HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao phải theo dõi lịch mọc răng cho trẻ trước khi niềng răng?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hàm răng sữa của con em mọc không đều đặn, nên em sợ sau này cháu sẽ có hảm răng không đẹp. Vì thế em đang có ý định chuẩn bị niềng răng cho bé. Nhưng qua một số thông tin tham khảo thì em mới biết là trong trường hợp muốn niềng răng sớm cho trẻ thì nên theo dõi lịch mọc răng trước. Không hiểu thông tin này có chính xác không ạ. Nếu đã niềng răng rồi thì sao phải theo dõi mọc răng? Mong được bác sỹ giải đáp giúp ạ, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Thùy Lâm – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ý nghĩa của việc theo dõi lịch mọc răng chủ yếu là để kiểm soát tiến trình mọc răng trưởng thành ở trẻ. Bởi trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng sữa của trẻ rụng quá sớm hoặc quá muộn làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng trưởng thành. Khi răng trưởng thành mọc không đúng trình tự có thể đưa đến cho trẻ những phiền toái. Có thể bị đau nhức khi mọc, răng sai lệch vị trí, dẫn đến tình trạng chen chúc, lệch lạc hoặc khấp khểnh.

Theo dõi lịch mọc răng chính là để hạn chế tối đa những tình huống bất lợi trên.

Thường thì những chiếc răng sữa có khoảng giới hạn tồn tại trên cung răng. Đến một thời điểm cụ thể, chân răng sữa sẽ tiêu dần nhường chõ cho một mầm răng trưởng thành mọc lên. Ngay khi răng sữa lung lay cũng là lúc răng trưởng thành tại vị trí đó mọc lên để thay thế. Đây là sự tiếp nối nhau giúp cho răng trưởng thành mọc lên thuận lợi, nhanh chóng, không gây đau cho trẻ. Đặc biệt là răng đã được định hướng bởi răng sữa nên không bị sai lệch vị trí.

Tuy nhiên, ở một số trẻ, tiến trình thay thế của răng trưởng thành cho răng sữa không diễn ra như trên. Đôi khi răng sữa đã rụng rất lâu, nướu ở vị trí đó đóng kín thì răng trưởng thành mới bắt đầu mọc. Hoặc ngược lại, có những chiếc răng sữa rụng rất muộn khiến cho mầm răng trưởng thành không thể phát triển đúng lúc được.

Nếu trẻ được theo dõi mọc răng thì quá trình trên sẽ được kiểm soát tốt hơn. Nếu xảy ra tình trạng răng sữa không tự dụng khi đã đến thời điểm răng trưởng thành mọc, bác sỹ sẽ chỉ định cho nhổ răng sữa. Hoặc khi răng sữa có dấu hiệu lung lay, bác sỹ sẽ báo cho bạn biết và hướng dẫn cách nhổ răng tại nhà là dùng ngón tay để đẩy răng mỗi ngày.

Khi quá trình thay thế trên chính xác, các răng sẽ mọc đều đặn giúp hạn chế việc phải niềng răng về sau. Cũng có trường hợp răng trưởng thành mọc đúng thời điểm nhưng có thể xảy ra những sai lệch trong thể răng gây hô, vẩu thì cũng có thể can thiệp sớm bằng cách đẩy răng vào từ từ hoặc cho đeo hàm định hình để tạo hình khuôn răng theo mong muốn.

Như vậy sự theo dõi này là cơ sở để giúp giảm tối đa tỷ lệ phải niềng răng và nếu niềng sẽ biết thời điểm nào là thích hợp, đeo loại khí cụ nào là tốt và cho hiệu quả nhanh chóng.

Theo dõi mọc răng còn có ý nghĩa phát hiện sớm những bệnh lý và dị tật răng liên quan giúp hỗ trợ điều trị kịp thời, hỗ trợ cho bé có được khuôn răng đẹp và hoàn toàn khỏe mạnh.

Tại Paris, rất nhiều bé theo dõi mọc răng hầu như không phải trải qua niềng răng. Nếu phải niềng răng sẽ chỉ thực hiện trong thời gian ngắn nhò thực hiện đúng thời điểm và hỗ trợ điều trị bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed hiện đại, do bác sỹ giỏi thực hiện.

Công nghệ này với những ưu điểm vô cùng nổi bật, cho phép chỉnh nha thẩm mỹ, hiệu quả, đúng lộ trình dự liệu, an toàn với răng và xương hàm. Thời gian chỉnh nha bằng công nghệ này cũng được rút ngắn đáng kể và đã được áp dụng rất thành công cho các ca hỗ trợ điều trị tại Nha khoa Paris.

Vì thể, khi niềng răng tại Nha Khoa Paris bé sẽ được chỉnh nha đảm bảo. Bất cứ chỉ định nào cho trẻ luôn được bác sỹ Paris cân nhắc rất kỹ, phải thật sự cần thiết mới thực hiện nên bạn có thể yên tâm.

Bạn có thể đăng ký theo dõi lịch mọc răng cho bé tại trung tâm bằng cách gọi về trung tâm, các chuyên viên sẽ hỗ trợ đặt lịch giúp bạn nếu có nhe cầu nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao phải theo dõi lịch mọc răng cho trẻ trước khi niềng răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín