Bộ Y Tế khi thực hiện cho khách hàng.

Tại nha khoa uy tín sẽ trang bị cơ sở vật chất hiện đại và được ứng dụng công nghệ hàn trám răng hiện đại. Hiện trám răng Laser Tech là công nghệ được hàng ngàn khách hàng lựa chọn khi thực hiện nhanh chóng, an toàn và cho hiệu quả bền lâu.

Mặc dù trám răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, nhưng chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tay nghề giỏi là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của trám răng.

Tại nha khoa Paris, đội ngũ y bác sĩ luôn được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hàn trám tân tiến từ các chuyên gia Pháp.

trám răng tại nhà không phải là một giải pháp  lâu dài, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu không sớm gặp bác sĩ nha khoa để điều trị. Đừng quên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi để điều trị an toàn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề các loại trám răng
Giải đáp: Trám răng nhiều lần thì có làm tổn hại gì không

Giải đáp: Trám răng nhiều lần thì có làm tổn hại gì không

Trám răng là một phương pháp nha khoa thường được áp dụng với trường hợp răng bị mẻ, vỡ, có lỗ sâu răng… Tuy nhiên, rất nhiều người

Ngày 01/03/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trám răng có bị hôi miệng không? Nha khoa paris

Trám răng có bị hôi miệng không? Nha khoa paris

Sau khi trám răng bị hôi miệng không phải là trường hợp hiếm gặp . Vậy trám răng có bị hôi miệng không hay do nguyên nhân nào khác? Có

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền
Trám răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?bác sĩ nha khoa tư vấn

Trám răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?bác sĩ nha khoa tư vấn

Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, các hoạt động liên quan đến khám chữa bệnh răng miệng đều được bảo hiểm chi trả nếu bạn tham gia

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Trám răng là gì? khi nào nên trám răng và quy trình trám

Trám răng là gì? khi nào nên trám răng và quy trình trám

Trám răng là một dịch vụ mà hầu hết các nha khoa trên thị trường đều cung cấp. Phương pháp trên không chỉ khắc phục nhiều khuyết điểm

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Phạm Thị Hạnh
Mới trám răng có ăn được không? Nên ăn gì & kiêng gì tốt nhất?

Mới trám răng có ăn được không? Nên ăn gì & kiêng gì tốt nhất?

Mới trám răng có ăn được không là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Với mỗi vật liệu, công nghệ hàn răng khác nhau thì thời gian chờ

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Trám răng sứ là gì? Trường hợp nào cần thực hiện trám răng sứ

Trám răng sứ là gì? Trường hợp nào cần thực hiện trám răng sứ

Trám răng sứ là phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến trong nha khoa giúp khắc phục các tình trạng răng có khuyết điểm nhẹ. Tuy đã được nghe

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga