HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu nặng bị sứt mẻ lớn phải làm sao?

0 comment

Câu hỏi:Thưa nha sỹ. Em muốn hỏi là răng sâu nặng bị sứt mẻ lớn phải làm sao ạ và có cách nào giúp hạn chế sâu răng tái phát không thưa bác sỹ. Gần đây, chiếc răng hàm dưới của em bị sâu khá nặng và đã bị sứt mẻ nhiều. Chỗ sâu răng em thấy đã hình thành lỗ sâu màu đen và thi thoảng rất đau nhức, đặc biệt là khi ăn nhai thì càng đau hơn. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Minh Ngọc – Hà Nội).

anser Trả lời:
Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sâu nặng bị sứt mẻ lớn phải làm sao” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với trường hợp răng sâu thì phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu là nạo bỏ mô răng sâu thật. Đây là cách để giảm cơn đau nhức cũng như ngăn ngừa sự lan rộng của vết răng sâu. Sau khi loại bỏ các mô răng sâu, nhằm tránh các yếu tố tác động từ bên ngoài thì việc bảo tồn răng sẽ được thực hiện theo hai hướng là hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Thông thường, hàn trám răng sẽ được chỉ định theo hướng hàn trực tiếp với vật liệu composite hoặc amalgam. Tuy nhiên, cách hàn gián tiếp có hạn chế về độ bám dính, sau một thời gian vết trám sẽ bị bong bật khỏi bề mặt răng dưới tác dụng của lực nhai hoặc kích thích nóng lạnh.

Giải pháp nào hiệu quả cho răng sâu bị sứt mẻ lớn?

Hàn trám răng sứ Inlay/Onlay
1357286218

MS 8363: KH hàn răng sứ inlay cho răng số 7 sâu nặng

(Hình ảnh khách hàng hàn răng inlay/onlay tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Với trường hợp bạn bị sâu răng hàm và đã bị sứt mẻ ở mức độ lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hàn gián tiếp Inlay/Onlay. Kỹ thuật hàn trám này cần tới 2-3 buổi hẹn với nha sỹ. Tùy thuộc vào vết sâu mà có thể áp dụng trám Inlay hoặc Onlay. Thao tác đầu tiên, nha sỹ sẽ tạo xoang trám trên răng hàm và lấy dấu răng để chế tạo miếng trám. Sau khi miếng trám hoàn thành sẽ gắn trở lại xoang trám, giúp phục hình cho phần răng sâu bị vỡ lớn.

Chất liệu sứ để hàn Inlay/Onlay cũng tương tự như sứ để làm răng sứ. Với chất liệu này, răng sau hàn trám sẽ có độ thẩm mỹ rất cao, tương đồng với màu răng thật. Chất liệu sứ cũng rất bền chắc, chịu lực tốt, giúp ăn nhai tốt hơn, không dễ bị bể vỡ. Ngoài ra, chất liệu sứ cũng không thay đổi tính chất sau nhiều năm tồn tại trong khoang miệng.

Bọc răng sứ Nano Shining 5S
done

MS 9273: KH bọc sứ cho răng số 6sâu nặng

(Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Một giải pháp thứ hai cho răng sâu bị vỡ lớn mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ sử dụng một mão sứ chụp bọc lên phần thân răng bị sâu và vỡ mẻ nhằm phục hình cho răng cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Phần răng sứ sẽ ôm trọn lấy thân răng thật, do đó bảo vệ răng một cách tối đa khỏi những tác động từ bên ngoài. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả bền lâu, tuy nhiên trước khi bọc sứ thì cùi răng cần được mài, do đó ít nhiều gây ê buốt cho bệnh nhân.

Tại Nha Khoa Paris, để hàn răng Inlay/Onlay cũng như bọc răng sứ, kỹ thuật được áp dụng không dùng kỹ thuật hàn trám thông thường mà ứng dụng theo công nghệ làm răng sứ Nano Shining 5S hiện đại. Khi thực hiện hàn răng Inlay/Onlay hoặc bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris bạn sẽ được sử dụng phôi sứ chính hãng, bảo hành đảm bảo trong nhiều năm và do các bác sỹ thực hiện bằng kỹ thuật tân tiến.

Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân bị sâu răng hàm cũng đã được hỗ trợ điều trị và phục hình thành công với mức độ thẩm mỹ tối đa nhờ những công nghệ này tại Nha Khoa Paris.

Mọi băn khoăn về răng sâu nặng bị sứt mẻ lớn phải làm sao, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Nha Khoa Paris. Chúng tôi luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn có hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu nặng bị sứt mẻ lớn phải làm sao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X