HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu nhược điểm của ba giải pháp cho răng thưa hiệu quả

Có ba giải pháp cho răng thưa hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng được các chuyên gia đánh giá cao. Với mỗi cách chữa răng thưa lại có những ưu điểm riêng phù hợp với từng mức độ răng thưa khác nhau. Trong việc điều trị răng thưa, cần xác định rõ nguyên nhân để đưa cách khắc phục răng  tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết cụ thể hơn.

Nguyên nhân gây ra răng thưa có thể do mầm răng mọc bẩm sinh cách xa nhau, kích thước của răng so với tỉ lệ hàm, do thiếu răng, răng mọc ngầm…hoặc do bệnh lý như tụt lợi khiến răng nhìn trông thưa thớt…Ngoài ra, một số thói quen không tốt thuở nhỏ như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay cũng khiến cho răng bị thưa ra.

1. Giải pháp cho răng thưa hiệu quả thẩm mỹ cao nhất nhờ niềng răng

Có thể nói, niềng răng là cách khắc phục răng bị thưa cổ điển nhưng duy trì hiệu quả lâu bền hiện nay với những ưu điểm cụ thể sau đây:

– Ưu điểm: Niềng răng là cách chữa răng thưa dựa trên các tiêu chí đồng thời: đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%. Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau.

Độ dịch chuyển này rất nhỏ, đến mức bạn không thể cảm nhận thấy. Nhờ thế, với mỗi đợt di chuyển xương hàm có thể thích nghi kịp thời, bạn cũng không có cảm giác răng bị đau, hay yếu. Ngoài ra, niềng răng không có bất cứ tác động nào khác đến răng cũng như nướu.

3 Giải pháp chữa răng thưa an toàn và hiệu quả thẩm mỹ nhất 2018 1

Răng thưa chủ yếu là do bẩm sinh

Hiệu quả của niềng răng là lâu dài sau khi thao tác chỉnh hình hoàn tất. Đây là ưu điểm nổi bật của niềng răng so với các phương pháp khác.

– Nhược điểm: Hạn chế lớn của cách chữa răng thưa bằng niềng răng là thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài. Do độ dịch chuyển chậm nên để răng về đúng vị trí mong muốn, cần phải đeo mắc cài trong thời gian khá lâu, khoảng từ 1 – 2 năm mới đạt được hiệu quả.

Chi phí cao cũng là vấn đề cần lưu tâm ở cách khắc phục răng thưa này. Đặc biệt, để niềng chữa răng thưa hiệu quả, đòi hỏi bạn phải tìm được bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về chỉnh nha. Đây là điều không dễ, vì bác sỹ chỉnh nha giỏi đều phải trải qua đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, trong nhiều năm.

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến chữa răng thưa theo tiêu chuẩnPháp

2. Bọc răng sứ – Cách làm răng hết thưa được mọi người ưa chuộng

– Ưu điểm: Bọc răng sứ là cách chữa răng thưa mang lại hiệu quả thẩm mỹ và nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện trong khoảng vài ngày là hoàn tất. Nếu sức khỏe của bệnh nhân tốt, bạn có thể chỉ cần 2 lần hẹn là xong quy trình chỉnh răng thưa.

Kỹ thuật này vừa chỉnh sửa răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi, vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau. Đặc biệt đối với các trường hợp răng bị xỉn màu hay xấu xí thì ngoài chỉnh độ đều khít thì có thể chỉnh được kích cỡ của răng thật. Do đó, các trường hợp răng mẻ, răng to xấu đều có thể khắc phục được.

– Nhược điểm: Vấn đề lớn của phương pháp này là không bảo tồn được răng thật 100%. Để bọc lại  bằng răng sứ, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng. Số lượng răng thưa càng nhiều thì số răng cần phải mài càng lớn. Mài răng khá nhức và về lâu dài có thể yếu đi nếu không được bọc chụp răng sứ đảm bảo và thao tác mài răng cũng ít nhiều gây ê buốt cho răng.

3 Giải pháp chữa răng thưa an toàn và hiệu quả thẩm mỹ nhất 2018 2

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa giúp bạn có được hàm răng đẹp nhanh chóng

Do phải mài nhiều răng nên chi phí cho niềng răng làm khít răng thưa là khá lớn, có thể cao hơn nhiều so với niềng răng và trám răng. Nếu răng thưa với số lượng ít, đặc biệt là răng cửa thì mới nên tính đến giải pháp bọc chụp răng sứ nha là cách sửa răng thưa hiệu quả và thẩm mỹ. Trường hợp răng bị thưa quá nhiều thì niềng răng vẫn là giải pháp hiệu quả thay vì bọc sứ phải mài cùi quá nhiều.

Xem thêm: Răng sứ Nano Shining 5S – Công nghệ bọc sứ cho răng thưa hiệu quả thẩm mỹ tối đa

3. Cách khắc phục răng thưa nhanh chóng bằng trám răng thẩm mỹ

Ưu điểm: Trám răng là cách chữa răng bị thưa thỏa mãn được yêu cầu không xâm lấn răng thật. Kỹ thuật hàn răng thưa chỉ bù thêm chất liệu trám vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng. Do đó, làm răng bớt thưa nhanh chóng, chỉ cần một lần hẹn nha sỹ là hoàn tất được quy trình.

Giá thành của phương pháp này không cao nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người chữa răng thưa.

– Nhược điểm: Chất liệu được sử dụng để trám răng thưa là composite vì đây là chất liệu có màu sắc tương đồng với màu răng, sau trám không phân biệt được, không bị lộ. Tuy nhiên, độ bền màu của chất liệu này lại không cao, sau một thời gian sẽ bị đổi màu.

3 Giải pháp chữa răng thưa an toàn và hiệu quả thẩm mỹ nhất 2018 3

KH thực hiện chữa răng cửa thưa tại nha khoa Paris *Tùy theo tình trạng mỗi người mà hiệu quả khác nhau*

Composite sau khi đông cứng cũng không bền chắc dài lâu, dưới tác động của lực lớn và kích thích nóng lạnh sẽ dễ bong tróc. Độ bền của vết trám chỉ có thể duy trì được trong khoảng từ 2-3 năm là phải phục hình lại. Bởi vậy, chỉ nên trám răng thưa khi số lượng răng ít và với kẽ răng thưa mức độ nhỏ.

Xem thêm: Công nghệ Laser Tech trám răng thưa thẩm mỹ tiết kiệm chi phí

Từ những ưu nhược điểm kể trên, người bị thưa răng có thể dựa vào đặc điểm răng thưa cụ  thể của mình mà có những lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, nên xin tư vấn từ phía bác sỹ để biết được đâu là giải pháp cho răng thưa tốt trong tình huống cụ thể.

Bạn có thể đăng ký thông tin theo mẫu hoặc liên hệ trực tiếp hotline tại nha khoa Paris  để được các bác sỹ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn các cách khắc phục răng thưa kể trên. Các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình và miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu nhược điểm của ba giải pháp cho răng thưa hiệu quả trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X