HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt không?

0 comment

Câu hỏi:Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ tư vấn giúp mẹ con tôi khi mất nhiều răng có cách nào trồng lại hiệu quả? Mẹ tôi năm nay đã ngoài 60 tuổi, bị mất khá nhiều răng, ăn nhai kém nên tôi muốn tìm cách nào đó trồng lại răng thật đảm bảo cho bà. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Minh Nguyệt – Hà Nội)

anser Trả lời:
Chào bạn Minh Nguyệt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

implant-retained-removable-bridge

Trồng răng bằng cách kết hợp cầu răng với ghép Implant tại Nha Khoa Paris

(Hình ảnh khách hàng trồng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Sự tiến bộ của y khoa hiện đại đã cho phép ứng dụng cả những kỹ thuật phức tạp cho người mất răng mà không giới hạn độ tuổi nên mẹ của bạn có thể lựa chọn một trong ba hướng phục hình sau để áp dụng: Làm hàm tháo lắp – Làm cầu răng – Ghép răng Implant.

– Làm hàm tháo lắp:

Loại hàm này phổ biến từ lâu và được sử dụng nhiều do có chi phí thấp, lại không bị đau đớn gì khi phục hình. Nhưng loại hàm tháo lắp này có nhược điểm lớn là không chắc chắn nên không hỗ trợ được cho ăn nhai tốt. Hơn nữa, sau khi dùng một thời gian, hàm sẽ bị lỏng lẻo, trượt trên nướu gây đau nhức nướu.

– Làm cầu răng:

Đây cũng là biện pháp trồng răng có từ lâu và phổ biến vì độ bền chắc đã được cải thiện vượt bậc so với hàm tháo lắp. Cầu răng có thể hỗ trợ ăn nhai được gần giống với răng thật nếu phục hình đảm bảo. Nhưng để thực hiện được kỹ thuật này, người mất răng cần phải trải qua mài cùi răng thật. Cho nên đòi hỏi phải còn đủ số răng thật có thể làm trụ cho cầu nhiều răng sứ.

– Ghép răng Implant:

Đây là biện pháp trồng răng tân tiến hiện nay, có thể khôi phục được cả chân răng và thân răng. Độ cứng chắc và chịu lực của răng Implant có thể đạt được không khác răng thật và vượt xa so với cầu răng. Điểm đáng kể của kỹ thuật này là có thể trồng răng trực tiếp mà không cần phải mài bất cứ chiếc răng thật nào.

Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt?

Với trường hợp mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt cho trường hợp của mẹ bạn thì tốt hơn hết nên kết hợp cả hai phương pháp cầu răng và ghép răng Implant để phục hình.
Bởi vì mẹ bạn mất quá nhiều răng. Số răng thật còn lại có thể không đáp ứng được yêu cầu mài răng nếu làm cầu răng. Tuy nhiên, nếu chỉ đặt Implant cho tất cả các răng mất thì chi phí lại quá lớn.

Do đó, để vừa có răng ăn nhai đủ đảm bảo vừa tiết kiệm được chi phí, mẹ bạn nên cấy số trụ Implant tối thiểu đủ làm trụ và lắp cầu với đầy đủ số răng mất mà không phải mài thêm bất cứ răng thật nào.

Về quy trình phục hình cụ thể, khi thăm khám trực tiếp các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
Nếu muốn được tư vấn thêm về việc mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt để có cách lựa chọn hướng trồng răng phù hơp, bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau đây hoặc đưa mẹ bạn đến Trung tâm Nha Khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn tận tình cho hai mẹ con bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất nhiều răng có cách nào trồng lại tốt không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X