HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao răng lại bị mẻ và gây ê buốt?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em thấy tình trạng răng miệng gần đây rất xấu. Dù không có va chạm gì nhưng răng vẫn có hiện tượng bị mẻ dần. Cả răng cửa và răng hàm, trước hết là mẻ ở rìa răng. Chỗ bị mẻ đó lại bị ê buốt, càng ngày càng nặng hơn và đôi khi không ăn nhai được ở răng hàm. Hiện tượng này của em là như thế nào ạ? Vì sao răng bị mẻ đi như thế và làm sao để khắc phục bây giờ bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp, em cảm ơn ạ! (Trịnh Thu Phương – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Giải pháp tối ưu trám răng cửa bị mẻ được bác sỹ khuyên dùng 3

Vì sao răng bị mẻ và ê buốt? 

(Hình ảnh khách hàng trám răng tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

 Răng bị mẻ có nhiều nguyên nhân, trước hết là do va chạm. Va chạm sẽ làm răng bị mẻ nghiêm trọng , nhưng chỉ mẻ ở mức độ đó rồi dừng lại. Nguyên nhân tiếp theo là do ăn nhai, khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng. Yếu tố như vi khuẩn tấn công là hỏng men răng là đáng lo ngại vì nó diễn ra âm thầm, bạn không thể nhận biết cho đến khi bệnh nặng và sẽ không thuyên giảm nếu không có biện pháp ngăn ngừa. Axit có trong thực phẩm sẽ tấn công, làm bào mòn men răng rất nhanh nếu nền răng của bạn không khỏe, khiến mô răng bên ngoài bị mòn và mẻ dần. Dinh dưỡng hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến vì sao răng bị mẻ.

Nếu bạn đã loại trừ được nguyên nhân răng bị mẻ do va chạm thì chỉ còn lại những yếu tố khác gây ra tình trạng mẻ răng. Và đó là những nguyên nhân mà nếu bạn không hỗ trợ điều trị thì sẽ không dừng lại. Chứng sẽ tiếp tục xâm lấn răng nghiêm trọng hơn so với tình trạng hiện tại.

Trình tự mẻ răng thì như bạn đã quan sát thấy, phần răng mỏng manh sẽ bị mẻ trước và lan rộng ra. Chỗ men răng bị mẻ ngà răng bị lộ nên sẽ gây ra ê buốt cho răng. Rìa răng, cổ răng là hai vị trí bị tấn công trước tiên vì lớp men ở đây mỏng lại sát với ngà răng nên cảm giác khó chịu do mẻ răng gây ra rất dễ nhận biết.

Dựa trên những nguyên nhân này, sẽ có cách khắc phục tương ứng và tùy vào mức độ mẻ nặng hay nhẹ.

Thông thường, nếu mẻ nhẹ bạn chỉ cần trám lại để che đi phần ngà răng bị lộ. Nếu nặng hơn thì phải có biện pháp khác, chuyên khoa hơn, hoặc bọc răng sứ lại cho những chiếc răng này. Chiếc vỏ sứ bên ngoài sẽ che chở, bảo vệ cho răng bị mẻ. Khi thực hiện trám răng hoặc bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại nên có thể yên tâm về hiệu quả sau khi hỗ trợ điều trị. Cảm giác ê buốt không những không còn mà hình thể những chiếc răng mẻ cũng được cải thiện rõ nét. Răng sẽ thẩm mỹ hơn, chỗ khuyết thiếu men răng sẽ được bù đắp lại đầy đặn, đem lại tỷ lệ chuẩn cho răng bị mẻ, sao cho giống mới hình thể của nó như cũ.

Tuy nhiên, nếu bạn bị mẻ nhiều răng thì bọc răng sứ khá tốn kém. Vì thế, tốt hơn là bạn nên đến trung tâm Nha Khoa Paris, các bác sỹ sẽ khám cụ thể cho bạn, xác định xem mức độ nặng nhẹ như thế nào và số lượng răng bị mẻ cụ thể. Nếu có quá nhiều răng mẻ thì nên áp dụng cách nào là tốt lại có thể tiết kiệm được chi phí tối đa cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao răng lại bị mẻ và gây ê buốt? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X