HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm gì khi răng bị gãy vỡ do tai nạn?

0 comment

Câu hỏi:Chào bác sỹ Paris! Em mới bị tai nạn xe cách đây khoảng hơn 1 tuần. Chiếc mấy chiếc răng cửa của em bị gãy vỡ. Có răng chỉ mẻ nhẹ, nhưng có răng gãy khá nặng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em phải làm gì khi răng bị gãy vỡ do tai nạn trong trường hợp cụ thể của em ạ! Em đang rất lo. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Thu Thủy – Hà Nội)

anser Trả lời:
Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm gì khi răng bị gãy vỡ do tai nạn?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng bị gãy vỡ, sứt mẻ do tai nạn, bạn có thể áp dụng cách hàn trám răng hoặc bọc răng để khắc phục tùy vào vị trí và kích cỡ mô răng bị mất như thế nào. Ở đây bạn không có mô tả rõ tình trạng răng hiện tại của mình nên Nha Khoa Paris xin tư vấn chi tiết giúp bạn trong từng trường hợp.

Trường Hợp Răng Sứt Mẻ Nhẹ
before-after-bonding-01MS 6374: Khách hàng mẻ răng cửa nhẹ phục hình với trám răng Laser Tech
(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)
Răng bị vỡ mẻ nhẹ một vài điểm trên răng, không vượt quá 1/3 thân răng thì bạn có thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ. Trám răng sẽ bổ sung thêm phần mô răng bị mất từ vật liệu dẻo dễ thao tác. Hiện nay thông dụng đặc biệt là composite. Sau khi đưa vật liệu trám lên răng, bác sĩ sẽ chiếu ánh sáng quang trùng hợp đông cứng chất trám, hoàn thành quy trình.

Với trám răng bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí phục hình. Nha Khoa Paris hiện đưa vào ứng dụng công nghệ trám răng Laser Tech cho phép tạo hình miếng trám tự nhiên như răng thật, đồng đều màu sắc và có độ bền cao hơn so với các phương pháp cũ. Thời gian trám răng khoảng 15-20 phút.

Trường Hợp Răng Sứt Mẻ Nặng
boc-rang-su-cho-rang-gay-vo

MS 3747: KH bọc răng sứ cho răng mẻ 2/3 thân răng và dán veneer sứ răng cửa toàn hàm trên

(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Với thắc mắc phải làm gì khi răng bị gãy vỡ do tai nạn ở mức độ nặng, gãy vỡ hơn 1/3 thân răng thì bọc răng sứ chính là đáp án lý tưởng. Răng đã bị vỡ nặng mà hàn răng thì miếng trám sẽ nhanh bung bật và không đảm bảo răng tránh khỏi những bệnh lý phát sinh.

Lúc này bọc răng sứ là tối ưu khi phần thân răng bị mẻ được mài thành trụ gắn mão răng sứ lên trên. Mão sứ có hình dạng, màu sắc tự nhiên như ngà răng thật. Sử dụng dòng răng toàn sứ có độ bền trung bình gấp nhiều  lần răng thật có khả năng tồn tại  khoảng 10-15 năm trên cung hàm. Răng sứ sẽ bảo vệ phần thân răng tự nhiên còn lại khỏi sâu răng, viêm tủy…, khắc phục thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai. Thời gian làm răng sứ theo công nghệ Nano Shining 5S tại Nha Khoa Paris chỉ mất khoảng 3 ngày!

Trường Hợp Răng Gãy Rụng & Phải Nhổ Bỏ
before-after-dental-implants-01MS 7253: KH nhổ bỏ chân răng hỏng và cấy Implant, chụp răng sứ
(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ cấy ghép răng implant tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Trong trường hợp tai nạn mà răng của bạn gãy quá lớn, chân răng lung lay mạnh và có hiện tượng hỏng tủy, khả năng răng hỏng phải nhổ bỏ cao thì phương án khắc phục tốt hơn cả là trồng răng Implant.

Răng Implant có cấu tạo từ trụ răng titanium và mão sứ. Trụ răng titan cấy ghép vào xương hàm tại vị trí răng bị gãy rụng do tai nạn sẽ ngăn chặn quá trình tiêu xương (gây hóp má, lung lay răng xung quanh, xô lệch răng toàn hàm…), đảm bảo chức năng cho chân răng. Implant có khả năng tồn tại qua nhiều năm trên cung hàm. Tại Nha Khoa Paris, công nghệ Implant 4S cho phép cấy ghép Implant tiến hành trong khoảng 3 tuần.

 Nếu cần được tư vấn thêm về những cách phục hình trên và giải đáp chi tiết hơn về việc phải làm gì khi răng bị gãy vỡ do tai nạn, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm Nha Khoa Paris theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm gì khi răng bị gãy vỡ do tai nạn? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X