HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm nổi bật của Implant răng là gì?

0 comment

Câu hỏi: Ưu điểm của implant răng là gì?

Chào bác sỹ Paris! Bác sỹ cho em hỏi về Implant răng ạ. Em muốn trồng 2 răng, có người bảo nên cắm 2 implant, lại có người bảo không cần, chỉ cần 1 cái với làm cầu răng gì đó. Mà theo em tìm hiểu thì làm cầu răng sẽ không có chân răng. Nên em sợ lúc ăn nhai sẽ không được bình thường. Xin bác sỹ tư vấn giúp em về phương pháp này và ưu điểm của implant răng là gì ạ! Cảm ơn bác sỹ!

 

Trả lời:

Chào bạn Ái Vân! Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

uu-diem-noi-bat-cua-implant-rang-la-gi 1

Lắp cầu răng là phương pháp đã được sử dụng khá phổ biến và tiết kiện được chi phí trong những trường hợp mất nhiều hơn một răng. Tuy nhiên, đó là giải pháp mang tính kinh tế nhiều hơn, chưa thực sự là giải pháp hoàn hảo cho người mất răng. Vì cầu răng thực chất chỉ là những chụp răng riêng lẻ được gắn lại với nhau và được chụp lên trên cùi răng. Để lắp cầu răng, bạn buộc phải mài răng kế cận để làm điểm tựa cho chụp răng ở khoảng trống bị mất răng. nên phương pháp này tuy là phục hình răng, nhưng lại đã “xâm lấn” đến răng thật kế cận. Chụp răng ở khoảng trông mất răng cũng có độ cố định không cao nếu trường hợp bạn đã bị mất cả chân răng. Trường hợp vẫn còn chân răng và một khoảng thân răng ngắn đủ để mài cùi thì sưc bền của cầu răng sẽ cao hơn.

Đối với implant răng thì khác, đây là phương pháp phục hình răng bằng cách cấy ghép Implant vào xương hàm để làm  chân răng, sau đó chụp răng sứ lên trên trụ Titan này tạo thành một chiếc răng giả hoàn toàn độc lập, không cần mài cùi răng thật bên cạnh mà vẫn có thể tự “đứng vững” với độ bền chắc không thua kém răng thật. Trụ Titan hoàn toàn lành tính và tương thích cao với xương hàm, có thể tồn tại lâu dài.

Trường hợp của bạn Ái Vân, bị mất 2 chiếc răng, theo phỏng đoán có lẽ là cả 2 đều không còn chân răng nên không thể mài cùi răng được. Nếu bạn làm cầu răng, chi phí có thể thấp hơn, nhưng bạn sẽ phải mài 2 răng hai bên khoảng trống mất răng để làm điểm tựa cho cầu 4 răng. Giải pháp này răng không được bền chắc, 2 răng giữa của cầu răng không có trụ đỡ phía dưới nên lực nhai không đầy đủ. Một cách làm cầu răng khác là bạn vẫn cắm 1 implant và làm cầu 3 răng. Nhưng trường hợp này bạn vẫn phải mài 1 răng bên cạnh để làm điểm tựa cùng với implant. Giải pháp tốt là cắm 2 implant và lắp 2 chụp răng bên trên làm 2 răng độc lập bền chắc và có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Như vậy, với implant răng, bạn vẫn phục hình răng tốt như răng thật, tồn tại được lâu mà không phải tác động xâm lấn đến các răng thật kế cận. như cầu răng. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp Implant răng sẽ cao hơn bònh thường. Về chi phí cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá của Nha Khoa Paris hoặc gọi về số Hotline để được tư vấn trực tiếp nhé!

Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui!

Ưu điểm nổi bật của Implant răng là gì?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu điểm nổi bật của Implant răng là gì? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X