HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tuyệt chiêu “3 không” cho răng ê buốt

0 comment

Nếu răng bạn đang bị ê buốt mà chưa có điều kiện để đi nha sỹ thăm khám thì xin mách bạn 3 tuyệt chiêu giúp giảm tình trạng răng ê buốt rất hiệu quả để khắc phục tạm thời. Lưu ý là áp dụng đồng thời cả 3 ghi nhớ quan trọng này, cách thực hiện thì vô cùng đơn giản nhé!

Không sử dụng kem đánh răng có tính mài mòn

Đặc tính mài mòn của các loại kem đánh răng thông thường có thể khiến cho tình trạng ê buốt tăng nặng hơn do sự mài mòn men gia tăng làm phần ngà bị lộ rộng. Lộ ngà răng là nguyên nhân chính gây ê buốt cho răng.

Tuyệt chiêu "3 không" cho răng ê buốt 3Sử dụng kem đánh răng có tính mài mòn thấp, chứa fluor tốt cho răng

Kem đánh răng có độ mài mòn thấp là loại kem đặc biệt, được sản xuất dành riêng cho những người có răng nhạy cảm hay còn gọi là quá cảm ngà. Trong thành phần kem này còn có hàm lượng fluor cao giúp bổ sung chất cho tái tạo men răng hiệu quả.

Sử dụng kem đánh răng có độ mài mòn thấp sẽ giúp giảm cảm giác ê buốt cho răng khi tiếp xúc với thức ăn. Tuy nhiên, nên lựa chọn kêm đúng cách. Bác sỹ Nha khoa Paris khuyên bạn nên sử dụng loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm đã được kiểm định về tính an toàn và hiệu quả đối với răng nhạy cảm. Với những loại kem này, người có răng ê buốt sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng.

Không sử dụng thực phẩm có tính acid

Khi răng bị ê buốt, bạn nên cắt giảm hoàn toàn các loại thực phẩm có tính acid. Bởi đây chính là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mài mòn gây ra ê buốt. Các loại thực phẩm như nước ngot có gas, nước cam, chanh,… là những thực phẩm có tính acid bạn nên tránh.

Tuyệt chiêu "3 không" cho răng ê buốt 1Giảm thiểu hoặc thay đổi cách sử dụng các thực phẩm có tính acid

Trường hợp bạn đang phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ các loại đồ uống có tính acid, bạn có thể thay thế bằng loại nước uống khác có thành phần tương tự nhưng không có acid. Hoặc nếu bắt buộc phải sử dụng, ví dụ phụ nữ đang mang thai, thì có thể sử dụng theo cách uống dùng ống hút để không cho acid tiếp xúc với răng.

Ngoài ra, bạn kiêng thêm các loại đồ răng cay, nhiều đường,… cũng tốt cho răng nhạy cảm đang bị ê buốt.

Không quên đánh răng

Đừng vì răng đang ê buốt mà bạn lơ là việc đánh răng hoặc đánh răng không kỹ. Càng ê buốt bạn càng phải làm sạch răng kỹ lưỡng để các mảng bám và cặn thức ăn không sót lại. Vi khuẩn trong khoang miệng nếu có môi trường của các cặn bám sẽ sinh sôi rát nhanh và phá hủy răng nhanh hơn, cảm giác ê buốt sẽ tăng lên.

Tuyệt chiêu "3 không" cho răng ê buốt 2Chải răng kỹ và đúng cách khi răng ê buốt

Khi chải răng, nên dùng bàn chải lông mềm, thao tác chải răng nhẹ nhàng, đúng cách cũng sẽ làm bạn dễ chịu hơn trong thời kỳ răng không khỏe mạnh.

3 bí quyết trên có thể giúp bạn “giải nhiệt” cho cơn ê buốt răng tức thời và thực hiện hàng ngày để tăng cường chữa trị lâu dài. Muốn hỗ trợ điều trị hiệu quả cần phải có sự thăm khám và tư vấn của bác sỹ. Đó là việc quan trọng bạn cần làm khi răng ê buốt. Kéo dài tình trạng này có thể dẫn đến những vấn đề răng miệng phức tạp khác. Để được bác sỹ Paris tư vấn và thăm khám miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu “3 không” cho răng ê buốt trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X