HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm tủy nên bị nhức răng phải làm gì để khắc phục?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu bị đau nhức răng mấy hôm nay ở răng hàm số 7. Răng này bị sâu cũng lâu rồi nhưng cháu quan sát thẩy hình dáng răng bên ngoài vẫn đầy đủ, chỉ thấy nhai hơi yếu một chút. Nên cháu cũng không chắc là sâu có nặng không mà cảm thấy nhức ở bên trong giống như bị nhức tủy ấy ạ. Giờ bị nhức răng phải làm gì để đỡ nhức nhanh chóng được ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu! Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Đỗ Thùy Trâm – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy Trâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Viêm tủy nên bị nhức răng phải làm gì để chữa khỏi 1 Răng bị đau nhức có thể giảm đau tức thời bằng thuốc nhưng cần hỗ trợ điều trị từ nguyên nhân gây nhức

Viêm tủy nên bị nhức răng phải làm gì để chữa khỏi?

Trước hết xin lưu ý bạn là, mức độ nặng nhẹ của tất cả các bệnh lý răng không nên phán đoán thông thường bằng cách quan sát. Những biểu hiện bên ngoài của bệnh có thể nói không thể phản ánh hết được cấp độ bệnh đến đâu. Với sâu răng, sự phức tạp này càng khó đoán hơn. Nhiều trường hợp răng sâu khi nhìn từ bên ngoài hình thể răng vẫn nguyên vẹn, không bị vỡ hay sứt mẻ mà chỉ có những chấm đen hay rãnh đen trên mặt răng. Tuy nhiên, không nên căn cứ vào đó để cho rằng sâu răng còn ở mức độ nhẹ. Sâu răng có thể bộc phát ra ngoài để chúng ta có thể nhìn thấy mức độ nặng nhẹ đến đâu. Nhưng sâu răng cũng có thể phát triển từ bên trong sau khi đã xâm nhập qua một nốt nhỏ trên mặt răng. Sâu răng sẽ phát triển mạnh và âm thầm phá hủy răng từ bên trong, đồng thời đi sâu xuống dưới tủy và làm viêm tủy răng. Khi đó, răng sẽ nhạy cảm hơn, cảm giác nhức nhối cũng rõ ràng dần.

Theo phán đoán của chúng tôi, có thể là mức độ sâu răng của bạn không nhẹ như bạn tưởng. Nếu đã thấy đau nhức thì có thể sâu răng đã lan xuống tủy gây viêm. Do đó, nếu muốn cắt cơn đau nhức thì bạn cần phải hỗ trợ điều trị răng sâu và tủy. Đó là cách lý tưởng để khắc phục được tình trạng của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm đau tức thời bằng cách dùng thuốc. Nhưng nên mua đúng loại thuốc nhé thì mới có tác dụng được như ý muốn. Về lâu dài, bạn vẫn nên hỗ trợ điều trị tủy, và phương pháp đảm bảo cho bạn là vi phẫu hỗ trợ điều trị tủy. Phương pháp này sử dụng máy vi phẫu với màn hình phóng đại cực lớn cho phép bác sỹ xác định chính xác chiều dài ống tủy và hướng tủy để lấy tủy viêm. Hơn nữa, trước khi hỗ trợ điều trị bạn còn được soi chụp cẩn thận để xác định đúng tình trạng răng sâu ở mức độ nào có nên hỗ trợ điều trị răng sâu không hay chỉ cần nạo vết sâu là được. Quy trình này chỉ được đảm bảo khi thực hiện tại Nha Khoa Paris. Tất cả các bước đều được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn nên có Thùy Trâm yên tâm nhé. Nên đi khám sớm bạn ạ, để lâu răng sâu viêm tủy sẽ biến chứng và có thể không bảo tồn được răng thật đâu nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm tủy nên bị nhức răng phải làm gì để khắc phục? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X