HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có bao nhiêu cách để trồng lại răng mất?

0 comment

Câu hỏi:Chào bác sỹ Paris! Em bị mất 2 răng nên muốn trồng lại mà khi tìm hiểu các cách trồng răng thì thấy bối rối quá, vẫn không biết được đâu là cách trồng lại răng mất (toàn bộ cả thân răng và chân răng). Mong bác sỹ tư vấn giúp em hiện có bao nhiều cách để trồng lại răng mất và em nên lựa chọn kiểu nào là phù hợp ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ!(Trịnh Quỳnh Hương – Hà Nội)

anser Trả lời:
Chào bạn Quỳnh Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có bao nhiêu cách để trồng lại răng mất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

before-after-dental-implants-01

Trồng răng lại mất đảm bảo bằng cách ghép Implant tại Paris

(Hình ảnh khách hàng trồng răng tại nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Khi mất răng mà muốn phục hồi lại sẽ có 3 phương án là làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy răng Implant. Tuy nhiên, đối với trường hợp mất ít răng giống như bạn thì thường chỉ áp dụng hai cách chủ yếu là làm cầu răng và ghép răng Implant.

Có bao nhiêu cách để trồng lại răng mất?

Có bao nhiêu cách để trồng lại răng mất? Cầu răng và Implant chính là hai cách chủ yếu để trồng lại răng mất trong trường hợp mất ít răng. Chúng có thể được áp dụng độc lập hoặc đôi khi cũng kết hợp với nhau trong cùng một ca phục hình tổng thể.

Cầu răng là phương pháp trồng răng bằng cách tạo ra một cầu có nhiều thân răng sứ liền với nhau, chụp lên trên các cùi răng thật làm trụ và cả vị trí mất răng. Ví dụ như trường hợp của bạn, bị mất 2 răng nếu làm cầu răng thì sẽ phải dùng tới cầu 4 – 5 răng sứ liền nhau và chụp lên 2 – 3 cùi răng thật đồng thời lên vị trí 2 răng mất.

Như vậy, có 2 đặc trưng quan trọng của cầu răng là:

– Phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn số răng mất.

– Phải mài răng thật tối thiều là gấp đôi số răng mất.

Hai đặc điểm này cũng chính là sự thử thách đối với kỹ thuật phục hình. Và để làm cầu răng thật đảm bảo thì không gì tốt hơn công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại.

Xem thêm: Giải pháp làm cầu răng hiệu quả tối ưu

Ghép răng Implant là biện pháp phục hình toàn diện cả thân răng và chân răng. Đây là điều mà cầu răng không tạo ra được. Chân răng là trụ Titan bền vững và lành tính với cơ thể, có thể tích hợp với xương và tồn tại trong xương qua rất nhiều năm. Độ bền chắc của trụ này rất cao, ngoài trụ Implant ra không có loại nào thay thế được chân răng thật tốt hơn.

Theo đó, trồng răng giả bằng cách ghép Implant bạn sẽ nhận được 3 lợi ích cũng là 3 đặc tính cơ bản sau đây:

– Khôi phục được răng toàn diện cả thân và chân răng.

– Mất bao nhiều răng chỉ cần dùng bấy nhiều răng sứ.

– Không phải mài bất cứ răng thật nào.

Thách thức lớn của kỹ thuật này là ở việc đặt trụ Implant. Vì để đưa một trụ răng nhân tạo vào trong xương đòi hỏi phải có bác sỹ giỏi và kỹ thuật áp dụng đặc biệt hiện đại mới đảm bảo trụ răng được đặt vào xương hàm thuận lợi, chính xác, tích hợp nhanh, không đảo thải và bền chắc như răng thật.

Xem thêm:Công nghệ ghép răng Implant 4S đạt tiêu chuẩn phục hình Quốc tế

Trong hai cách trên, nếu bạn có khả năng về kinh tế thì tốt hơn hết nên trồng răng Implant vì đó là cách trồng răng bền chắc, không xâm lấn răng thật và có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, nếu không có đủ kinh phí, bạn có thể làm cầu răng.

Nếu muốn được tư vấn cặn kẽ hơn và hướng dẫn cách lựa chọn chính xác hướng phục hình cho thắc mắc có bao nhiêu cách để trồng lại răng mất, bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Paris theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bác đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có bao nhiêu cách để trồng lại răng mất? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X