HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Phần chân răng sát nướu của em bị ê buốt khi em chải răng, cả khi ăn uống. Liệu đó có phải là do viêm cổ chân răng không ạ? Em cũng đã trám lại rồi, nhưng sao vẫn thấy ê buốt? Mong bác sỹ tư vấn giúp em là tại sao ạ và em phải làm gì bây giờ? (Lưu Thùy An – Hải Dương)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chân răng sát nướu là phần cổ răng, nếu bạn thấy bị ê buốt khi chải răng hay khi kích thích nóng lạnh thì đó là dấu hiệu của mòn cổ răng, chứ không phải là viêm cổ chân răng bạn ạ.

Đây là  bệnh mà phần men của cổ răng bị mòn bớt, bị khuyết thiếu do chải răng không đúng cách hoặc có thể do nguyên nhân khá. Người mắc bệnh này thường cảm thấy bị ê buốt khi chải răng, khi kích thích nóng lạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến ăn uống và việc vệ sinh răng miệng của bạn.

Nếu là bệnh lý thuộc dạng viêm như viêm cổ chân răng mà bạn nhắc đến thì sẽ không chỉ thấy ê buốt mà còn bị đau nhức, có chảy mủ và rất khó chịu.

Để khắc phục những biểu hiện bệnh lý mà bạn đang gặp phải thì trám răng là phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc trám răng không đảm bảo hoặc dùng không đúng vật liệu có thể vẫn còn khiến bạn thấy ê buốt. Nếu trám không đảm bảo, giữa miếng trám và mô răng có khoảng rỗng, khoảng rỗng này sẽ được lấp đầy bởi dịch ngà. Khi bị tác động lực hoặc kích thích nóng lanh, dịch ngà này sẽ phản ứng lại và gây ra cảm giác ê buốt cho răng. Ngoài ra, cảm giác ê buốt cũng do chính chất liệu trám tạo ra do đặc tính. Đó là lý do giải thích tại sao mà bạn dù đã trám vẫn thấy ê buốt.

Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thực hiện trám lại, hoặc cân nhắc giải pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng, tránh ê buốt cho răng trong khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Đây là hai cách khắc phục lại chủ yếu cho bạn trong tình huống này.

Nếu bạn thực hiện tại Nha Khoa Paris, các bác sỹ giỏi sẽ điều trị cho bạn bằng công nghệ hiện đại nhất để cho hiệu quả khắc phục thật triệt để. Trám răng Laser Tech và bọc Răng sứ Nano Shining 5S chính là hai công nghệ hiện đại mà bạn sẽ được ứng dụng tương ứng với hai giải pháp trám và bọc răng sứ để chữa mòn cổ răng.

Đây đều là hai công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – tiêu chuẩn Pháp sáng chế thành công giúp khôi phục lại những chiếc răng mòn cổ có hình thể giống như ban đầu, che chắn và bảo vệ được các điểm bị mòn ở men răng thật. Công nghệ sẽ tạo ra lớp bảo vệ tốt nhất, chắc chắn nhất, vừa khít nhất với răng thật và xóa tan hoàn toàn cảm giác ê buốt ở răng, giúp ăn nhai bình thường, đảm bảo.

Bởi vậy, tốt nhất bạn nên đến trung tâm để bác sỹ kiểm tra cụ thể và xác định nguyên nhân tình trạng viêm cổ chân răng của bạn. Dựa trên những kết quả này, bác sỹ mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất. Hoặc liên hệ theo các thông tin đi kèm dưới đây để được tư vấn trước khi đến khám.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm cổ chân răng có làm răng ê buốt không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín