HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

0 comment

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Khi còn nhỏ em có uống khá nhiều thuốc kháng sinh Tetracycline nên bây giờ răng của em bị xỉn màu khá nhiều, hai hàm chuyển sang màu xỉn hơi xanh nâu, có chỗ còn lốm đốm vàng khiến em thấy rất mất tự tin. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không. Xin cảm ơn bác sỹ. (Thanh Thủy – Hà Nội).

anser Trả lời:

Chào bạn Thanh Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị vàng ố, xỉn màu chủ yếu do hai nguyên nhân chính: do bẩm sinh, sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khi còn nhỏ và nhiễm màu do thực phẩm, đồ uống, thuốc lá…Với mỗi nguyên nhân thì sẽ có cách hỗ trợ điều trị để đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng khác nhau. Tình trạng răng miệng của bạn hai hàm chuyển sang màu xỉn hơi xanh nâu, có chỗ còn lốm đốm vàng tức là mức độ xỉn màu đã khá nặng.

before-after-dental-veneers-02

Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Răng được cấu tạo bởi 3 lớp và chỉ tẩy trắng được bề mặt ngoài cùng: men răng bên ngoài có màu trắng, ngà răng bên trong có màu vàng và tủy răng trong cùng chứa mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Bản chất của việc tẩy trắng răng là trả lại màu sắc ban đầu cho răng sau khi làm sạch những sắc tố màu trên răng. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay cơ bản dựa trên cơ chế kích hoạt sâu và đồng đều các phân tử thuốc tẩy trắng để đánh bật các phân tử làm đổi màu răng, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng.

Vậy răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không?

Phương pháp tẩy trắng răng do chỉ tác động đến bề mặt của răng, đánh bật các sắc tố gây màu trên răng, do đó với trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong cấu trúc răng thì phương pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả hoặc hiệu quả không cao.

Nếu như với nhiễm màu thực phẩm, chỉ sau một lần tẩy trắng là có thể giúp hàm răng sáng bóng rạng ngời thì khi nhiễm kháng sinh, việc tẩy trắng cần tuân thủ nhiều liệu trình khác nhau nhưng cũng không thể đạt được hiệu quả ưng ý.

Giải pháp nào tối ưu cho răng nhiễm màu kháng sinh?

Trong trường hợp răng xỉn màu nặng do sử dụng kháng sinh quá nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ bên ngoài. Phương pháp này sử dụng mão sứ hoặc mặt dán sứ veneer chụp bọc ngoài răng thật từ rìa cắn cho đến viền nướu sẽ che đi được khuyết điểm răng bị xỉn màu, ố vàng.

Răng sứ với cấu tạo đặc trưng có màu sắc thẩm mỹ tự nhiên, mang đến cho bạn một hàm răng sáng bóng. Khi thẩm mỹ răng với phương pháp bọc sứ, bạn có thể ăn nhai bình thường mà không lo bị bong bật, cộm cấn. Đặc biệt, răng sứ có thể giữ được màu sáng bóng hàng chục năm mà không bị nhiễm màu thực phẩm, không lo răng bị xỉn màu trở lại.

Bọc răng sứ sẽ đạt được độ bền chắc cũng như thẩm mỹ cao nếu như được phục hình với công nghệ tốt. Nano Shining 5S được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế đánh giá là giải pháp công nghệ tốt trong trường hợp bọc răng sứ xỉn màu. Hiện bọc răng sứ Nano Shining 5S đã và đang được ứng dụng thành công cho rất nhiều ca hỗ trợ điều trị tại Nha khoa Paris

Nếu bạn còn thắc mắc răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không cũng như các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác, xin vui lòng liên hệ với Nha Khoa Paris. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết, cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng nhiễm màu kháng sinh có tẩy trắng được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X