HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em rất chăm chải răng sau các bữa ăn, không để thức ăn bám đọng lâu trên răng. Em còn dùng cả nước súc miệng khi thấy khô miệng nữa. Nhưng sao gần đây em lại thấy bị ê buốt chân răng cửa, mặc dù đó là những chiếc răng được chải rất kỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa, liệu có phải em còn bị bệnh lý nào khác không ạ?! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Minh Nguyệt – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng ê buốt răng có thể xảy ra với bất cứ chiếc răng ở vị trí nào. Việc để cặn thức ăn bám lâu ngày trên răng gây cao răng cũng có thể là nguyên nhân gây ê buốt chân răng. Song ngoài nguyên nhân này ra còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho răng bị ê buốt. Vì thế, sẽ không chỉ có răng hàm bị ê buốt mà ngay cả những chiếc răng cửa – tuy không phải là răng ăn nhai chính nhưng vẫn có nguy cơ bị mòn men dẫn tới ê buốt chân răng cửa.

Qua mô tả cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn có thể thấy là bạn rất chu đáo và kỹ lưỡng. Tuy nhiên, sẽ có vấn đề nảy sinh là nếu chải răng quá thường xuyên, quá kỹ hoặc với nước súc miệng cũng như vậy lại có thể gây ra những tác động ngược lại.

Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa?

Lực chải răng, tần suất chải trong ngày, và cách chải răng chính là nguyên nhân cơ bản dẫn tới sự mòn men ở chân răng. Nếu bạn nói là bạn chải răng cửa kỹ thì có thể đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ê buốt chân răng cửa mà không phải là ơ răng hàm.

Do đó, bạn nên điều chỉnh lại chế độ và cách chăm sóc răng miệng hợp lý hơn nhé. Nếu không tự tin, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha Khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn về vấn đề này.

Ngoài ra, với những chiếc răng cửa đã mòn men bạn cũng nên có biện pháp để khắc phục. Có thể tình trạng ê buốt chân răng cửa của bạn còn nhẹ nên nếu hỗ trợ điều trị sớm có thể chỉ cần dùng kem chống ê chuyên dụng. Hoặc là trám phủ composite để che đi phần chân răng bị quá cảm này.

Nếu để kéo dài, bạn có thể sẽ phải bọc răng sứ cho những chiếc răng này mới ăn uống bình thường được.

Do đó bạn nên có sự trao đổi với bác sỹ sớm để biết chính xác nguyên nhân gây ra ê buốt chân răng cửa. Từ đó mới biết cách khắc phục tốt cho bạn được.

Nếu phải hỗ trợ điều trị trám răng hay bọc răng sứ, bạn cũng có thể yên tâm khi thực hiện tại Paris bởi có sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại như trám răng Laser Tech, bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại. Nhờ thế, hiệu quả khắc phục sẽ đạt được là cao, vừa thẩm mỹ lại có thể đảm bảo tốt được chức năng cho răng.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị ê buốt chân răng cửa tại Trung tâm. Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X