HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mất răng toàn hàm phải làm thế nào?

0 comment

Câu hỏi:Thưa bác sỹ. Ông của em năm nay đã 70 tuổi và bị mất răng toàn hàm nên ăn uống rất khó khăn. Em muốn đưa ông đi trồng răng giả nhưng chưa biết mất răng toàn hàm phải làm thế nào ạ? Liệu có giải pháp nào hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Tuyết – Hải Phòng).

anser Trả lời:
Chào bạn Minh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mất răng toàn hàm phải làm thế nào” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Với trường hợp mất răng toàn hàm đối với người cao tuổi thì hai chỉ định cơ bản để khắc phục chính là thực hiện hàm tháo lắp và cấy ghép implant.

1-900x300

Hàm tháo lắp và implant là hai giải pháp cho mất răng toàn hàm

(Hình ảnh khách hàng trồng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

+ Dùng hàm tháo lắp:

Hàm tháo lắp có gắn răng giả về cơ bản vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp sẽ bị nong rộng, không bám với khung hàm, gây hiện tượng ma sát và trượt trên nướu. Do đó, nguy cơ bị tổn thương nướu, gây đau nhức do sử dụng hàm tháo lắp là khá cao. Khi hàm bị trượt và rộng ra việc ăn nhai sẽ rất khó khăn và bạn phải tính đến việc phục hình lại.

+ Cấy ghép Implant:

Cấy ghép implant là một giải pháp hiệu quả cho trường hợp mất răng toàn hàm. Kỹ thuật cấy ghép implant hiện nay cho phép bác sỹ đặt trụ implant cố định tạo thành các chốt để neo cầu răng sứ, thay thế một hàm răng đầy đủ. Đây là phương pháp khả thi và mang lại hiệu quả cao cả về thẩm mỹ và ăn nhai. Với các trường hợp mất răng toàn hàm như ông của bạn, khi phục hình bác sỹ sẽ tính toán giảm bớt số trụ răng để tiết kiệm chi phí tối đa.

Thường những ca trồng răng Implant toàn hàm như thế này thực hiện tại Nha hoa Paris, bác sỹ sẽ chỉ dùng tới 4 trụ Implant để làm điểm tự cho hàm răng cố định bên trên. Như vậy, để trồng lại và hàm răng ông của bạn sẽ chỉ phải cắm 4 trụ Implant thay vì cắm tới 28 – 30 trụ cho bằng với số răng mất.

Quy trình hỗ trợ điều trị và số lần tái khám sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Hầu hết với các trường hợp mất răng toàn hàm thì sau khoảng 3-5 lần thăm khám và hỗ trợ điều trị là có thể cấy ghép cầu răng trên implant cố định thay thế toàn bộ răng mất.

Bên cạnh việc áp dụng hàm tháo lắp hay cấy ghép implant nha khoa cho tình trạng mất răng toàn hàm thì kết hợp hàm tháo lắp bằng sứ với cấy trụ Implant cũng là một giải pháp thường được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Đây là cách tốt hơn cả mà người lớn tuổi nên thực hiện bởi hàm tháo lắp thông thường chỉ duy trì được trong ít năm. Nhưng với hàm răng sứ kết hợp với trụ Implant thì độ cứng chắc sẽ cao hơn, ăn nhai tốt hơn, thời gian duy trì lâu hơn và giúp giảm chi phí một cách tối đa. Đặc biệt, việc trồng răng được thực hiện với công nghệ Implant 4S tân tiến hiện nay thì hiệu quả sẽ đảm bảo bền chắc lâu dài, giúp ăn nhai như răng thật.

Nếu bạn cần sự tư vấn hỗ trợ trực tiếp của các nha sỹ về “Mất răng toàn hàm phải làm thế nào”, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Paris. Chúng tôi luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mất răng toàn hàm phải làm thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X